Chủ nhật 04/06/2023 11:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Trả công thợ xây bằng ma túy

13:40 | 24/03/2023

(Xây dựng) - Thay vì trả công thợ xây bằng tiền, một số “cai” xây dựng tại Thái Nguyên vừa bị phát hiện đã trả công bằng… ma túy.

Thái Nguyên: Trả công thợ xây bằng ma túy
Ảnh minh họa.

Ngày 21/3, Công an phường Hoàng Văn Thụ (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) tiến hành kiểm tra hành chính tại một lán xây dựng ở tổ 10 của phường. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trong lán có 6 người đàn ông có dấu hiệu sử dụng chất ma túy.

Tiếp tục điều tra, Công an phường Hoàng Văn Thụ phát hiện đối tượng Vũ Trọng Anh, sinh năm 1985, hộ khẩu ở tổ 5, phường Tân Lập, có dấu hiệu phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy".

Trong quá trình kiểm tra, các đối tượng cũng đã giao nộp cho tổ công tác của Công an phường 2 gói giấy bạc bên trong chứa chất bột màu trắng có khối lượng 0,077g, các đối tượng khai nhận là ma túy.

Tại cơ quan công an, Vũ Trọng Anh khai nhận bản thân là cai xây dựng và nghiện ma túy, nên đã nhận các thợ xây là người nghiện ma túy rồi hàng ngày cung cấp ma túy cho nhóm thợ của mình để trừ tiền công làm.

Cũng trong ngày 21/3, tổ công tác của Công an phường Hoàng Văn Thụ tiếp tục kiểm tra tại một lán xây dựng khác cùng ở tổ 10 của phường, phát hiện trong lán có 3 nam giới. Quá trình kiểm tra, tổ công tác đã thu giữ 4 gói giấy bạc bên trong có chứa chất bột màu trắng với khối tượng 0,503g. Đối tượng Nguyễn Xuân Trọng, sinh năm 1978, cư trú ở xóm Ninh Giang, xã Bản Ngoại (Đại Từ) khai nhận đây là ma túy dùng để trả công cho hai người đàn ông làm thuê cho mình.

Công an phường Hoàng Văn Thụ đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và niêm phong vật chứng, đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc lên Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) để xử lý theo quy định.

Thái Nguyên Nhân - Linh Lan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load