Thứ sáu 08/12/2023 07:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ninh: Khai hội du lịch sớm nhất toàn quốc sau những ngày cao điểm chống dịch

10:58 | 13/05/2020

(Xây dựng) - Ngày 12/5, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo thông tin chương trình nghệ thuật khai hội năm du lịch với tên gọi “Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020”. Đây là bước mở màn cho chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao, tạo động lực thúc đẩy phát triển du lịch trong thời khắc nạn dịch Covid-19 đã tạm lắng xuống.

quang ninh khai hoi du lich som nhat toan quoc sau nhung ngay cao diem chong dich
Ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì họp báo.

Ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp báo cho biết, chương trình nghệ thuật “Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020” dự kiến sẽ diễn ra vào 20h, ngày 16/5, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Hạ Long. Chương trình gồm 3 phần với nhiều nội dung nghệ thuật mới, đặc sắc. Ban Tổ chức cũng chủ động có phương án nhằm đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả.

Cùng với chương trình nghệ thuật là Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020, sẽ được khai mạc vào 20h, ngày 15/5 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh với chủ đề “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Chào đón mùa du lịch Hạ Long 2020”. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 15/5 - 21/5, quy mô 350 gian hàng. Trong đó, 100 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP Quảng Ninh và nhiền gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, đặc trưng tiêu biểu của 35 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Cũng trong tháng 5/2020, tại thành phố Cẩm Phả sẽ diễn ra Lễ khánh thành và đưa vào khai thác khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Quang Hanh kết hợp khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Quang Hanh là điểm du lịch; tại huyện Cô Tô sẽ có các sự kiện chào đón du lịch hè Cô Tô năm 2020.

Các di tích, danh thắng và khu, điểm du lịch ở địa phương đã hoạt động trở lại. Từ nay đến tháng 10/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức 71 sự kiện hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, bao gồm: 19 sự kiện, hoạt động do cấp tỉnh tổ chức; 40 sự kiện, hoạt động do các địa phương tổ chức; 12 sự kiện, hoạt động do các đơn vị tổ chức tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Cùng với chuỗi sự kiện thu hút du khách, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể nhằm kích cầu du lịch. Trong đó, dự kiến ngày 14/5/2020, HĐND tỉnh sẽ thông qua và có quyết định chính thức các chính sách về phí, lệ phí vé tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng.

Bên cạnh đó, hỗ trợ 100% chi phí hoạt động khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt chất lượng cao từ cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Dốc Đỏ (phường Phương Đông, thành phố Uông Bí) và ngược lại. Đối tượng phục vụ: Các hành khách đi tàu bay di chuyển từ cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Uông Bí và ngược lại. Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác đào tạo, triển khai các chương trình hỗ trợ khác của Chính phủ, tỉnh.

quang ninh khai hoi du lich som nhat toan quoc sau nhung ngay cao diem chong dich
Toàn cảnh họp báo.

Ngày 13/5/2020, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức hội nghị triển khai các hoạt động kích cầu du lịch Quảng Ninh với sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, hãng hàng không để thống nhất các gói sản phẩm kích cầu du lịch nội địa đặc biệt mà các doanh nghiệp cùng đồng hành với chính quyền tỉnh Quảng Ninh để triển khai. Tỉnh cũng đã có kế hoạch tổ chức các chương trình kích cầu du lịch nội địa tại Nha Trang, Đà Nẵng, Đắk Lắk vào đầu tháng 6/2020 và có thể triển khai ngay việc xúc tiến đến các thị trường quốc tế (Trung Quốc, Đông Bắc Á, Asean...).

Tỉnh Quảng Ninh quyết tâm xây dựng du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, với phương châm vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Ninh là địa phương khai hội du lịch sớm nhất toàn quốc, sau những ngày cao điểm chống dịch Covid-19.

Vũ Phong Cầm

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load