Thứ tư 26/02/2020 20:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Công bố quy hoạch tỷ lệ 1/500 khu dân cư tổ 17, phường Đồng Quang

11:29 | 20/01/2020

(Xây dựng) - UBND thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, khu dân cư tổ 17 thuộc phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên.

thai nguyen cong bo quy hoach ty le 1500 khu dan cu to 17 phuong dong quang
Hiện trạng khu dân cư quy hoạch thuộc phường Đồng Quang phía đường Việt Bắc.

Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư tổ 17, phường Đồng Quang do Phòng Quản lý đô thị thành phố Thái Nguyên tổ chức lập quy hoạch, Viện Quy hoạch Xây dựng Thái Nguyên là đơn vị tư vấn. Theo đó, khu vực quy hoạch nằm trên địa bàn trung tâm phía Tây của thành phố Thái Nguyên, thuộc địa phận tổ 17 (nay là tổ 11, 12) phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên.

Dự án được xây dựng trên cơ sở đề xuất của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Nhật Huyền và cũng là tạo quỹ đất để thực hiện các hợp đồng BT mà địa phương đã ký với doanh nghiệp này.

Sau khi khảo sát đánh giá tổng thể, xác định ranh giới các quỹ đất, các khu vực có khả năng mở rộng, giữ nguyên và các khu vực chỉnh trang, giải pháp tổng thể được các nhà tư vấn quy hoạch đưa ra gồm 3 vị trí đấu nối mở họng đường với đường Việt Bắc, đường trục chính nối và đường ngõ 115 Quang Trung đi Nhà máy Z159 và đường đấu nối tuyến đường dân sinh hiện tại sang trường Đại học Giao thông vận tải.

Trong dự án, đất ở đô thị được xác định có diện tích gần 62.000m2, đất công cộng khoảng 2.000m2, đất cây xanh, sân chơi vườn hoa là hơn 4.600m2, đất công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật, taluy gần 1.000m2 và đất đường giao thông, bãi đỗ xe là gần 23.500m2. Số dân dự kiến tính toán mới khi lấp đầy dự án khoảng 800 người, nâng tổng số dân trong khu vực này lên khoảng 1.800 người.

thai nguyen cong bo quy hoach ty le 1500 khu dan cu to 17 phuong dong quang
Bản đồ tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan, chia lô khu dân cư.

Được biết, nguồn gốc khu đất chính dành cho quy hoạch khu dân cư tổ 17 phường Đồng Quang nói trên trước đây do quân đội quản lý, được Bộ Quốc phòng, Quân khu I giao lại cho tỉnh Thái Nguyên thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế.Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, hiện trong khu vực này vẫn còn hầm, địa đạo và đài quan sát quân sự đã được UBND tỉnh Thái Nguyên xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2014.

PV

Theo

Cùng chuyên mục
 • quang ninh cong bo quyet dinh dieu chinh quy hoach chung xay dung khu kinh te van don den nam 2040

  (Xây dựng) - Ngày 26/2, Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 266/QĐ-TTg ngày 17/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn cùng lãnh đạo chủ chốt của tỉnh và huyện Vân Đồn dự hội nghị.

 • thanh pho ho chi minh dieu chinh quy hoach khu do thi tay bac

  Khu đô thị Tây Bắc có quy mô hơn 6.084 ha thuộc địa bàn xã Tân Thới Nhì của huyện Hóc Môn và xã Tân An Hội, xã Phước Hiệp, thị trấn Củ Chi, xã Tân Phú Trung, xã Tân Thông Hội của huyện Củ Chi.

 • phe duyet nhiem vu lap quy hoach he thong do thi va nong thon thoi ky 2021 2030 tam nhin den nam 2050

  (Xây dựng) – Ngày 24/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 294/QÐ-TTg về việc phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 • thuc hien sap xep don vi hanh chinh cap xa thuoc ha noi

  (Xây dựng) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết 895/NQ-UBTVQH14 về việc quyết nghị sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc quận Hai Bà Trưng, huyện Phúc Thọ, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

 • do thi vi nhan sinh hay vi dan sinh

  (Xây dựng) - “Đô thị vị nhân sinh”, cuốn sách của tác giả Jan Gehl trong đó giải thích rõ ràng các phương pháp và công cụ mà ông sử dụng để cấu hình lại các cảnh quan thành phố để phát triển thành các đô thị sống động, an toàn, bền vững và lành mạnh, thực sự vì người dân. Một thành phố chỉ tồn tại nếu cư dân của thành phố đó sử dụng các không gian công cộng liên tục và ngược lại những cư dân đó sẽ chỉ làm như vậy nếu họ cảm thấy thành phố sạch sẽ, an toàn và thú vị với họ. Gehl nhấn mạnh vào việc bắt đầu với yếu tố con người thay vì là giao thông khi kiến tạo hoặc tái tạo các khu vực đô thị có ý nghĩa nổi bật.

 • thi tuyen chon kien truc cau vuot song huong phuong an nao se lot vao tam ngam

  (Xây dựng) – Ông Nguyễn Đại Viên – Phó Giám đốc phụ trách Sở Xây dựng Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa hoàn thành tổ chức công bố, lấy ý kiến cộng đồng về 3 phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng (thành phố Huế). Kết quả tham gia bình chọn đã nhận được hơn 49.000 lượt bình chọn.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load