Thứ hai 15/04/2024 18:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh ứng dụng công nghệ GIS vào quản lý đất đai

17:32 | 21/08/2020

(Xây dựng) - Nhằm thuận tiện cho công tác quản lý, UBND thành phố vừa phê duyệt Đề án ứng dụng công nghệ GIS, viễn thám trong công tác quản lý đất đai, quy hoạch và xây dựng trên địa bàn.

thanh pho ho chi minh ung dung cong nghe gis vao quan ly dat dai
Việc ứng dụng công nghệ GIS trong quản lý đất đai sẽ dễ dàng và thuận tiện.

Ứng dụng công nghệ GIS, viễn thám trong xây dựng, tích hợp, liên thông các dữ liệu về đất đai, quy hoạch và xây dựng thành cơ sở dữ liệu GIS dùng chung, thống nhất; xây dựng và đưa vào sử dụng các hệ thống ứng dụng công nghệ GIS, viễn thám trong quản lý, khai thác thông tin liên thông về đất đai, quy hoạch và xây dựng cho Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện.

Bên cạnh đó còn xây dựng và đưa vào sử dụng các công cụ trực quan hóa dữ liệu, tổng hợp, phân tích, thống kê về đất đai, quy hoạch và xây dựng giúp lãnh đạo thành phố kiểm tra, giám sát, chỉ đạo, điều hành, hỗ trợ và ra quyết định; công khai thông tin trực truyến về đất đai, quy hoạch và xây dựng trên địa bàn cho người dân và doanh nghiệp.

Mạnh Cường

Theo

Cùng chuyên mục
 • Có được tự chuyển đất trồng cây sang đất phi nông nghiệp?

  (Xây dựng) - Ông A bán đất cho ông B ngày 28/12/2002 và bán cho ông C ngày 20/8/2021. Giấy tờ mua bán đều viết tay, không có công chứng, chứng thực.

 • Bất động sản nhà riêng trong ngõ tại Hà Nội liên tục tăng giá

  Trong điều kiện hạn chế về nguồn cung, giá căn hộ sơ cấp Hà Nội đang “neo" cao, các dự án mới mở bán đều có giá thuộc phân khúc cao cấp. Trong khi các căn hộ thứ cấp có giá xung quanh 3 tỷ đồng chỉ có ở các quận, huyện xa trung tâm, nhà riêng có giá trên dưới 4 tỷ đồng với diện tích từ 30 - 40 m2 trong ngõ đang trở thành lựa chọn hấp dẫn của nhiều gia đình có mong muốn an cư.

 • Hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

  Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ đang chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh thực hiện và hoàn thiện việc thiết kế, xây dựng hệ thống thông tin quốc gia về đất đai; trong đó có hạ tầng số, kết nối, an toàn thông tin cho cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia tập trung với tinh thần thống nhất trên cơ sở kế thừa tối đa các nền tảng dùng chung, hạ tầng dữ liệu của Bộ đã được đầu tư ở các chương trình, dự án khác đang thực hiện, bảo đảm không trùng lặp, lãng phí.

 • Dư nợ tín dụng bất động sản gần 2,9 triệu tỷ đồng

  Theo Ngân hàng Nhà nước, dư nợ tín dụng bất động sản đến cuối năm 2023 khoảng 2,88 triệu tỷ đồng, trong đó vay kinh doanh bất động sản khoảng 1,09 triệu tỷ đồng, vay tiêu dùng 1,79 triệu tỷ đồng.

 • Bắc Ninh: Phấn đấu đến năm 2030, tỉ lệ nhà ở kiên cố đạt 95%

  (Xây dựng) - Nhằm khắc phục tình trạng dư thừa, phát triển mất cân bằng giữa các loại hình nhà ở, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, tỉnh Bắc Ninh dự kiến kế hoạch năm 2024 tỉ lệ nhà ở kiên cố đạt khoảng 93,56%; phấn đấu đến 2030 đạt 95% theo mục tiêu đề ra tại Quy hoạch tỉnh đã được phê duyệt.

 • Đắk Lắk: Điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất huyện Krông Pắk năm 2024

  (Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Quyết định số 1085/QĐ-UBND về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của huyện Krông Pắk, dựa trên Quyết định số 552/QĐ-UBND ngày 06/02/2024. Thay đổi này nhằm cập nhật và điều chỉnh các thông tin liên quan đến danh mục công trình, dự án và diện tích đất trong kế hoạch sử dụng đất năm 2024.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load