Thứ ba 27/10/2020 02:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Saint - Gobain Việt Nam cùng Hội Kiến trúc sư tìm kiếm thiết kế Bệnh viện dã chiến

15:28 | 23/06/2020

(Xây dựng) - Nhằm phát huy các ý tưởng sáng tạo của các kiến trúc sư, Kiến trúc sư Nguyễn Tấn Vạn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã kêu gọi kiến trúc sư cả nước cùng “Sẻ chia - Sáng tạo vì Cộng đồng” và đặc biệt là tham gia cuộc thi “Thiết kế ý tưởng kiến trúc Bệnh viện dã chiến”. Tập đoàn Saint - Gobain Việt Nam đã tham gia với vai trò đơn vị đồng hành tổ chức.

saint gobain viet nam cung hoi kien truc su tim kiem thiet ke benh vien da chien
Với thế mạnh không giới hạn tạo hình, dễ vận chuyển, thi công nhanh, sản phẩm tấm xi măng sợi DURAflex 2X là lựa chọn phù hợp cho dự án Bệnh viện dã chiến.

Thiết kế Bệnh viện dã chiến phải có quy mô 500 giường, nhằm phục vụ dịch truyền nhiễm nhóm A (như dịch Covid-19) và các thảm họa khác có thể xảy ra. Công trình tham gia phải có hình dáng kiến trúc phù hợp với công năng, mục đích của công trình; đồng thời, bảo đảm dây chuyền công năng, các vấn đề kỹ thuật về xây dựng như vận chuyển, lắp dựng, tháo dỡ, tái sử dụng hoặc chuyển đổi công năng sử dụng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, thiết kế cần đáp ứng các nhu cầu mở rộng quy mô giường bệnh khi cần thiết; linh hoạt, cập nhật theo tình hình mới; thời gian thi công, lắp dựng nhanh chóng.

Với mục tiêu đồng hành cùng Hội Kiến trúc sư Việt Nam mang lại một hoạt động đầy nhân văn cho xã hội, Saint - Gobain Việt Nam đã tham gia với vai trò đơn vị đồng hành tổ chức. Đồng thời, Saint - Gobain Việt Nam giới thiệu các giải pháp nhanh chóng - an toàn - hiệu quả, giúp các kiến trúc sư đạt kết quả cao trong cuộc thi và trong thực tiễn. Các giải pháp chính đến từ sản phẩm tấm xi măng sợi DURAflex 2X với những ưu điểm vượt trội: Không giới hạn tạo hình kiến trúc, không giới hạn địa hình thi công và không giới hạn thời gian chờ.

Ông Trần Đức Huy - Tổng Giám đốc Saint-Gobain Việt Nam chia sẻ: “Là nhà cung cấp giải pháp toàn diện và đa dạng sản phẩm chất lượng hàng đầu cho ngành Xây dựng Việt Nam, Saint-Gobain có khả năng đáp ứng trong từng phân khúc dự án nói chung và phân khúc dự án Bệnh viện dã chiến nói riêng. Chúng tôi sẽ cùng hỗ trợ tư vấn và đồng hành cùng cộng đồng kiến trúc sư để có những đóng góp ý nghĩa cho xã hội thông qua cuộc thi này”.

Mới đây, ông Vincent Floreani - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc tại văn phòng chính của Saint-Gobain Việt Nam.

saint gobain viet nam cung hoi kien truc su tim kiem thiet ke benh vien da chien
Ông Vincent Floreani - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm Saint-Gobain Việt Nam.

Ông Vincent Floreani khẳng định: "Các nỗ lực của Saint-Gobain Việt Nam đã hỗ trợ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Pháp - Việt ngày càng tốt đẹp. Saint-Gobain Việt Nam đã có những sản phẩm chất lượng, mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng Việt như: Cắt giảm khí thải carbon trong tất cả hoạt động, bảo vệ môi trường. Đặc biệt, với sự thông qua Hiệp định EVFTA, hy vọng Saint-Gobain Việt Nam sẽ tiếp tục có những phát triển và đóng góp vượt bậc cho nền kinh tế và xã hội Việt Nam".

Ông Nguyễn Trường Hải - Giám đốc Điều hành khu vực miền Nam, Saint-Gobain Việt Nam FGM, cho biết: “Saint-Gobain đã có những kết quả sản xuất kinh doanh khả quan trong tình hình dịch bệnh. Từ đầu năm 2020, Saint-Gobain Việt Nam đã chủ động có những thay đổi, đáp ứng trước tình hình dịch bệnh phức tạp để có thể duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Mục tiêu của chúng tôi hiện tại là thúc đẩy sự phục hồi của thị trường. Khách hàng đang tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp cho không gian sống chất lượng, an toàn hơn, thân thiện với môi trường. Vì thế, chúng tôi đã ưu tiên các yếu tố này trong việc phát triển sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong thời kỳ bình thường mới”.

Saint-Gobain cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu cho ngành Xây dựng Việt Nam. Các thương hiệu chính của Saint - Gobain tại Việt Nam: Vĩnh Tường-Gyproc cung cấp các giải pháp sáng tạo cho ngành trần và tường thạch cao; DURAflex mang đến giải pháp cho các khu vực ẩm ướt, ngoài trời; Weber chuyên cung cấp các giải pháp về keo dán gạch, keo chà ron và sản phẩm chống thấm. Hiện nay Saint-Gobain có mặt tại hơn 68 quốc gia với hơn 180.000 nhân viên, doanh thu toàn cầu năm 2019 đạt 42,6 tỷ Euro.

Mai Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load