Chủ nhật 19/09/2021 12:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ninh: Gốm Đất Việt trình làng hội họa đồng quê

20:55 | 28/06/2021

(Xây dựng) - Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt vừa trình làng hội họa loạt tranh vẽ về cảnh làng quê Việt Nam cổ điển trên các bức tường trong, ngoài khuôn viên của doanh nghiệp, nhằm tạo cảnh quan môi trường và trực quan quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình.

quang ninh gom dat viet trinh lang hoi hoa dong que
Các tác phẩm hội họa đều gắn với sản phẩm Gốm Đất Việt (Ảnh Phạm Học).

Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt ở thị xã Đông Triều, vùng đất từng là trọng điểm lúa của Quảng Ninh, địa phương còn lưu giữ được nhiều vật thể và phi vật thể nền văn hóa lúa nước ngàn xưa của dân tộc. Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt vốn là người có tâm, có tài lại ham mê nghệ thuật, có thú vui phục cổ tôn vinh các giá trị văn hóa cũ, đồng thời bắt nhập khoa học công nghệ mới trong xu hướng hội nhập.

Khi làm Giám đốc Công ty Cổ phần Vigalacera, Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu đã xây dựng mô hình du lịch công nghiệp, nhà máy sạch đẹp, còn có điền trang chăn nuôi trồng trọt, vừa đáp ứng nguồn thực phẩm cho nội bộ, vừa tạo cảnh quan du lịch. Khi ấy, đơn vị của Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu đã từng tiên phong cho mô hình du lịch công nghiệp. Cụ thể, đã từng thu hút nhiều đoàn khách của Tập đoàn công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam đến tham quan.

Nay Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu lại trình làng hội họa về đồng quê và đưa vào kế hoạch sáng tác thường niên, mang tên: Dự án Con đường hội họa làng quê Đất Việt. Số tranh trình làng đợt này là trên 100 bức với nhiều đề tài khác nhau, tính theo diện tích là trên 3.000m2 tranh vẽ. Các đề tài tập trung vào chủ đề làng quê Việt Nam.

Các bức tranh vẽ giàu tính sáng tạo nghệ thuật với các gam màu: Sắc xanh của mây trời sông nước, cây cỏ; vàng của lúa chín; đỏ của những mái nhà ngói mới. Làng quê đặc trưng Việt Nam với cổng làng xây mộc, chợ phiên, cây đa, bến nước, sân đình, lũy tre xanh, hàng cau già; dòng sông con trâu đằm khúc dưới, trẻ mục đồng tắm mát thượng nguồn. Tác phẩm hội họa có nhiều bức tranh khái quát vùng nông thôn miền núi như: Ruộng bậc thang trên lưng núi, đồi chè, guồng nước, cối giã gạo bằng sức nước bên suối, rừng núi nguyên sinh nhiều hoang thú.

Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu muốn tái hiện người xưa cảnh cũ để “vận cổ chí kim”, giáo dục truyền thống cho lớp thợ trẻ, tạo cảnh quan môi trường công sở, không gian văn hóa nhà xưởng, xây dựng mô hình du lịch công nghiệp và một kênh trực quan quảng bá thương hiệu gốm Đất Việt rộng rãi hơn nữa.

Vũ Phong Cầm

Theo

Cùng chuyên mục
 • kien tao cac khong gian sang tao doc dao moi la cho ha noi

  18 phương án thiết kế các không gian sáng tạo xuất sắc được lựa chọn cho thấy thành phố Hà Nội đang đứng trước một cơ hội lớn để hình thành nên bản sắc mới từ việc phát triển các không gian sáng tạo.

 • bac giang se nho chuyen gia danh gia va khoi phuc nguyen trang bia co tai chua tho ha

  (Xây dựng) – Liên quan tới việc bia đá 342 năm tuổi tại chùa Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên (Bắc Giang) bị vỡ trong quá trình di chuyển, UBND huyện Việt Yên đã có văn bản đề nghị Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam chủ trì cử các chuyên gia thực hiện khảo sát, đánh giá và đưa ra phương án khôi phục hiện trạng bia cổ.

 • thai nguyen chu trong phat trien van hoa nghe thuat

  (Xây dựng) - Nhằm có định hướng, giải pháp phù hợp cho phát triển văn hóa - nghệ thuật trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu tác động lớn của bởi dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thái Nguyên đã đề ra nhiều mục tiêu lớn cho giai đoạn 2021 - 2025.

 • tu bo chua o bac giang vo bia da co hang tram nam tuoi

  Trong quá trình dịch chuyển phục vụ công tác tu bổ, tôn tạo di tích chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang), khối bia cổ 342 năm tuổi bị vỡ thành nhiều phần.

 • mua thu cham cham

  (Xây dựng) - Tôi là người theo “chủ nghĩa” lang thang. Thường sáng hay ra phố ăn quà vặt, mỗi hôm một món, café xong mới đến cơ quan. Từ ngày thành phố giãn cách, phải ly biệt thói quen ấy. Hôm vợ dúi cho 5 ngàn xôi, hôm 2 chiếc bánh rán...; chè hay café tan, cứ thế diễn. Rồi cũng qua. Xong ngồi vào bàn, mắt dán vào máy tính. Tôi chẳng nhớ mùa chuyển lúc nào. Có lẽ cảm nhận ra mùa thu chỉ nhờ vào một điều duy nhất: không phải bật máy điều hòa nữa.

 • nang o mien bien ai

  (Xây dựng) - Mất vài cây số đi đường tránh qua đèo Mã Phục, xe lại tăng tốc trên con đường êm ái như ru. So với vài chục năm trước thì con đường là một đổi thay kì diệu nhất. Chỉ tiếc bóng dáng uy nghi chậm rãi của những cọn nước khổng lồ đã không còn. Hai chiếc cọn bé xíu còn lại nằm khuất sau bờ kè xây gạch trát xi măng vuông vắn kể cũng kém đi vài phần xúc động.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load