Chủ nhật 10/12/2023 20:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tập huấn Nghị định số 44/2022/NĐ-CP về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin nhà ở, bất động sản

07:57 | 16/09/2023

(Xây dựng) - Ngày 15/9, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Tập huấn Nghị định số 44/2022/NĐ-CP của Chính phủ về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản, hướng dẫn sử dụng phần mềm dùng chung theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tập huấn Nghị định số 44/2022/NĐ-CP về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin nhà ở, bất động sản
Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Hoàng Hải phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Hoàng Hải nhấn mạnh mục đích của chương trình tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, công chức và các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực quản lý nhà ở và thị trường bất động sản nắm rõ những quy định về việc xây dựng, quản lý và khai thác, sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản; trách nhiệm, quyền hạn của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc xây dựng, quản lý và khai thác, sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản; trách nhiệm, quyền hạn của cơ quan, tổ chức trong việc kết nối và chia sẻ, công bố thông tin, dữ liệu trên hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Vương Duy Dũng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản phổ biến những nội dung cơ bản của Nghị định số 44/2022/NĐ-CP.

Theo đó, Nghị định này gồm 4 chương, 32 điều quy định về việc xây dựng, quản lý và khai thác, sử dụng hệ thống thông tin; trách nhiệm, quyền hạn của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc xây dựng, quản lý, khai thác và sử dụng hệ thống thông tin; trách nhiệm, quyền hạn của cơ quan, tổ chức trong việc kết nối và chia sẻ công bố thông tin, dữ liệu trên hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Tập huấn Nghị định số 44/2022/NĐ-CP về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin nhà ở, bất động sản
Toàn cảnh Hội nghị.

Theo ông Vương Duy Dũng, Nghị định 44/2022/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2022 và thay thế Nghị định số 117/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Tại Hội nghị, đại diện Trung tâm Thông tin hướng dẫn các đại biểu quản lý, sử dụng phần mềm dùng chung như: Thiết lập, cấp tài khoản cho đầu mối nhập dữ liệu, cách thức nhập, lưu, chia sẻ dữ liệu,; đồng thời trao đổi, giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của các đại biểu trong việc cập nhật, chia sẻ dữ liệu trên hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản…

Linh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hàng loạt thương hiệu đình đám chọn Tây Hồ Tây làm đại siêu thị

  (Xây dựng) – Tây Hồ Tây vốn được mệnh danh là khu vực có giá bán và giá thuê bất động sản đắt đỏ bậc nhất Thủ đô, đến nay “đất vàng” tại Khu đô thị Tây Hồ Tây đang thu hút nhiều đại gia, trong đó hàng loạt thương hiệu đình đám lựa chọn nơi đây để làm đại siêu thị.

 • Các tỉnh đồng loạt đấu giá làm dự án nhà ở, khởi điểm hàng trăm tỷ đồng

  Trong tháng 12, các tỉnh Hòa Bình, Hải Phòng, Yên Bái sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện các dự án nhà ở có tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Giá khởi điểm đấu giá thấp nhất gần 300 tỷ đồng.

 • Áp dụng công nghệ thay đổi kinh doanh bất động sản

  Sử dụng công nghệ đang là xu hướng mới hỗ trợ thị trường và hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS) chuyển dịch theo xu hướng tích cực hơn với việc rút ngắn thời gian và chi phí giao dịch, tăng thanh khoản tài sản BĐS của các đối tượng tham gia thị trường.

 • Làm thế nào để chuyển đổi đất 50 năm sang đất thổ cư?

  (Xây dựng) - Sau một khoảng thời gian sử dụng đất 50 năm, nhiều người có ý định thay đổi sử dụng đất được cấp, cụ thể là để ở. Tuy nhiên, nếu thay đổi mục đích sử dụng đất mà không được sự cho phép của các cấp chính quyền là vi phạm pháp luật. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để nắm được làm thế nào để chuyển đổi đất 50 năm sang đất thổ cư?

 • Cận cảnh tuyến phố Hà Nội có giá thuê mặt bằng thuộc top đắt nhất thế giới

  Phố Tràng Tiền (Hà Nội) được Cushman & Wakefield xếp hạng có giá thuê mặt bằng đắt thứ 17 thế giới với gần 300 USD mỗi m2/tháng luôn được khách thay nhau thuê liên tục.

 • Pleiku (Gia Lai): Dự án khu dân cư Chư HDrông bị bỏ hoang

  (Xây dựng) - Dự án khu dân cư Chư HDrông, phường Chi Lăng, thành phố Pleiku từng trở thành “điểm nóng” của bất động sản trong cuộc đấu giá, có những lô đất tăng từ 300 triệu lên đến 3 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay đã hơn 2 năm, dự án này vẫn không có một bóng người ở, trở nên hoang hóa, không có nhu cầu sử dụng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load