Chủ nhật 19/09/2021 12:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Gần 50 tỷ đồng xây dựng Trung tâm Văn hóa các dân tộc huyện Đại Từ

16:04 | 12/07/2021

(Xây dựng) - Sau gần 18 tháng thi công, ngày 12/7, công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa các dân tộc huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã chính thức được khánh thành, đưa vào sử dụng.

thai nguyen gan 50 ty dong xay dung trung tam van hoa cac dan toc huyen dai tu
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa các dân tộc huyện Đại Từ.

Công trình Trung tâm Văn hóa các dân tộc huyện Đại Từ được khởi công xây dựng ngày 6/01/2020 trên tổng diện tích xây dựng 3.730m2, với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng, từ nguồn vốn hỗ trợ của tỉnh, thu cấp quyền sử dụng đất và các nguồn vốn hợp pháp khác của huyện Đại Từ.

Công trình Trung tâm Văn hóa các dân tộc huyện Đại Từ có quy mô xây dựng 03 tầng mái che, kết cấu dạng khung bê tông cốt thép; có sân thể thao ngoài trời... Theo đó, tầng 1 có diện tích 2.020m2 (bao gồm có khu vực chính, khu vực học tập - vui chơi giải trí - thể thao, hội trường lớn 02 tầng với 500 chỗ ngồi); tầng 2 có diện tích 1.228m2 (bao gồm khu vực hội trường lớn, khối các phòng lớp học - vui chơi - giải trí, khối luyện tập thể thao, khối hành chính - chuyên môn, khối phụ trợ); tầng 3 có diện tích sàn 482m2 (bao gồm các phòng đọc sách, phòng kho, phòng đặt máy chiếu).

Theo kế hoạch ban đầu, công trình sẽ phải hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 11/2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và một vài nguyên nhân khác, công trình phải tạm dừng thi công trong nhiều tháng nên tiến độ đã bị chậm so với kế hoạch. Việc đưa vào sử dụng công trình đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tập luyện thể dục thể thao của các tầng lớp nhân dân địa phương; bảo tồn giá trị văn hóa các dân tộc trong huyện; tạo không gian, cảnh quan đẹp, đồng thời góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng để phấn đấu xây dựng Đại Từ đạt chuẩn nông thôn mới và cơ bản đạt các tiêu chuẩn thị xã vào năm 2025.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
 • kien tao cac khong gian sang tao doc dao moi la cho ha noi

  18 phương án thiết kế các không gian sáng tạo xuất sắc được lựa chọn cho thấy thành phố Hà Nội đang đứng trước một cơ hội lớn để hình thành nên bản sắc mới từ việc phát triển các không gian sáng tạo.

 • bac giang se nho chuyen gia danh gia va khoi phuc nguyen trang bia co tai chua tho ha

  (Xây dựng) – Liên quan tới việc bia đá 342 năm tuổi tại chùa Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên (Bắc Giang) bị vỡ trong quá trình di chuyển, UBND huyện Việt Yên đã có văn bản đề nghị Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam chủ trì cử các chuyên gia thực hiện khảo sát, đánh giá và đưa ra phương án khôi phục hiện trạng bia cổ.

 • thai nguyen chu trong phat trien van hoa nghe thuat

  (Xây dựng) - Nhằm có định hướng, giải pháp phù hợp cho phát triển văn hóa - nghệ thuật trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu tác động lớn của bởi dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thái Nguyên đã đề ra nhiều mục tiêu lớn cho giai đoạn 2021 - 2025.

 • tu bo chua o bac giang vo bia da co hang tram nam tuoi

  Trong quá trình dịch chuyển phục vụ công tác tu bổ, tôn tạo di tích chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang), khối bia cổ 342 năm tuổi bị vỡ thành nhiều phần.

 • mua thu cham cham

  (Xây dựng) - Tôi là người theo “chủ nghĩa” lang thang. Thường sáng hay ra phố ăn quà vặt, mỗi hôm một món, café xong mới đến cơ quan. Từ ngày thành phố giãn cách, phải ly biệt thói quen ấy. Hôm vợ dúi cho 5 ngàn xôi, hôm 2 chiếc bánh rán...; chè hay café tan, cứ thế diễn. Rồi cũng qua. Xong ngồi vào bàn, mắt dán vào máy tính. Tôi chẳng nhớ mùa chuyển lúc nào. Có lẽ cảm nhận ra mùa thu chỉ nhờ vào một điều duy nhất: không phải bật máy điều hòa nữa.

 • nang o mien bien ai

  (Xây dựng) - Mất vài cây số đi đường tránh qua đèo Mã Phục, xe lại tăng tốc trên con đường êm ái như ru. So với vài chục năm trước thì con đường là một đổi thay kì diệu nhất. Chỉ tiếc bóng dáng uy nghi chậm rãi của những cọn nước khổng lồ đã không còn. Hai chiếc cọn bé xíu còn lại nằm khuất sau bờ kè xây gạch trát xi măng vuông vắn kể cũng kém đi vài phần xúc động.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load