Thứ tư 26/02/2020 11:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sản lượng tiêu thụ xi măng VICEM Hải Phòng tăng 30,4%

17:05 | 14/02/2020

(Xây dựng) - Năm 2019, Công ty xi măng VICEM Hải Phòng đã hoàn thành toàn diện kế hoạch được giao. Tổng sản lượng tiêu thụ đạt gần 2.350 nghìn tấn, tăng 30,4% so với cùng kỳ và là sản lượng tiêu thụ cao nhất từ trước tới nay.

san luong tieu thu xi mang vicem hai phong tang 304
Công ty xi măng VICEM Hải Phòng hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2019.

Năm 2019 là một năm đặc biệt của VICEM Hải Phòng, đánh dấu mốc son 120 năm xây dựng và phát triển. Công ty đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nội dung trọng tâm theo chủ đề năm 2019 “Thị trường - thi đua - đổi mới”. Kết quả đã hoàn thành toàn diện kế hoạch được giao.

Năm 2019, thực hiện thành công chương trình sáp nhập thương hiệu xi măng VICEM Sông Thao vào xi măng VICEM Hải Phòng theo đúng định hướng của Tổng Công ty, sau sáp nhập đã ổn định kênh phân phối, tăng được giá bán, tăng quy mô về sản lượng, thị phần và độ phủ, nâng tầm giá trị thương hiệu xi măng VICEM Hải Phòng tại địa bàn khu vực phía Bắc.

Tổng sản phẩm tiêu thụ năm 2019 sau sáp nhập đạt 2.348.897 tấn, tăng 30,4% so với cùng kỳ, và là sản lượng tiêu thụ cao nhất từ trước tới nay; trong đó, sản lượng xuất tại Hải Phòng: 1.828.016 tấn; sản lượng gia công Sông Thao là 524.215 tấn. Nếu tính sản lượng tiêu thụ gộp 2 nhà máy cả năm 2019 đạt 3.076.110 tấn, tăng 3% so với 2018.

Tiền lương bình quân người lao động là 13,44 triệu đồng/người/tháng, cao nhất từ trước tới nay; tăng 6,1% so với năm 2018 từ đó có điều kiện cải thiện thu nhập, thưởng Tết, tổ chức thi đua khen thưởng và đóng góp quỹ tình thương để tiếp tục giải quyết lao động.

Công ty đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tiêu thụ như áp dụng phần mềm ERP, BI trong bán hàng và đặt hàng; Sử dụng tổng đài nhắn tin cho hệ thống cửa hàng khi có các chương trình khuyến mại, hỗ trợ tại các địa bàn; từng bước triển khai đề án số hóa quản lý chuỗi tiêu thụ và logistic nhằm nâng cao quản trị trong hoạt động bán hàng theo định hướng của VICEM.

Năm 2019, Công ty đã triển khai thực hiện 07 dự án, trong đó hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng 04 dự án. Giá trị khối lượng thực hiện năm 2019 ước đạt 79,778 tỷ đồng bằng 71% kế hoạch năm 2019. Đặc biệt, đã khởi công và hoàn thành dự án đền thờ Bác Hồ và dự án nhà truyền thống ngành Xi măng Việt Nam đúng tiến độ, kịp tổ chức Lễ khánh thành chào mừng kỷ niệm 120 năm Xi măng Hải Phòng, 120 năm ngành Xi măng Việt Nam. Đây là những công trình có ý nghĩa văn hóa đối với ngành Xi măng cũng như đối với thành phố Hải Phòng, đồng thời cũng là tâm nguyện của nhiều thế hệ người thợ xi măng.

Công ty cũng thực hiện tốt chương trình hành động về công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự; Xây dựng và tổ chức đánh giá nội bộ hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 và an toàn sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001. Đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị nội bộ, về con người, phòng chống cháy nổ và môi trường.

Ông Trần Văn Toan – Tổng Giám đốc Công ty xi măng VICEM Hải Phòng cho biết: Trong điều kiện rất khó khăn nhưng công ty đã hoàn thành toàn diện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019, mang lại giá trị tích cực cho doanh nghiệp, Nhà nước và cộng đồng xã hội. Sản lượng sản xuất clinker, sản lượng tiêu thụ và thu nhập bình quân người lao động cao nhất từ trước đến nay. An ninh trật tự, an toàn lao động, môi trường được đảm bảo, công tác điều hành quản lý sản xuất có chuyển biến tích cực; Thực hiện thành công chương trình sáp nhập thương hiệu xi măng VICEM Sông Thao vào thương hiệu xi măng VICEM Hải Phòng, tăng độ phủ, thị phần, sản lượng VICEM Hải Phòng tại Tây Bắc.

Công tác Đoàn thể có nhiều hoạt động thiết thực; Phong trào thi đua đi vào chiều sâu, có nhiều đổi mới, xây dựng các điển hình có sức lan tỏa. Tích cực tham gia công tác an sinh xã hội. Cán bộ đảng viên, công nhân thực sự đoàn kết, tin tưởng, phấn khởi. Đồng thời, chỉ ra những tồn tại hạn chế cần tiếp tục giải quyết sau tái cấu trúc như quản lý thiết bị, quản lý thị trường.

Mỹ Hạnh

Theo

Cùng chuyên mục
 • nhung loai vat lieu lam tran nha duoc ua chuong nhat hien nay

  (Xây dựng) - Trần nhà được thiết kế tốt không chỉ đem đến sự thoải mái và tiện nghi cho người dùng mà còn là điểm nhấn quan trọng giúp tôn lên vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà. Tuy nhiên, chất liệu làm trần nhà rất phong phú và đa dạng.

 • kho khan bua vay nganh thep

  (Xây dựng) - Thị trường thế giới trầm lắng, kỳ nghỉ lễ kéo dài cộng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 đã khiến hoạt động sản xuất và tiêu thụ của các doanh nghiệp thép trong tháng đầu năm 2020  sụt giảm.

 • tao ra be mat go tren vat lieu kim loai

  (Xây dựng) - AkzoNobel vừa ra mắt công nghệ Sublimation Transfer Finish (STF) giúp tạo ra trên bề mặt kim loại một lớp phủ hiệu ứng gỗ, đồng thời vẫn đảm bảo độ bền cho vật liệu.

 • nhung uu the cua khung thep nhe trong xay dung

  (Xây dựng) – Sử dụng khung thép nhẹ là một phương pháp xây dựng sáng tạo và đáng tin cậy. Phương pháp này ngày càng được áp dụng rộng rãi trên thế giới thay thế cho khung gỗ trong nhiều ứng dụng thiết kế và xây dựng khác nhau.

 • nganh xi mang tieu thu gan 8 trieu tan than moi nam

  (Xây dựng) - Ngành Xi măng cần khoảng gần 8 triệu tấn than để sản xuất 100 triệu tấn xi măng mỗi năm. Việt Nam bắt đầu nhập khẩu than với lượng lớn. Riêng Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) tiêu thụ 2,7 triệu tấn than trong năm 2019.

 • nhung loi ich cua be tong phu trong xay dung

  (Xây dựng) – Bê tông phủ được định nghĩa là một lớp bê tông cường độ cao được phủ lên trên bề mặt bê tông cũ giúp bề mặt dày hơn, chống mài mòn, tăng độ sâu của kết cấu và cường độ của bê tông nền.

Xem thêm
 • bat dong san tinh le no ro co hoi cho cac doanh nghiep da ha tang xay dung

  (Xây dựng) - Ngoài những điểm nóng như Hà Nội, TP.HCM thì đô thị vệ tinh là khẩu vị đầu tư được giới địa ốc ưa chuộng trong thời gian gần đây. Do đó, sự bùng nổ của các thị trường mới năm 2020 được kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển cho nhiều ngành nghề, đặc biệt là vật liệu hạ tầng xây dựng.

  10:56 | 21/02/2020
 • bac giang 25 bai tap ket cat soi ven song hoat dong trai phep

  (Xây dựng) - Theo báo cáo nhanh của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang, toàn tỉnh hiện có 105 bãi tập kết cát sỏi đang tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng ven sông, tập trung ở các huyện: Việt Yên, Hiệp Hòa, Yên Dũng, Lạng Giang, Tân Yên. Trong đó có 52 bãi chưa đủ hồ sơ, thủ tục; 25 bãi hoạt động trái phép.

  22:31 | 19/02/2020
 • nhung dac diem cua xi mang no

  (Xây dựng) – Xi măng nở là loại xi măng đặc biệt khi trộn với nước tạo thành một hỗn hợp có xu hướng tăng khối lượng đến một mức độ lớn đáng kể so với xi măng Portland. Sự mở rộng của vữa xi măng hoặc bê tông có thể bù đắp cho tổn thất co ngót.

  20:41 | 19/02/2020
 • giam do am cho san be tong

  (Xây dựng) – Thông thường, sàn bê tông dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm trong không khí, gây ra hiện tượng gạch bị trồi lên khỏi sàn, gỗ lát sàn bị mục nát, thảm hay những lớp phủ ngoài bị ẩm mốc.

  15:50 | 19/02/2020
 • nhap khau sat thep tu nhat ban giam 146

  (Xây dựng) - Bộ Công Thương cho biết, năm 2019, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Nhật Bản đạt 39,9 tỷ USD, tăng 5,5% so với năm 2018. Tuy nhiên, trong số các sản phẩm Việt Nam nhập khẩu từ Nhật Bản thì sắt thép đã giảm 14,6%, còn 1,36 tỷ USD.

  15:09 | 19/02/2020
 • vai tro va tac dung cua thach cao trong xi mang

  (Xây dựng) – Thạch cao đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tốc độ đông cứng của xi măng, nó thường được gọi là chất làm chậm thời gian đóng rắn của xi măng. Thạch cao chủ yếu được sử dụng để điều chỉnh thời gian hình thành của xi măng và là một phần không thể thiếu trong hỗn hợp này.

  17:08 | 17/02/2020
 • hoa phat ra mat ong thep co lon duong ong sieu lon thanh ong sieu day

  (Xây dựng) - Ống thép cỡ lớn là dòng sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng dễ dàng thấy sự xuất hiện của loại sản phẩm này trong các nhà ga, sân bay, các khu vui chơi đẳng cấp hay các khu du lịch đẳng cấp quốc tế ở trong và ngoài nước. 

  16:47 | 17/02/2020
 • nhung vat lieu cach nhiet cho toa nha

  (Xây dựng) – Như chúng ta đã biết, sự truyền nhiệt diễn ra từ vùng nóng hơn đến vùng lạnh hơn, dẫn đến sự mất nhiệt trong nhà trong mùa đông. Để khắc phục tình trạng này, các vật liệu và biện pháp cách nhiệt đã được sử dụng để duy trì nhiệt độ cần thiết bên trong tòa nhà.

  15:31 | 17/02/2020
 • bac giang that chat quan ly nha nuoc ve khoang san lam vat lieu xay dung

  (Xây dựng) - Trước tình trạng khai thác khoáng sản làm vật liệu tràn lan, chưa được quản lý tốt trên địa bàn, ông Dương Văn Thái -  Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng, địa phương thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt với phương châm minh bạch, công khai, quản lý tốt để tăng thu cho ngân sách Nhà nước.

  19:36 | 15/02/2020
 • da ha tang xay dung trien vong phat trien bung no

  (Xây dựng) - Với những cơ hội đầu tư phát triển về cơ sở hạ tầng trong thời gian tới, đá hạ tầng hứa hẹn có nhiều bước phát triển đột phá.

  15:27 | 14/02/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load