Thứ tư 06/07/2022 01:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Công an huyện Hậu Lộc triệt phá nhóm hoạt động "tín dụng đen"

09:38 | 22/11/2021

(Xây dựng) – Gần đây, Công an huyện Hậu Lộc đã phá chuyên án 421V, triệt xóa ổ nhóm tội phạm hoạt động "tín dụng đen" phức tạp trên địa bàn các xã vùng biển của huyện Hậu Lộc.

thanh hoa cong an huyen hau loc triet pha nhom hoat dong tin dung den
Công an huyện Hậu Lộc đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng trên và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan.

Bước đầu, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hậu Lộc đã bắt giữ 8 đối tượng trong ổ nhóm tội phạm này gồm: Trịnh Anh Xuân, sinh năm 1987 ở thị trấn Hậu Lộc cầm đầu; Trương Minh Đăng, sinh năm 1992 ở thị trấn Hậu Lộc; Trần Cao Hải, sinh năm 1985; Trần Văn Cấp, sinh năm 1986 đều ở xã Minh Lộc; Lê Ngọc Nam (tức Nam chột), sinh năm 1987; Phạm Văn Dũng (tức Dũng Khoan), sinh năm 1986; Mai Thị Quyên, sinh năm 1987 xã Minh Lộc và Lê Thu Hà sinh năm 1989, xã Triệu lộc.

Ông L. V. T, thị trấn Hậu Lộc chia sẻ: Năm nào cũng vậy, cứ dịp cuối năm là các loại tội phạm thường có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt năm nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân làm ăn khó khăn, thu nhập giảm, nên các loại tội phạm về "tín dụng đen", cờ bạc, trộm cắp tài sản, buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo, vật liệu nổ sẽ gia tăng mạnh hơn (theo ý kiến riêng của tôi). Công an huyện Hậu Lộc phá chuyên án này, bản thân tôi rất vui, mong rằng sẽ nâng cao nhận thức của người dân đối với các loại tội phạm trên địa bàn huyện nói riêng và toàn quốc nói chung.

Trao đổi với Thượng tá Nguyễn Văn Đại - Phó trưởng Công an huyện cho biết: Đây đều là các đối tượng hình sự chủ chốt, chuyên cho vay nặng lãi và chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Cụ thể, khoảng tháng 5/2020, các đối tượng đã cùng nhau góp vốn mở cửa hàng mua bán xe ôtô và tư vấn tài chính, cầm cố tài sản tại xã Triệu Lộc (sau đó chuyển văn phòng về thị trấn Hậu Lộc) nhưng thực chất là để "núp bóng" hoạt động "tín dụng đen", cho vay nặng lãi.

Với nhiều phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này hết sức tinh vi: Khi cho vay, Trịnh Anh Xuân yêu cầu người vay phải viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận bằng hình thức tín chấp để người vay ký nhận hoặc điểm chỉ, sau đó các đối tượng dùng điện thoại di động chụp ảnh lưu lại để khi người vay không trả nợ đúng hạn, bên cho vay sẽ đăng tải lên mạng xã hội nhằm hạ uy tín hoặc uy hiếp gia đình, người thân của người vay.

Với lãi suất "cắt cổ" 5.000 đồng/triệu/ngày tương đương với 194%, Trịnh Anh Xuân đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn các xã vùng biển của huyện Hậu Lộc vay tiền qua đó thu lợi bất chính với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Hiện Công an huyện Hậu Lộc đã tạm giữ hình sự 8 đối tượng nói trên và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load