Thứ năm 20/06/2024 14:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh tra Bộ Tài nguyên Môi trường thanh tra việc phân lô, bán nền đất ở Khánh Hòa

20:52 | 10/04/2021

(Xây dựng) - Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa và công bố quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về lĩnh vực đất đai của tỉnh này.

thanh tra bo tai nguyen moi truong thanh tra viec phan lo ban nen dat o khanh hoa
Ngổn ngang phân lô bán nền ở Khánh Hòa.

Theo đó, đợt thanh tra lần này được Bộ Tài nguyên Môi trường thực hiện tại 3 tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Thuận nhằm làm rõ tình trạng phân lô, bán nền bát nháo tại Nam Trung bộ theo chỉ đạo của Thủ tướng. Thời gian thanh tra dự kiến kéo dài trong 30 ngày

Đoàn cũng sẽ đánh giá công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh; ngăn chặn, chấn chỉnh và xử lý kịp thời những vi phạm về lĩnh vực đất đai; phát hiện tồn tại, bất cập về cơ chế chính sách để kiến nghị các bộ, ngành nghiên cứu, sửa đổi phù hợp với thực tế.

Đợt thanh tra này sẽ tập trung vào một số nội dung như quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2013 đến nay; quá trình chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở và thương mại - dịch vụ; vấn đề cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi tách thửa tại 3 địa phương: Thành phố Nha Trang, Diên Khánh và Cam Lâm.

Sau đợt thanh tra, đoàn sẽ báo cáo kết quả với Bộ Tài nguyên Môi trường cũng như tổng hợp, trình các quyết định xử phạt đối với trường hợp vi phạm.

Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường làm cơ quan đầu mối, hỗ trợ Đoàn thanh tra trong quá trình làm việc tại Khánh Hòa; phối hợp với chính quyền các địa phương trong việc hoàn chỉnh, cung cấp hồ sơ phục vụ việc thanh tra.

thanh tra bo tai nguyen moi truong thanh tra viec phan lo ban nen dat o khanh hoa
Đã đến lúc phải chấn chỉnh nghiêm khắc tình trạng phân lô bán nền, tránh ảnh hưởng tới người dân.

Từ giữa tháng 1/2021, Bộ Tài nguyên Môi trường đã có Văn bản đề nghị báo chí cung cấp thông tin về phản ánh liên quan đến tình trạng phân lô bán nền tràn lan tại các tỉnh Nam Trung bộ - Tây Nguyên. Văn bản của Thanh tra Bộ Tài nguyên Môi trường nêu giữa tháng 12/2020, báo chí phản ánh tình trạng phân lô, bán nền tràn lan tại các tỉnh Nam Trung bộ, trong đó có tỉnh Khánh Hòa.

Văn phòng Chính phủ đã có Công văn truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên Môi trường kiểm tra thông tin báo chí phản ánh. Bộ Tài nguyên Môi trường cho hay, sau khi có kết quả thanh tra, kiểm tra sẽ có báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Phi Long – Công Hưng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load