Thứ năm 27/01/2022 19:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Sẽ dành trên 25 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng mô hình điểm phát triển du lịch cộng đồng

22:15 | 29/11/2021

(Xây dựng) - Dự kiến trong kỳ họp thứ 4 tới đây, HĐND tỉnh Thái Nguyên sẽ chính thức thông qua chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn, theo đó mỗi mô hình điểm về phát triển du lịch cộng đồng sẽ được hỗ trợ khoảng 5 tỷ đồng.

thai nguyen se danh tren 25 ty dong ho tro xay dung mo hinh diem phat trien du lich cong dong
Không gian văn hóa trà Tân Cương đã trở thành điểm đến của nhiều du khách tại thành phố Thái Nguyên từ nhiều năm nay.

Trong thời gian qua, hoạt động du lịch cộng đồng, nông thôn gắn với văn hóa trà và văn hóa các dân tộc trong tỉnh Thái Nguyên đã từng bước được đầu tư, khai thác và hình thành một số sản phẩm du lịch: Du lịch cộng đồng vùng chè Tân Cương, vùng chè La Bằng, Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải, Làng văn hóa dân tộc bản Quyên... Ngoài ra, còn có một số địa điểm khác có tài nguyên du lịch sinh thái, trải nghiệm thu hút du khách cũng đã có nhiều hộ gia đình manh nha đầu tư phát triển dịch vụ homestay như: La Bằng homestay, Cửa Tử farmstay (Đại Từ), du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè (thành phố Sông Công), homestay xã Phúc Tân (thị xã Phổ Yên)...

Tuy nhiên, đa phần các cơ sở mới chỉ có dịch vụ ăn uống và vui chơi giải trí như cắm trại, bơi lội... mà chưa có dịch vụ lưu trú chất lượng, chưa đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng và trải nghiệm của du khách. Bên cạnh đó, các điểm du lịch cộng đồng cơ bản vẫn mang tính tự phát, phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, thiếu sự đầu tư, sản phẩm du lịch còn đơn điệu, chất lượng dịch vụ và nhận thức của người dân về du lịch cộng đồng còn hạn chế...

Để đáp ứng được sự phát triển du lịch của tỉnh và nguyện vọng của nhân dân, cũng như góp phần kéo dài thời gian lưu trú, trải nghiệm của du khách tại mảnh đất xứ trà, tỉnh Thái Nguyên đã quan tâm đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch cộng đồng, điều này được thể hiện trong nội dung Đề án phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 đã được HĐND tỉnh thông qua ngày 23/3/2021.

Dự kiến trong kỳ họp thứ 4 tới đây, HĐND tỉnh Thái Nguyên sẽ chính thức thông qua chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn. Theo đó, tỉnh sẽ dành trên 25 tỷ đồng tập trung hỗ trợ để xây dựng 05 mô hình điểm về phát triển du lịch cộng đồng. Cụ thể: Năm 2022, xây dựng 1 điểm ở xã La Bằng, huyện Đại Từ và 1 điểm ở thành phố Thái Nguyên; năm 2023 xây dựng 1 điểm ở huyện Phú Lương; năm 2024 xây dựng 1 điểm xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai; năm 2025 xây dựng 1 điểm ở huyện Định Hóa hoặc 1 điểm ở hồ Ghềnh Chè, xã Bình Sơn, thành phố Sông Công.

Thái Nguyên tin tưởng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng sẽ góp phần tạo việc làm cho người lao động, hình thành các điểm du lịch mới thu hút khách, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
 • du lich noi dia nhieu diem nong kin phong dip tet nguyen dan

  Hiện nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp tại thị xã Sapa, Phú Quốc… đã kín phòng hơn 90% trong những ngày Tết. Hầu hết các đơn vị du lịch ở các địa phương là “điểm nóng” đã hoạt động trở lại.

 • an tuong duong hoa xuan hanh trinh vang son tet viet

  (Xây dựng) - Ngày 22/01, đường hoa xuân Hà Nội "Hành trình vàng son tết Việt" đã bắt đầu tại Splendora, Mailand Hanoi City, Bắc An Khánh, Hà Nội. Đây là Tết thứ hai đường hoa xuân được tổ chức cho cư dân Splendora và người dân Thủ đô vui xuân, đón tết Nhâm Dần. Đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy các giá trị văn hóa, tinh thần cho một Thủ đô Hà Nội sáng tạo theo tinh thần của mạng lưới UNESCO.

 • tet viet giau ban sac tai duong hoa home hanoi xuan 2022

  (Xây dựng) - Ngày 22/01, chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam năm 2022” đã mở đầu sự kiện đường hoa “Home Hanoi Xuan 2022” tại Mailand Hanoi City (Splendora, Bắc An Khánh, Hà Nội). Chương trình đã mang đến không gian Tết Việt giàu bản sắc tới với các đại biểu quốc tế.

 • hon dao hinh dau van tay

  Khi nhìn từ không trung, hòn đảo Bavljenac trông như một dấu vân tay khổng lồ. Hiệu ứng đặc biệt này được tạo ra bởi mạng lưới tường thành bằng đá trên khắp đảo.

 • lam dong dat muc tieu don hon 5 trieu luot khach trong nam 2022

  Lâm Đồng sẽ xây dựng sản phẩm du lịch mới gồm du lịch mạo hiểm tại hồ Tuyền Lâm, Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà; phục dựng lễ hội văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số để thu hút du khách.

 • tet nham dan 2022 nganh du lich nhen nhom nhung ky vong moi

  Tết Nguyên đán năm nay tiếp đà của xu hướng du lịch những ngày trước đó, lượng người có nhu cầu du lịch dần tăng trở lại; với thời gian nghỉ lễ dài, việc sắp xếp một chuyến du lịch không phải quá khó.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load