Chủ nhật 03/12/2023 08:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Bổ sung đối tượng kiểm tra về phòng cháy chữa cháy

21:52 | 28/09/2023

(Xây dựng) – UBND tỉnh Thái Nguyên đã bổ sung thêm đối tượng kiểm tra trong đợt kiểm tra phòng cháy chữa cháy các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn tỉnh đang diễn ra.

Thái Nguyên: Bổ sung đối tượng kiểm tra về phòng cháy chữa cháy
Vụ cháy ở kho làm giò tại Tổ dân phố Đồng Tâm, phường Đồng Bẩm, thành phố Thái Nguyên xảy ra lúc 10h30p ngày 23/9/2023 do chập điện.

Theo đó, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, nơi tập trung đông người, chung cư, chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở đông trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các văn bản của Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác PCCC&CNCH cũng như nội dung Kế hoạch số 165/KH-UBND, ngày 15/9/2023 của UBND tỉnh Thái Nguyên về kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, tài nguyên môi trường, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, nơi tập trung đông người, chung cư, chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở đông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố bổ sung đối tượng kiểm tra khi triển khai thực hiện Kế hoạch số 165/KH-UBND ngày 15/9/2023 của UBND tỉnh gồm: Các nhà kho, kho tự phát chứa vật liệu xây dựng, vật liệu nội thất, hàng hóa... có nguy cơ cháy, nổ cao. Nếu địa phương để sót đối tượng phải kiểm tra mà Đoàn liên ngành kiểm tra của tỉnh phát hiện thì Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã được phân cấp quản lý về phòng cháy, chữa cháy phải chịu trách nhiệm kiểm điểm trước Chủ tịch UBND tỉnh và bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật.

Việt Hoan

Theo

Cùng chuyên mục
 • Nhà ống gặp sự cố cháy nổ, đường nào để thoát nạn an toàn?

  Theo lực lượng chức năng, tại những căn nhà ống, người dân không nên lắp "chuồng cọp", kê hàng hóa chắn lối thoát nạn... để đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy, nổ.

 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

 • Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em

  (Xây dựng) - Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”, trong hai ngày từ 30/11-01/12/2023, Đại hội đại biểu Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Người dân chật vật với “ổ voi, ổ gà”

  (Xây dựng) - Hơn hai mươi năm qua, nhiều hộ dân trên tuyến đường đi qua tổ 1, thôn Gò Rùa (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) phải sống chung với con đường dài gần 5km đầy “ổ voi, ổ gà”. Nguyên nhân được xác định là chưa tìm được sự đồng thuận giữa người dân và chính quyền trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

 • Yên Bái: Đón các anh về với mẹ

  (Xây dựng) - Việt Thành là một xã nằm ở phía Bắc huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Nơi đây được biết đến là một xã điển hình trong phong trào thi đua của địa phương, từ một xã thuần nông, điểm xuất phát thấp, đời sống thu nhập trong nhân dân gặp nhiều khó khăn trước đây, nhưng gần 10 năm qua nơi này đã thực sự thay da đổi thịt. Bước chân đến nơi đây, chúng ta sẽ gặp bạt ngàn dâu xanh trải dài khắp nơi nối các thôn, xóm với hàng trăm héc ta, đó là nguồn thức ăn dồi dào để phát triển làng nghề dâu tơ tằm.

 • Vĩnh Phúc: Kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên

  (Xây dựng) - Sáng 30/11, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên và 2 phường Hùng Vương, Đồng Xuân.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load