Thứ sáu 29/09/2023 07:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

SACA: Kỷ niệm 32 năm ngày thành lập

20:44 | 18/05/2023

(Xây dựng) - Chiều 18/05, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Grand Palace (Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) đã diễn ra Chương trình Ngày hội Kinh doanh SACA do Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh (SACA) tổ chức nhằm kỷ niệm 32 năm Ngày thành lập (1991 – 2023). Chương trình Ngày hội Kinh doanh SACA (SBD) nằm trong kế hoạch hoạt động năm 2023 của Hiệp hội nhằm tạo môi trường để Hội viên gặp gỡ, chia sẻ, kết nối hợp tác kinh doanh trong bối cảnh thị trường trong nước lẫn quốc tế gặp nhiều biến động.

Chương trình có sự tham gia thuyết trình sản phẩm, dịch vụ, công nghệ xây dựng đến từ 8 thương hiệu hàng đầu trong nước và quốc tế, 100 gian hàng trưng bày và hơn 300 hội viên và khách mời tham gia.

SACA: Kỷ niệm 32 năm ngày thành lập
Chương trình Ngày hội Kinh doanh SACA do SACA tổ chức nhằm kỷ niệm 32 năm Ngày thành lập.

Trong khuôn khổ Chương trình, ông Đinh Hồng Kỳ - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hiệp hội SACA chia sẻ, các thành viên SACA nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện chiến lược mới, nắm bắt cơ hội, nỗ lực để cùng Chính phủ, các thành viên tạo thành chuỗi cung ứng sản phẩm và dịch vụ cạnh tranh, nhanh chóng đưa dịch vụ xây dựng Việt Nam phát triển ra thị trường nước ngoài, khôi phục tốc độ tăng trưởng đã đạt được trong ba thập niên qua. Đây là một thách thức rất lớn đòi hỏi sự quyết tâm và hợp lực của tất cả các thành viên.

SACA: Kỷ niệm 32 năm ngày thành lập
Ông Đinh Hồng Kỳ - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hiệp hội SACA.

Theo đó, ông Đinh Hồng Kỳ cho rằng: “Để thực hiện thành công mục tiêu tiếp theo, tôi rất mong các thành viên hãy cùng nhau đoàn kết, tạo nên một hệ sinh thái lớn mạnh, cùng phấn đấu, hỗ trợ vì mục tiêu chung, quyết tâm đóng góp sức lực của mình triển khai những giải pháp toàn diện, mở rộng mạng lưới liên kết trong nước và cả nước ngoài, đưa công nghiệp xây dựng Việt Nam tiến xa hơn, trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia”.

Ngày hội Kinh doanh SACA SBD kỷ niệm 32 năm thành lập mang đến 8 bài trình bày từ 8 thương hiệu hàng đầu trong nước và quốc tế, trong đó: Chia sẻ về câu chuyện phát triển bền vững của Công ty TNHH Saint-Gobain Việt Nam; Giới thiệu về sản phẩm nhôm cầu cách nhiệt và ứng dụng thực tế của Công ty TNHH Nhôm Việt Pháp; Công ty Cổ phần Thương mại Cơ khí Tân Thanh; Thùng Container: Vật liệu xây dựng nhiệm màu của Công ty Cổ phần Thương mại Cơ khí Tân Thanh; Giới thiệu dòng Sơn chống nóng của Công ty Cổ phần Hoá dầu Công nghệ cao HI-PEC... Đây là cơ hội để giao lưu kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trong tương lai. Qua đây, các thành viên SACA có thêm nhiều cơ hội và động lực để huy động tiềm lực, cùng xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung ngày càng phát triển

SACA: Kỷ niệm 32 năm ngày thành lập
Ông Nguyễn Hải Anh - Giám đốc Kỹ thuật Công ty TNHH Saint-Gobain Việt Nam.

SACA được thành lập vào ngày 18/05/1991. Trong 32 năm hoạt động, Ban chấp hành SACA đã có nhiều nỗ lực nhằm thúc đẩy Hiệp hội ngày càng phát triển. 32 năm là một chặng đường dài và các thành viên Hiệp hội SACA đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đây, các doanh nghiệp ngành Xây dựng sẽ cùng đoàn kết, hỗ trợ nhau phát triển và tiếp tục nỗ lực cho công cuộc tái thiết Thành phố Hồ Chí Minh sau đại dịch.

SACA là một trong những hiệp hội hoạt động lâu đời nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ 25 thành viên sáng lập ban đầu đến nay đã tăng lên hơn 300 hội viên. Trong suốt 32 năm hình thành và phát triển, SACA luôn nỗ lực không ngừng để ngày càng phát triển lớn mạnh, quy tụ và gắn kết những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, bất động sản và vật liệu xây dựng đã hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, kể cả trong và ngoài nước, đồng thời tạo ra nguồn lực là những chuyên gia đầu ngành, tham gia tích cực trong việc xây dựng các chương trình, kế hoạch, các đề án phát triển đô thị quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong 32 năm hình thành và phát triển, Hiệp hội SACA đã liên tục triển khai nhiều chương trình hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho Hội viên. Tổ chức nhiều sự kiện kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, triển lãm, hội chợ, hội thảo chuyên đề tạo nên sự gắn kết giữa các hội viên, góp phần vào sự phát triển thịnh vượng chung trong đại gia đình SACA. Bên cạnh đó, SACA còn tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện mang lại giá trị và ý nghĩa nhân văn sâu sắc cho cộng đồng.

Với nội lực của mình cùng sự quan tâm, hỗ trợ của các sở, ban, ngành đặc biệt là Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội đã từng bước trở thành trung tâm liên kết các hội viên hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó, SACA ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Dương – Trương Hổ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hướng dẫn khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng đang trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định phê duyệt Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó có quy hoạch các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng bao gồm khoáng sản làm nguyên liệu sản xuất xi măng, vôi công nghiệp và đá làm ốp lát.

  16:38 | 24/09/2023
 • Hà Tĩnh: Tăng cường công tác quản lý giá vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh

  (Xây dựng) - Sở Xây dựng Hà Tĩnh vừa ban hành Văn bản số 2694/SXD-QLHĐXD2 về việc tăng cường công tác quản lý giá vật liệu xây dựng (VLXD) trên địa bàn tỉnh.

  08:58 | 23/09/2023
 • Sàn gỗ xương cá Alsa Flooring: Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà Việt

  (Xây dựng) – Chiều 21/9, đại diện Alsa Flooring, ông Sébastien GRANDVIENNOT - Giám đốc Xuất khẩu tại Việt Nam đã tới thăm quan các showroom và làm việc với đại diện Alsaflooring Việt Nam để thúc đẩy sự hợp tác và chia sẻ kiến thức về sản phẩm sàn gỗ xương cá Alsa Flooring, một sản phẩm thân thiện với môi trường.

  23:46 | 21/09/2023
 • Vĩnh Phúc: Phê duyệt Đề án đóng cửa mỏ khoáng sản và cải tạo, phục vụ môi trường của Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Phát

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa quyết định phê duyệt Đề án đóng cửa mỏ khoáng sản và cải tạo, phục hồi môi trường tại mỏ đá Xóm Cóc, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo.

  10:51 | 21/09/2023
 • Đắk Lắk: Yêu cầu dừng hoạt động khai thác cát 2 doanh nghiệp trên sông Krông Ana

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có Công văn số 8022/UBND-NNMT về việc yêu cầu hai doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Đoàn Chính Nghĩa và Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Tây Nguyên dừng hoạt động khai thác cát tại các đoạn sạt lở nghiêm trọng, trên sông Krông Ana đoạn qua địa bàn huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

  19:49 | 20/09/2023
 • Vật liệu xanh trong kiến trúc hiện đại – Xu hướng tất yếu tạo lập không gian sống bền vững

  (Xây dựng) – Quyết định số 1246/QĐ-TTg ngày 19/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Định hướng phát triển kiến trúc Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã đưa ra mục tiêu cụ thể: Các công trình kiến trúc đảm bảo tiêu chí về bảo vệ môi trường, cân bằng sinh thái; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đất đai, tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, sự phát triển của kiến trúc hiện đại phải gắn liền với sự phát triển và ứng dụng các vật liệu xanh, thân thiện môi trường. Đây cũng được coi là đích đến mà ngành Xây dựng đã và đang hướng tới.

  17:49 | 20/09/2023
 • Sôi động khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần 2

  (Xây dựng) – Sáng 20/9, được sự chỉ đạo bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND Thành phố Hà Nội. Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2023 thứ 2 với chủ đề Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng và Vật liệu xây dựng được diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng quốc gia từ ngày 20-24/9.

  17:01 | 20/09/2023
 • Quản lý nhà nước về VLXD tại Điện Biên: Những bước đi nhanh, bài bản

  (Xây dựng) - Ngay từ thời điểm cuối năm 2021, thì cát nghiền tại Điện Biên đã có đủ cơ sở pháp lý để sử dụng cho các công trình vốn Nhà nước, đáp ứng yêu cầu cấp bách về cát cho các công trình trọng điểm. Kết quả đạt được không thể thiếu những bước đi nhanh, bài bản trong quản lý nhà nước về VLXD tại địa phương.

  10:22 | 20/09/2023
 • Thanh Hóa: Hủy kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ đất san lấp

  (Xây dựng) - Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi đã ký và ban hành Quyết định số 3326/QĐ-UBND, về việc hủy kết quả cuộc đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ đất san lấp tại xã Thăng Bình và xã Tượng Lĩnh, huyện Nông Cống.

  07:49 | 20/09/2023
 • Vật liệu xanh - Nền tảng xây dựng công trình xanh Việt Nam

  (Xây dựng) – Những năm gần đây, Chính phủ và Bộ Xây dựng đặc biệt chú trọng và ưu tiên hàng đầu đối với việc phát triển các công trình thân thiện với môi trường, hay còn được gọi là “công trình xanh”. Chính vì vậy, các công trình sử dụng vật liệu xanh thay thế cho vật liệu xây dựng truyền thống nhằm hạn chế tối đa tác động xấu đến môi trường và sức khỏe con người trở thành yếu tố cốt lõi trong việc phát triển xây dựng bền vững.

  19:08 | 19/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load