Thứ hai 22/04/2024 19:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Nam: Lễ hội Tam Kỳ - Mùa Hoa Sưa năm 2024 được tổ chức vào đầu tháng 4

14:26 | 27/02/2024

(Xây dựng) – UBND thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch tổ chức lễ hội Tam Kỳ - Mùa Hoa Sưa năm 2024 với nhiều sự kiện độc đáo như giải võ cổ truyền, hội thi mỹ thuật, giải đua thuyền truyền thống nam, nữ…

Quảng Nam: Lễ hội Tam Kỳ - Mùa Hoa Sưa năm 2024 được tổ chức vào đầu tháng 4
Hoa sưa vàng rực tỏa bóng xuống dòng sông Tam Kỳ thơ mộng.

Theo đó, lễ hội dự kiến tổ chức trong 3 ngày chính trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến 13/4/2024 tại làng sinh thái Hương Trà, phường Hòa Hương với chủ đề “Sắc sưa Hương Trà”.

Các hoạt động tiêu biểu như chương trình khai mạc lễ hội Tam Kỳ - Mùa Hoa Sưa năm 2024 kèm chương trình nghệ thuật chào mừng thời lượng 30 phút; thi đấu cờ làng và giải Võ cổ truyền, giải Karate Nghĩa Dũng; hội thi Mỹ thuật thiếu nhi; tổ chức trò chơi và trình diễn hát bài chòi; giải đua xe đạp các CLB thành phố Tam Kỳ mở rộng lần thứ 2; giải đua thuyền Nam – Nữ truyền thống mở rộng; liên hoan “Nhóm nhảy thanh thiên, ngày chạy Olympic “Khám phá Hương Trà”…

Để phục vụ du khách đến thăm quan, trải nghiệm nét đẹp của hoa sưa, năm nay thành phố Tam Kỳ đã chỉ đạo cho các cơ quan chuyên môn phối hợp với các xã, phường và hội đoàn thể tập trung chỉnh trang lại các điểm đến, tạo mới 1 số điểm nhấn để khách đến check in cũng như đảm bảo về công tác trang trí sinh động.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Hồng Lai yêu cầu các phòng ban, địa phương liên quan bám sát nhiệm vụ được giao, tập trung chuẩn bị chu đáo cho lễ hội. Lưu ý việc sắp xếp, bố trí không gian tổ chức các hoạt động hợp lý, tăng cường giao lưu trải nghiệm cho người dân và du khách, đặc biệt đối với hoạt động ẩm thực.

Ngoài ra, thực hiện niêm yết giá cả công khai, không để phát sinh hàng quán lấn chiếm vỉa hè. Đảm bảo công tác trang trí, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự tại lễ hội… Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa” là sự kiện thường niên của thành phố nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất và người Tam Kỳ, kích cầu phát triển du lịch.

Hải Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load