Thứ hai 04/12/2023 09:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sở Xây dựng Cần Thơ: Đề nghị thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn đối với hệ thống cây xanh

21:10 | 28/08/2023

(Xây dựng) – Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ vừa ban hành Công văn số 2584/SXD-HTKT về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn đối với hệ thống cây xanh trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Sở Xây dựng Cần Thơ: Đề nghị thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn đối với hệ thống cây xanh
Đường Nguyễn Trãi có nhiều cây sao trồng lâu năm trong mùa mưa bão dễ gãy cành rơi xuống đường.

Sở Xây dựng Cần Thơ cho biết, để đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng, trật tự mỹ quan đô thị và hạn chế tối đa các sự cố cây xanh gây ra trong mùa mưa bão năm 2023, nhất là dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm 2023 cũng như khai giảng năm học mới 2023-2024. Sở Xây dựng đề nghị Sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân quận, huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ chỉ đạo chính quyền địa phương (xã, phường, khu vực) và các phòng chuyên môn tăng cường kiểm tra nhắc nhở các đơn vị đang sử dụng các công trình thuộc mình quản lý sử dụng có yếu tố phục vụ cộng đồng, tập trung đông người như trường học, bệnh viện, các công trình tín ngưỡng tiếp tục thực hiện các công việc theo Công văn 991/SXD-HTKT ngày 07/4/2023.

Theo đó, thực hiện nhanh việc rà soát, kiểm tra tình trạng sinh trưởng, phát triển của toàn bộ các cây xanh, khả năng đảm bảo an toàn của cây xanh (rễ, thân, cành, tán lá) để phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp cây xanh có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm.

Kiểm tra quy trình chăm sóc, duy tu định kỳ các cây xanh như lý lịch cây, lịch sử trồng, chăm sóc, năng lực của đơn vị thực hiện duy tu bảo dưỡng, nhất là các cây trồng tại các khu vực công cộng, đặc biệt là tại các trường học, bệnh viện, các công trình tín ngưỡng. Yêu cầu các đơn vị chăm sóc cây xanh phải có kế hoạch kiểm tra đốn, mé kịp thời.

Tuyên truyền phổ biến cho tổ chức, cá nhân có cây xanh trong khuôn viên nhà đất do mình quản lý tăng cường công tác bảo quản, chăm sóc cây xanh để hạn chế thấp nhất các thiệt hại cho gãy đổ cây xanh trong mùa mưa bão.

Trước đó, ngày 07/4/2023, Sở Xây dựng Cần Thơ ban hành Công văn số 991/SXD-HTKT về việc thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn đối với hệ thống cây xanh trên địa bàn thành phố Cần Thơ, gửi: Sở, ban, ngành thành phố Cần Thơ; UBND quận, huyện, đề nghị tăng cường kiểm tra nhắc nhở các đơn vị đang sử dụng các công trình thuộc mình quản lý sử dụng có yếu tố phục vụ cộng đồng, tập trung đông người như trường học, bệnh viện, các công trình tín ngưỡng, thường xuyên kiểm tra tình trạng cây xanh để kịp thời xử lý nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load