Chủ nhật 03/12/2023 13:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc tập huấn an toàn bức xạ hạt nhân năm 2023

18:23 | 20/11/2023

(Xây dựng) - Nhằm nâng cao nhận thức về an toàn bức xạ, hạt nhân cho các đội ngũ nhân viên tiến hành công việc bức xạ tại các cơ sở sử dụng nguồn và thiết bị bức xạ, Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc đã mở lớp tập huấn về an toàn bức xạ hạt nhân cho đội ngũ nhân viên tiến hành công việc bức xạ trên địa bàn tỉnh.

Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc tập huấn an toàn bức xạ hạt nhân năm 2023
Lớp tập huấn đã cung cấp nhiều thông tin, kiến thức cho đội ngũ nhân viên tiến hành công việc bức xạ trên địa bàn tỉnh.

Kỹ thuật bức xạ và hạt nhân đã và đang được sử dụng rộng rãi và có hiệu quả trong nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mang lại, những tác hại do sự cố bức xạ và hạt nhân gây ra có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và môi trường. Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 120 cơ sở sử dụng nguồn và thiết bị bức xạ. Các cơ sở bức xạ nói chung đều có ý thức về việc phải đảm bảo an toàn bức xạ và an ninh nguồn phóng xạ.

Nhằm nâng cao nhận thức về an toàn bức xạ, hạt nhân cho các đội ngũ nhân viên tiến hành công việc bức xạ tại các cơ sở sử dụng nguồn và thiết bị bức xạ, lớp tập trang bị kiến thức cơ bản, bổ sung kiến thức chuyên sâu, cập nhật thông tin mới về an toàn bức xạ cho đội ngũ nhân viên tiến hành công việc bức xạ trên địa bàn tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên phổ biến các văn bản pháp luật mới về lĩnh vực an toàn bức xạ; Thông tư 12/2023/TT- BKHCN ngày 30/6/2023 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về việc chuẩn bị ứng phó và ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân, lập và phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân.

Theo chia sẻ của một số học viên, lớp tập huấn chỉ diễn ra trong 2 ngày nhưng đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, cung cấp thông tin mới cho đội ngũ nhân viên tiến hành công việc bức xạ tại các cơ sở sử dụng nguồn và thiết bị bức xạ trên địa bàn tỉnh.

Ngoài tiếp thu kiến thức mới, học viên được trao đổi, thảo luận những vướng mắc, khó khăn trong hoạt động đảm bảo an toàn bức xạ trên thực tế triển khai tại cơ sở. Đồng thời, các học viên đã được các giảng viên giải đáp các thắc mắc về lĩnh vực an toàn bức xạ và năng lượng nguyên tử.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thừa Thiên – Huế: Phát triển công nghệ thông tin gắn với văn hóa, di sản và giao thông

  (Xây dựng) - Ngày 1/12, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công ty TNHH SMC Huế và Viện Nghiên cứu Kiến trúc và Đô thị Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn quốc tế lần thứ 2 với chủ đề “Huế - Công nghệ thông tin – Thúc đẩy phát triển bền vững”.

 • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài

  (Xây dựng) - Ngày 1/12, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài” cho lãnh đạo các cơ quan báo chí.

 • Bình Dương: Những thành công từ chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Đến nay, 100% hồ sơ công việc tại tỉnh Bình Dương được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ thuộc phạm vi bí mật Nhà nước) thông qua phần mềm quản lý văn bản của tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

 • Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á

  (Xây dựng) – Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc trọng thể sáng 29/11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) phối hợp tổ chức với chủ đề: “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững”. Đây là năm thứ 7 chương trình được tổ chức.

 • 4 định mức kinh tế - kỹ thuật các dịch vụ sự nghiệp công lĩnh vực công nghệ

  (Xây dựng) - Bộ Khoa học và Công nghệ đã có Thông tư 21/2023/TT-BKHCN ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật các dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước đối với dịch vụ đánh giá trình độ và năng lực công nghệ; dịch vụ hỗ trợ xây dựng lộ trình đổi mới công nghệ; dịch vụ hỗ trợ đổi mới công nghệ; dịch vụ hỗ trợ chuyển giao công nghệ.

 • Khóa đào tạo Chuyên viên BIM - Thông tin dự án theo tiêu chuẩn ISO 19650

  (Xây dựng) - Ngày 24/11, Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC (trực thuộc Bộ Xây dựng) và BSI Việt Nam đã tổ chức thành công khóa đào tạo trực tuyến Chuyên viên BIM - Thông tin dự án theo tiêu chuẩn ISO 19650 kéo dài 04 ngày (từ 21/11/2023 - 24/11/2023).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load