Thứ ba 05/12/2023 22:12 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn và khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2022

09:03 | 24/04/2022

(Xây dựng) - Tối 23/4, tại sân khấu Quảng trường biển thành phố Sầm Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn và khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2022.

thanh hoa ky niem 115 nam du lich sam son va khai mac le hoi du lich bien nam 2022
Kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn và khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2022 với chủ đề “Sầm Sơn bay cao bay xa”.

Sầm Sơn được biết đến là nơi “Sơn kỳ, thủy tú” với bãi biển đẹp, núi non trùng điệp, khí hậu trong lành, cùng nhiều di tích, danh thắng kỳ thú đã tạo nên những giá trị văn hóa, du lịch độc đáo, nổi trội, mang bản sắc riêng biệt.

Những năm gần đây, được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị của Sầm Sơn được đầu tư đồng bộ, hiện đại; nhiều dự án lớn hoàn thành và đưa vào sử dụng; văn hóa du lịch chuyển biến theo hướng chuyên nghiệp, an toàn, thân thiện, đã làm thay đổi căn bản diện mạo đô thị du lịch, qua đó phát huy tiềm năng, lợi thế kinh tế biển, cải thiện mạnh mẽ hình ảnh, hướng tới mục tiêu xây dựng Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch trọng điểm của quốc gia, điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước, góp phần thực hiện thành công mục tiêu đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc.

Trong thời gian qua, diện mạo đô thị được thiết kế theo hướng văn minh, hiện đại và có sắc thái riêng. Theo đó, việc lập quy hoạch, quản lý quy hoạch và phát triển đô thị được đầu tư ngày càng đồng bộ, hiện đại. Thành phố đã hoàn thành và được phê duyệt điều chỉnh bổ sung quy hoạch chung đến năm 2040 là động lực để thành phố thu hút đầu tư.

Ngoài ra, thành phố đã tiến hành quy hoạch 8 phân khu và tạo điều kiện để các nhà đầu tư lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 một số dự án để triển khai, như các dự án của Tập đoàn Sungroup, Đông Á, FLC, HUD4... Có thể nói, với kết cấu hạ tầng đô thị được đầu tư khá đồng bộ, hiện đại, hình thành trục liên đô thị thành phố Thanh Hóa – thành phố Sầm Sơn; tỷ lệ đô thị hóa năm 2020 đạt 83,45%; nhiều tổ hợp khách sạn, hệ thống giao thông, điện chiếu sáng được đầu tư xây dựng, nâng cấp... Tất cả đã và đang tạo nên một “làn gió mới” trong kiến tạo diện mạo đô thị du lịch biển Sầm Sơn hiện nay.

thanh hoa ky niem 115 nam du lich sam son va khai mac le hoi du lich bien nam 2022
Người dân, du khách đến với Sầm Sơn và dự hội du lịch biển năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành bạn, các cơ quan thông tấn, báo chí; các nhà đầu tư, bạn bè du khách gần xa; những người con của quê hương Thanh Hóa đang ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài đã luôn quan tâm, ủng hộ, hợp tác, cổ vũ cả về vật chất và tinh thần đối với sự phát triển của tỉnh Thanh Hoá nói chung, du lịch Sầm Sơn nói riêng. Đồng thời, bày tỏ mong muốn trong những năm tới, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa để ngày càng phát triển và đặc biệt là để Sầm Sơn “bay cao, vươn xa”.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load