Thứ sáu 09/06/2023 04:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Bình đồng loạt triển khai tiêm vaccine cho người dân

22:43 | 27/12/2021

(Xây dựng) - Ngày 25/12, toàn tỉnh đồng loạt triển khai tiêm vaccine đợt 32. Đây là đợt tiêm có ý nghĩa rất quan trọng bởi có khá nhiều đối tượng tiêm chủng cần phải tiêm vét, tiêm nhắc lại theo đúng quy định.

thai binh dong loat trien khai tiem vaccine cho nguoi dan
Thái Bình tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cả buổi tối cho người dân.

Được biết, 60.000 liều AstraZeneca và 56.130 liều Pfizer đã được tỉnh phân bổ cho các địa phương để tổ chức tiêm trong đợt này. Theo kế hoạch, việc tiêm vaccine sẽ kết thúc vào ngày 28/12/2021. Thời gian tiêm ngắn, nên tinh thần chung đặt ra là tiêm cả thứ 7, chủ nhật và các buổi tối. Có rất nhiều đối tượng trong diện tiêm, bao gồm: Người từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm vaccine; người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 AstraZeneca từ 4 tuần trở lên; tiêm bổ sung mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 2 mũi AstraZeneca hoặc VeroCell; tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi Pfizer…

Sở Y tế tỉnh Thái Bình được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh phân công chỉ đạo hoạt động kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện tiêm chủng vaccine tại các địa phương, đơn vị bảo đảm tiến độ, đúng quy định và an toàn. Cũng như các đợt tiêm trước, Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh bố trí ít nhất 20 giường bệnh để sẵn sàng tiếp nhận, xử trí các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Đồng thời, thành lập 5 đội cấp cứu lưu động, có đủ cơ số thuốc và trang thiết bị cấp cứu sẵn sàng hỗ trợ các điểm tiêm chủng khi được điều động.

Cùng với đó, các Bệnh viện đa khoa trong và ngoài công lập ở tất cả các huyện, thành phố cũng phải chủ động bố trí giường bệnh và đội cấp cứu lưu động khi có yêu cầu cần trưng dụng. Liên quan đến số liệu tiêm thực tế không trùng khớp với số liệu cập nhật trên Cổng thông tin tiêm chủng vaccine Quốc gia, cán bộ chuyên môn cho rằng đây là do sự chậm trễ trong cập nhật thông tin của một số bộ phận tại các điểm tiêm.

Cụ thể đến hết ngày 23/12, Tổ công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch của tỉnh đã cập nhật kết quả tiêm của toàn tỉnh là 2.326.222 mũi tiêm vaccine ngừa Covid-19. Nhưng số mũi tiêm cập nhật vào hệ thống chỉ là 2.098.990 mũi tiêm và hiện còn đến 227.232 mũi tiêm chưa cập nhật.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đã yêu cầu các đơn vị chuyên môn, trong đó có Sở Y tế và Công an tỉnh khẩn trương tiến hành nhập số liệu theo đúng tiến độ tiêm chủng thực tế lên Cổng thông tin tiêm chủng vaccine Quốc gia nhằm bảo đảm tính chính xác, khách quan, phản ánh đúng công tác tiêm ngừa Covid-19 tại địa phương.

Kim Oanh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thực trạng và giải pháp chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, sức khoẻ cộng đồng và nâng cao hiệu quả của y tế cơ sở bằng Y học cổ truyền

  (Xây dựng) - Sáng 2/6, tại khu du lịch Ao Vua (xã Tân Lĩnh, huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội) đã diễn ra buổi tọa đàm chủ đề “Thực trạng và giải pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, sức khỏe cộng đồng và nâng cao hiệu quả của y tế cơ sở bằng Y học cổ truyền” do Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam và UBND huyện Ba Vì cùng phối hợp tổ chức.

 • Bệnh viện Quốc tế Phương Châu - Cần Thơ: Cập nhật những tiến bộ về chăm sóc tiền sản và chu sinh

  (Xây dựng) – Ngày 2/6, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu - Cần Thơ thuộc Tập đoàn Y tế Phương Châu đã tổ chức workshop “Cập nhật những tiến bộ về chăm sóc tiền sản và chu sinh”. Tại buổi workshop, các chuyên gia trong lĩnh vực tiền sản cùng hơn 200 khách mời là bác sỹ Sản - Phụ khoa, Nhi khoa, Chẩn đoán hình ảnh đến từ các bệnh viện, tổ chức y tế uy tín hàng đầu Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đã trao đổi kinh nghiệm và cập nhật những tiến bộ chăm sóc tiền sản và chu sinh.

 • Cận cảnh trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện đa khoa Định Hóa, Thái Nguyên

  (Xây dựng) - Nhà khám chữa bệnh (Nhà D) tại Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa, Thái Nguyên vừa được Sun Group bàn giao đi vào sử dụng sẽ giúp người dân tiếp cận với các trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại.

 • Hội thảo tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

  (Xây dựng) – Sáng 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá. Dự hội thảo có các đại biểu đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Tổ chức HealthBridge Việt Nam, Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

 • Một số cách chữa trị hiệu quả khi đau răng

  (Xây dựng) - Cơn đau răng chắc chắn là nỗi ám ảnh của nhiều người không kể tuổi tác nào. Vậy làm gì để hết đau răng? Một số cách chữa trị hiệu quả như thế nào? Cùng Nha khoa Quốc tế Á Châu tìm hiểu.

 • Chuyên gia Ai Viettel giành giải Nhất với giải pháp phát hiện ung thư tuyến vú

  (Xây dựng) - Vượt qua 2.200 chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn thế giới, Nguyễn Hồng Đăng - chuyên gia của Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), đã giành Giải Nhất tại cuộc thi “Phát hiện ung thư vú qua sàng lọc nhũ ảnh”. Cuộc thi do Hiệp hội X-quang Bắc Mỹ (RNSA) tổ chức và phát động trong cộng đồng chuyên gia AI và khoa học dữ liệu lớn nhất thế giới trên nền tảng Kaggle.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load