Thứ hai 05/12/2022 22:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Bình: Tạm dừng một số hoạt động tham quan du lịch

10:58 | 07/05/2021

(Xây dựng) – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Công văn yêu cầu tạm dừng đón tiếp du khách tại các điểm du lịch, danh thắng có khả năng tụ tập đông người kể từ 12 giờ ngày 7/5.

quang binh tam dung mot so hoat dong tham quan du lich
Nhiều điểm du lịch có khả năng tụ tập đông người sẽ tạm dừng đón khách từ ngày 7/5.

Theo đó, tỉnh Quảng Bình sẽ tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích, cơ sở tôn giáo tín ngưỡng, danh thắng có khả năng tụ tập đông người trên địa bàn tỉnh như: Động Thiên Đường; suối nước Moọc; sông Chày hang Tối; vườn thực vật; thung lũng Hava; công viên Ozo; thác Mơ; bảo tàng tổng hợp tỉnh… kể từ 12 giờ ngày 07/5/2021, cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian tạm dừng đón tiếp khách, các đơn vị quản lý, khai thác các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu vực đón tiếp, điểm tham quan du lịch, chỉnh trang cơ sở vật chất.

Ông Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc Sở Du lịch thông tin thêm: Trước làn sóng bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4, việc áp dụng đúng, đủ bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch bệnh là những yêu cầu được ngành Du lịch tỉnh đặt ra đối với các doanh nghiệp, đơn vị lưu trú, lữ hành.

Ghi nhận tại các khách sạn, resort, rút kinh nghiệm từ các lần phòng chống dịch trước, hầu hết các cơ sở đã chuẩn bị sẵn một khu vực riêng, tách biệt các khu khác; giảm các thiết bị sử dụng trong phòng và phun sát khuẩn hàng ngày.

Yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động kinh doanh du lịch phải tuân thủ nghiêm quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh trong phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch an toàn sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trước đó, từ ngày 05/5, thực hiện Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó có việc tạm dừng một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn như các rạp chiếu phim, tiệm game, internet công cộng, karaoke, masasge, quán game, bar; không tổ chức dạy thêm, học thêm; hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người như chợ đêm, phố đi bộ.

Các cơ sở kinh doanh trên địa bàn nghiêm túc chấp hành để chung tay phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tối đa việc lây lan dịch ra cộng đồng.

Nhất Linh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load