Thứ ba 16/07/2024 00:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hạ Long xử lý nghiêm các vi phạm về lưu trú du lịch trên địa bàn

21:38 | 11/07/2024

(Xây dựng) - Từ ngày 11/7, thành phố Hạ Long sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất việc khai báo tạm trú tại các biệt thự, căn hộ chung cư có tổ chức hoạt động kinh doanh lưu trú trên địa bàn. Qua công tác kiểm tra, chính quyền thành phố kiên quyết đình chỉ hoạt động, xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm.

Thành phố Hạ Long xử lý nghiêm các vi phạm về lưu trú du lịch trên địa bàn
Thành phố Hạ Long đang triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm phát triển du lịch bền vững, thân thiện và hấp dẫn du khách. (Ảnh: CTTĐT thành phố Hạ Long)

Với mục tiêu xây dựng Hạ Long là thành phố lễ hội, trung tâm du lịch quốc gia, mang tầm quốc tế, thành phố Hạ Long đang triển khai xây dựng 2 Đề án: "Hạ Long - Thành phố của Lễ hội" và “Hạ Long – Thành phố của Hoa”. Cùng với đó, chính quyền thành phố triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm phát triển du lịch bền vững, thân thiện và hấp dẫn du khách, trong đó bao gồm cả những động thái quyết liệt nhằm chấn chỉnh môi trường kinh doanh du lịch, tăng cường bảo vệ lợi ích hợp pháp của du khách cũng như giữ gìn hình ảnh đẹp của du lịch Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung.

Theo đó, từ ngày 11/7, thành phố Hạ Long sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất việc khai báo tạm trú để phát hiện, ngăn chặn hoạt động lưu trú trái phép và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về lưu trú du lịch, đặc biệt tại các biệt thự, căn hộ chung cư có tổ chức hoạt động kinh doanh lưu trú cho khách du lịch.

UBND thành phố Hạ Long giao Phòng Văn hoá và Thông tin cung cấp, đăng tải rộng rãi các cơ sở lưu trú đã được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền quyết định công nhận để các cơ quan, đơn vị, nhân dân và du khách được biết, lựa chọn dịch vụ.

Thành phố Hạ Long xử lý nghiêm các vi phạm về lưu trú du lịch trên địa bàn
Nhiều tòa chung cư trên địa bàn thành phố Hạ Long được du khách lựa chọn làm cơ sở lưu trú. Từ ngày 11/7, thành phố Hạ Long sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất việc khai báo tạm trú tại các biệt thự, căn hộ chung cư có tổ chức hoạt động kinh doanh lưu trú trên địa bàn.

Về phía UBND các xã, phường tiếp tục thực hiện kiểm tra, rà soát, thống kê, cập nhật bổ sung đầy đủ các cơ sở lưu trú đang hoạt động, cung cấp dịch vụ lưu trú cho nhân dân và du khách trên địa bàn xã, phường hiện chưa có trong danh sách quản lý (danh sách các cơ sở lưu trú du lịch đã được cơ quan quản lý Nhà nước cấp Quyết định công nhận hạng và Thông báo hoạt động). Thành phố Hạ Long kiên quyết đình chỉ hoạt động, xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm.

Liên quan đến hoạt động kinh doanh lưu trú cho khách du lịch trên địa bàn thành phố Hạ Long, sáng 11/7, trên một số trang báo đã đăng tải lại bài viết của nữ Việt kiều Mỹ kể lại chuyến du lịch Hạ Long không như mong muốn và cảnh báo thủ đoạn lừa tiền khi thuê phòng nghỉ. Theo bài viết, nữ Việt kiều Mỹ đến du lịch tại Hạ Long và đặt phòng nghỉ qua website Booking nhưng không tìm thấy khách sạn theo địa chỉ. Sự việc đã gây bức xúc cho du khách, qua đó thông tin về sự việc này cũng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND thành phố Hạ Long đã có văn bản chỉ đạo ngay các lực lượng chức năng tập trung điều tra làm rõ và xử lý nghiêm đối với các đối tượng có hành vi lừa đảo trên.

Cụ thể, Công an thành phố Hạ Long sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm nội dung phản ánh của khách du lịch và báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 15/7/2024.

Hoàng My

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load