Thứ năm 30/01/2020 01:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Bình: Bắt tạm giam nguyên Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch

21:50 | 08/11/2019

(Xây dựng) - Ngày 8/11, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt Quyết định khởi tố bổ sung vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hoài Nam - nguyên Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch, Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

quang binh bat tam giam nguyen tram truong tram kiem lam thuong trach
Nguyên Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch bị bắt tạm giam 04 tháng.

Cụ thể, nguyên Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch bị bắt tạm giam về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ án phá rừng ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Theo hồ sơ vụ việc, từ tháng 3/2018 đến tháng 01/2019, một vụ phá rừng nghiêm trọng đã xảy ra tại hai tiểu khu 649, 650 nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (thuộc địa phận xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch) với 72 cây gỗ mun và gỗ các loại bị chặt hạ, với tổng khối lượng hơn 100m3, có trị giá trên 2,5 tỷ đồng.

Đây là số gỗ trong hai tiểu khu 649, 650 thuộc trách nhiệm quản lý, bảo vệ của Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch. Theo quy định, hàng ngày, Trạm Kiểm lâm Thượng Trạch có sự phân công công tác cho cán bộ để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát. Tuy nhiên, với trách nhiệm là người đứng đầu, Nguyễn Hoài Nam đã không thực hiện, không tổ chức tuần tra, kiểm tra, bảo vệ rừng theo quy định.

Mặt khác, cùng thời gian đó, Nguyễn Hoài Nam nhận được thông tin có một số cây gỗ ở đây bị chặt hạ, có dấu hiệu kéo, vận chuyển gỗ tại địa bàn quản lý nhưng không tổ chức tuần tra, kiểm tra, không báo lên cấp trên để đề xuất đấu tranh, bắt xử lý, để các đối tượng khai thác trái phép, gây thiệt hại của Nhà nước số tiền lớn.

Nhất Linh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load