Chủ nhật 29/05/2022 02:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Xử phạt doanh nghiệp tự ý rao bán đất nền trong Khu công nghiệp 40 triệu đồng về hành vi xây dựng không phép

11:36 | 25/03/2021

(Xây dựng) - Ngày 17/2, ông Nguyễn Văn Vy Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Thái Nguyên đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phương Thùy Thủ đô 40 triệu đồng về hành vi xây dựng không Giấy phép của doanh nghiệp này.

thai nguyen xu phat doanh nghiep tu y rao ban dat nen trong khu cong nghiep 40 trieu dong ve hanh vi xay dung khong phep
Biển cắm mới xuất hiện tại dự án của Công ty TNHH Phương Thùy Thủ Đô tại Khu công nghiệp Điềm Thụy A.

Theo Quyết định số 02/QĐ-XPVPHC, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Thái Nguyên đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phương Thùy Thủ Đô có địa chỉ tại xóm Bình An, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Đình Nguyên là người đại diện hợp pháp đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính tổ chức thi công xây dựng Trung tâm dịch vụ tiện ích Điềm Thụy tại lô đất TT4 Khu công nghiệp Điềm Thụy A không có Giấy phép mà theo quy định phải có Giấy phép xây dựng.

Hành vi của Công ty TNHH Phương Thùy Thủ Đô đã vi phạm quy định tại Điểm c, Khoản 5, Điều 15 của Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở.

Theo đó, Công ty TNHH Phương Thùy Thủ Đô bị áp dụng hình thức xử phạt bằng tiền với số tiền là 40 triệu đồng; đồng thời có trách nhiệm thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng và xuất trình người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng được cấp trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính.

Ghi nhận thực tế tại dự án Trung tâm dịch vụ tiện ích Điềm Thụy, chủ đầu tư là Công ty TNHH Phương Thùy Thủ Đô đã tổ chức san lấp mặt bằng, xây dựng một phần cơ sở hạ tầng. Một số khu vực bên trong dự án vẫn còn ngổn ngang đất đá chưa san lấp bằng phẳng, đường sá chưa được rải nhựa và có lác đác vài cây xanh.

Trước đó Công ty TNHH Phương Thùy thủ đô được Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Trung tâm dịch vụ tiện ích Điềm Thụy lần đầu vào ngày 25/6/2018 và thay đổi lần thứ 1 vào ngày 2/10/2019.

Mục tiêu của dự án là xây dựng và cho thuê văn phòng, nhà ký túc cho công nhân, cửa hàng, nhà hàng khách sạn; kinh doanh khách sạn và nhà ở cho chuyên gia; dịch vụ tiện ích phục vụ các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp; bán buôn, bán lẻ xăng dầu.

Liên quan đến dự án này, thời gian qua trên các trang mạng, thông tin quảng cáo khá nhiều, với nội dung kiểu như: Đất nền Khu công nghiệp Điềm Thụy Thái Nguyên là dự án hiếm hoi nằm trong Khu công nghiệp Điềm Thụy, với giá bán hợp lý, diện tích phù hợp, loại hình kinh doanh đa dạng chắc chắn sẽ là giải pháp đầu tư an toàn, sinh lời bền vững cho khách hàng.

Còn trên thực tế, nếu khách hàng liên hệ sẽ luôn có nhân viên môi giới, giới thiệu chi tiết về 51 lô đất nền đã được vẽ phân lô đàng hoàng và nhận đặt cọc trước 50 triệu đồng/lô và thanh toán theo từng giai đoạn…

Sau khi có sự vào cuộc của một số cơ quan báo chí, gần đây trong khuôn viên của dự án đã xuất hiện thêm một biển cắm với nội dung “nghiêm cấm các hoạt động mua, bán đất nền không hợp pháp”.

Chưa biết là cơ quan, đơn vị hay tổ chức cá nhân nào cắm chiếc biển cấm nói trên. Nhưng với những người làm báo chúng tôi cảm nhận rõ đó cũng là ý thức cảnh báo tránh rủi ro cho khách hàng khi có ý định đặt tiền vào bất động sản tại dự án này.

Tuy vậy, sẽ là tốt hơn nếu như có sự vào cuộc cũng như có biện pháp ngăn chặn từ các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương trước khi những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Thái Nguyên Nhân

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load