Thứ tư 29/06/2022 13:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ninh: Phấn đấu trở thành mô hình mẫu về chuyển đổi số toàn diện cấp tỉnh

16:42 | 02/03/2022

(Xây dựng) - Ngày 5/02/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ra Nghị quyết số 09-NQ/TU về chuyển đổi số toàn diện cấp tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, đưa địa phương trở thành top dẫn đầu về an ninh mạng của cả nước, trở thành mô hình mẫu về chuyển đổi số toàn diện cấp tỉnh.

quang ninh phan dau tro thanh mo hinh mau ve chuyen doi so toan dien cap tinh
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo ngành Giáo dục phải gương mẫu trong việc đưa công nghệ số vào giảng dạy.

Quan điểm chỉ đạo của Quảng Ninh yêu cầu các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp trong toàn tỉnh tích cực xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện hiệu quả chuyển đổi số phù hợp với từng cơ quan, đơn vị.

UBND tỉnh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, vừa cấp bách, vừa lâu dài trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, gắn chặt với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm vững chắc an ninh - quốc phòng.

UBND tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện chuyển đổi số toàn diện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Kế hoạch xác định cụ thể những nhiệm vụ, giải pháp nhằm hoàn thành các mục tiêu phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Trong đó, tập trung thực hiện mục tiêu 100% thủ tục hành chính ban hành mới đạt dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; 100% cơ quan Nhà nước cung cấp dữ liệu mở, được trang bị cơ sở vật chất đảm bảo kỹ thuật, an toàn phục vụ chuyển đổi số; tối thiểu 50% doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ứng dụng công nghệ số trong sản xuất kinh doanh; 100% người dân có định danh điện tử và mỗi gia đình đều có địa chỉ số; kinh tế số chiếm ít nhất 20% GRDP của tỉnh…

Từ năm 2022, triển khai thực hiện việc xác thực định danh điện tử công dân qua hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư khi thực hiện giải quyết thủ tục hành chính các cấp. Phấn đấu hết năm 2023 hoàn thành 8 cơ sở dữ liệu nền tảng quan trọng của tỉnh, gồm: Đất đai, cán bộ công chức viên chức, y tế, giáo dục, quy hoạch, du lịch, đầu tư công, giao thông.

quang ninh phan dau tro thanh mo hinh mau ve chuyen doi so toan dien cap tinh
Hải quan Quảng Ninh sớm đưa công nghệ thông tin vào tác nghiệp (ảnh tư liệu).

Từ năm 2024, 100% hồ sơ, giấy tờ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính ở cả 3 cấp được số hóa. Đến năm 2025, tối thiểu 50% hoạt động giám sát, kiểm tra của cơ quan quản lý Nhà nước được thực hiện thông qua môi trường số và hệ thống thông tin của cơ quan quản lý…

Vũ Phong Cầm

Theo

Cùng chuyên mục
 • viet nam dat muc tieu hoan thien chinh phu so vao nam 2030

  Trong kế hoạch hành động của Bộ Thông tin và Truyền thông, chỉ số chính phủ điện tử của Việt Nam vào năm 2030 sẽ thuộc nhóm 50 nước đứng đầu.

 • ung dung cac nghien cuu khoa hoc cong nghe trong phat trien nganh xay dung

  (Xây dựng) – Để đẩy nhanh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển ngành Xây dựng, Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học Công nghệ đã thực hiện ký kết Chương trình phối hợp nhằm đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ trong ngành Xây dựng từ năm 2015. Sau khi có chương trình phối hợp được lãnh đạo hai bộ ký kết, đã tạo động lực lớn thu hút sự tham gia của các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp. Các kết quả nghiên cứu khoa học, trong đó có nghiên cứu ứng dụng công nghệ in 3D trong chế tạo vật liệu xây dựng tính năng cao mà Bộ Xây dựng giao cho Viện Vật liệu xây dựng triển khai là bước đi đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng Công nghệ lần thứ 4 nhằm giải quyết các yêu cầu của ngành Xây dựng, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên, năng lượng, được ứng dụng và phát triển trong thực tiễn.

 • trung quoc thu nghiem cong nghe co the truyen nang luong mat troi tu vu tru ve trai dat

  Nhóm phát triển cho biết các tấm pin Mặt trời đặt trên quỹ đạo sẽ có lợi thế hơn so với hệ thống trên mặt đất, do không thể hoạt động vào ban đêm hoặc bị mây che phủ.

 • ngam lai nhung nguoi di dau ung dung cong nghe activate tai viet nam

  (Xây dựng) - Ra mắt thị trường Việt Nam trong vài năm trở lại đây, ACTIVATE™ - công nghệ mạ ma trận 4 lớp độc quyền của NS BlueScope Việt Nam đã thổi một làn gió mới cho ngành tôn mạ trong nước khi công bộ một chuẩn mực mới về chống ăn mòn, giúp tăng cường khả năng bảo vệ công trình ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất như môi trường sát biển và công nghiệp ô nhiễm, cho vẻ đẹp bền vững với thời gian. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những công trình tiên phong ứng dụng công nghệ này tại Việt Nam.

 • so xay dung lang son day manh cong tac quan ly chuyen doi so

  (Xây dựng) - Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản báo cáo về tình hình triển khai chuyển đổi số 6 tháng đầu năm và tiếp tục triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

 • giai phap nha may thong minh xu huong chuyen doi so cua doanh nghiep san xuat nganh vat lieu xay dung

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn ra mạnh mẽ và Cách mạng Công nghiệp 4.0 bùng nổ, các đơn vị kinh doanh đứng trước nhiều cơ hội và không ít những thách thức lớn. Vì vậy, tìm hiểu và từng bước triển khai giải pháp nhà máy thông minh đã trở thành xu hướng chuyển đổi số tất yếu của nhiều doanh nghiệp sản xuất trên thị trường, trong số đó đặc biệt phải nhắc đến ngành vật liệu xây dựng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load