Thứ tư 29/06/2022 23:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ngãi khai trương Trung tâm Điều hành thông minh

20:30 | 14/04/2022

(Xây dựng) – Sáng 14/4, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức khai trương Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) bằng hình thức trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ - Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh kết hợp trực tuyến tại 13 điểm cầu của huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

quang ngai khai truong trung tam dieu hanh thong minh
Khai trương Trung tâm Điều hành thông minh Quảng Ngãi.

Trung tâm Điều hành thông minh Quảng Ngãi là nơi tập trung giám sát, tích hợp, thu thập thông tin đã được thiết lập trong từng ngành, từng lĩnh vực để phân tích, xử lý phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh.

Đến nay, Trung tâm đã triển khai 9 phân hệ gồm: Giám sát, điều hành chỉ tiêu kinh tế - xã hội; Giám sát và điều hành lĩnh vực Dịch vụ công; Giám sát, điều hành lĩnh vực Y tế; Giám sát điều hành lĩnh vực Giáo dục; Giám sát quản lý văn bản điều hành; Giám sát xử lý lĩnh vực An toàn thông tin; Giám sát điều hành lĩnh vực Du lịch; Giám sát thông tin trên môi trường mạng; Giám sát điều hành lĩnh vực Quản lý tàu cá.

Trung tâm IOC mới chỉ là bước đi ban đầu của việc phát triển chính quyền số ở tỉnh Quảng Ngãi, là chuyển đổi hoạt động của chính quyền trên môi trường số, là quản lý, điều hành dựa trên dữ liệu số. Thời gian đến, sẽ tiếp tục nghiên cứu tích hợp thêm các phân hệ mới trên hệ thống.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số, lãnh đạo các Sở, ngành được giao nhiệm vụ về cung cấp thông tin, tham gia vận hành hệ thống, khai thác thông tin, sử dụng thông tin phải thực hiện nghiêm túc để duy trì, quản lý, vận hành tốt hệ thống, bảo đảm dữ liệu trên Trung tâm IOC phải luôn “đúng, đủ, sạch, sống” nhằm thực hiện nhiệm vụ phát triển chính quyền số, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

quang ngai khai truong trung tam dieu hanh thong minh
Quảng Ngãi ký kết hợp tác về chuyển đổi số với Tập đoàn VNPT.

Nhân sự kiện khai trương Trung tâm IOC, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã ký kết thỏa thuận Hợp tác xây dựng Chiến lược về Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Theo thỏa thuận, hai bên thống nhất các nội dung hợp tác gồm: Phối hợp, tham vấn đối với các cơ chế, chính sách, quy hoạch, nghị quyết, chương trình, kế hoạch có liên quan về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, những nội dung được phép tham vấn, lấy ý kiến rộng rãi. Đồng thời, phối hợp khảo sát, rà soát, đánh giá hiện trạng, tham vấn định hướng phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch, kiến trúc, mô hình tổng thể và xây dựng chiến lược về chuyển đổi số và đô thị thông minh, quy hoạch tổng thể phát triển cơ sở dữ liệu đồng bộ, liên thông, lộ trình thực hiện phù hợp với thực tế của Quảng Ngãi và đề xuất cải tiến quy trình nghiệp vụ để thúc đẩy ứng dụng công nghệ số tại các ngành, lĩnh vực có thế mạnh của Tập đoàn VNPT.

Cùng với đó là phối hợp phát triển nguồn nhân lực và tạo điều kiện cho tỉnh Quảng Ngãi triển khai các chương trình đào tạo về chuyển đổi số cho các cấp lãnh đạo, cán bộ chuyên trách, chuyên gia về công nghệ thông tin, các chương trình phổ cập kỹ năng số cho người dân, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số. Thỏa thuận Hợp tác này là tiền đề để các cơ quan của tỉnh, cùng với các đơn vị chuyên môn của Tập đoàn VNPT xây dựng, tham mưu lộ trình chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
 • sieu may tinh trung quoc co the bat chuoc suy nghi cua con nguoi

  Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc cho biết siêu máy tính mới nhất của nước này đã chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) phức tạp như não người.

 • viet nam dat muc tieu hoan thien chinh phu so vao nam 2030

  Trong kế hoạch hành động của Bộ Thông tin và Truyền thông, chỉ số chính phủ điện tử của Việt Nam vào năm 2030 sẽ thuộc nhóm 50 nước đứng đầu.

 • ung dung cac nghien cuu khoa hoc cong nghe trong phat trien nganh xay dung

  (Xây dựng) – Để đẩy nhanh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển ngành Xây dựng, Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học Công nghệ đã thực hiện ký kết Chương trình phối hợp nhằm đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ trong ngành Xây dựng từ năm 2015. Sau khi có chương trình phối hợp được lãnh đạo hai bộ ký kết, đã tạo động lực lớn thu hút sự tham gia của các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp. Các kết quả nghiên cứu khoa học, trong đó có nghiên cứu ứng dụng công nghệ in 3D trong chế tạo vật liệu xây dựng tính năng cao mà Bộ Xây dựng giao cho Viện Vật liệu xây dựng triển khai là bước đi đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng Công nghệ lần thứ 4 nhằm giải quyết các yêu cầu của ngành Xây dựng, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên, năng lượng, được ứng dụng và phát triển trong thực tiễn.

 • trung quoc thu nghiem cong nghe co the truyen nang luong mat troi tu vu tru ve trai dat

  Nhóm phát triển cho biết các tấm pin Mặt trời đặt trên quỹ đạo sẽ có lợi thế hơn so với hệ thống trên mặt đất, do không thể hoạt động vào ban đêm hoặc bị mây che phủ.

 • ngam lai nhung nguoi di dau ung dung cong nghe activate tai viet nam

  (Xây dựng) - Ra mắt thị trường Việt Nam trong vài năm trở lại đây, ACTIVATE™ - công nghệ mạ ma trận 4 lớp độc quyền của NS BlueScope Việt Nam đã thổi một làn gió mới cho ngành tôn mạ trong nước khi công bộ một chuẩn mực mới về chống ăn mòn, giúp tăng cường khả năng bảo vệ công trình ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất như môi trường sát biển và công nghiệp ô nhiễm, cho vẻ đẹp bền vững với thời gian. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những công trình tiên phong ứng dụng công nghệ này tại Việt Nam.

 • so xay dung lang son day manh cong tac quan ly chuyen doi so

  (Xây dựng) - Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản báo cáo về tình hình triển khai chuyển đổi số 6 tháng đầu năm và tiếp tục triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load