Thứ hai 15/07/2024 10:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đình chỉ nhà ở nhiều căn hộ, nhà trọ có nguy cơ cháy, nổ

17:03 | 15/06/2024

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi vừa có chỉ đạo tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân; cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao trên địa bàn Thành phố.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đình chỉ nhà ở nhiều căn hộ, nhà trọ có nguy cơ cháy, nổ
Căn nhà ở nhiều căn hộ ở Thành phố Hồ Chí Minh không đảm bảo điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy sẽ bị đình chỉ.

Cụ thể, Chủ tịch UBND Thành phố giao Sở Xây dựng, UBND thành phố Thủ Đức, các quận, huyện chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật.

Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố vào ngày 3/6 về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và phòng cháy chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân; cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

Công an Thành phố cùng các địa phương chủ động xây dựng các giải pháp tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao. Các giải pháp phải đảm bảo phù hợp tình hình thực tiễn tại địa phương và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác quản lý Nhà nước đối với loại hình nhà ở, cơ sở dịch vụ cho thuê nêu trên.

Đồng thời đề ra giải pháp khả thi nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế đối với nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao đang hoạt động trên địa bàn nhưng chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Người đứng đầu chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu đình chỉ hoạt động ngay đối với các cơ sở không đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, có nguy cơ cháy, nổ, gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân.

Minh Quân

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load