Chủ nhật 10/12/2023 20:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”

15:26 | 02/10/2023

(Xây dựng) - Trong 2 ngày 29 và 30/9/2023, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh diễn ra sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho Sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.

Với chủ đề "Đổi mới sáng tạo - Phát triển bền vững", Techconnect & Innovation Vietnam 2023 được thiết kế có 7 hoạt động chính gồm các diễn đàn, hội nghị trao đổi thông tin về chủ đề kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo, trình diễn sản phẩm và tiêu điểm công nghệ, kết nối thúc đẩy hợp tác đầu tư, nghiên cứu.

Techconnect & Innovation Vietnam 2023 là một sự kiện lớn, là cơ hội kết nối hợp tác chuyển giao công nghệ với doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng là cuộc hội tụ có sức hấp dẫn nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác nước ngoài.

Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo các bộ ngành thực hiện nghi thức nhấn nút khai mạc sự kiện.

Sự kiện đã nhận được sự quan tâm và tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện các bộ, ngành và địa phương có liên quan.

Phiên khai mạc của sự kiện được tổ chức chiều ngày 29/9/2023 với sự chủ trì của đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Phó Thủ tướng cùng Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt và đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng dành thời gian ghé thăm Khu vực giới thiệu công nghệ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam/Tổng Công ty Khí Việt Nam và chăm chú lắng nghe phần giới thiệu định hướng công nghệ Hydro xanh/Ammonia xanh do đại diện lãnh đạo PV GAS thuyết trình.

Tại Lễ khai mạc, thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, Phó Tổng Giám đốc Lê Ngọc Sơn đã có bài phát biểu, khẳng định trách nhiệm của doanh nghiệp, hưởng ứng các cam kết của Chính phủ, vì môi trường phát triển bền vững.

Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn phát biểu khẳng định trách nhiệm của doanh nghiệp.

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn nhấn mạnh, trong bối cảnh các ngành năng lượng nói chung và công nghiệp dầu khí thế giới có những bước chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng và phát triển bền vững, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã và đang xây dựng chiến lược tổng thể phát triển bền vững đến năm 2045, trong đó chú trọng vào đổi mới công nghệ và chuyển dịch năng lượng, với một số nhiệm vụ, giải pháp, trong đó đáng chú ý là nhiệm vụ đa dạng hóa hoạt động kinh doanh thông qua đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng sạch như: phát triển năng lượng tái tạo, cụ thể là điện gió ngoài khơi; phát triển nhiên liệu sạch hydro/ammonia; phát triển công nghệ thu hồi, vận chuyển, lưu trữ và sử dụng carbon.

Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
Bài phát biểu của Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn nhận được sự quan tâm đặc biệt tại Lễ khai mạc sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”.

Nhận thức cao về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, từ nhiều năm qua, Petrovietnam và PV GAS - đơn vị hàng đầu Petrovietnam trong lĩnh vực công nghiệp khí, đã tích cực triển khai dịch chuyển tất cả các khâu trong chuỗi giá trị khí từ thu gom - xuất, nhập khẩu - vận chuyển - chế biến - tồn trữ đến kinh doanh khí/sản phẩm khí theo hướng giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và giảm phát thải dần về 0.

Quá trình dịch chuyển sản xuất xanh của Petrovietnam/PV GAS được ưu tiên thực hiện liên tục, nhằm bắt kịp nhu cầu thị trường, xu thế xã hội và cũng là cơ sở để doanh nghiệp phát triển bền vững hơn trong tương lai.

Cụ thể, Petrovietnam/PV GAS đã đầu tư mạnh vào lĩnh vực công nghệ, trang thiết bị, dây chuyền sản xuất để cải tiến quy trình, hướng tới sản xuất xanh, chủ động áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện, nước trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
Đại diện Lãnh đạo Petrovietnam và PV GAS đã khai trương khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.

Để phù hợp với cam kết quốc tế của Chính phủ về mục tiêu giảm phát thải và phát triển các nguồn năng lượng xanh, PV GAS đang đẩy mạnh nghiên cứu các sản phẩm Hydro xanh và Ammonia xanh, hiện được xem là nguồn năng lượng sạch và có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch trong tương lai.

Với các lợi thế về hạ tầng vận chuyển, chế biến và tồn trữ khí, năng lực và kinh nghiệm về tài chính, khoa học công nghệ, sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao, PV GAS hoàn toàn có thể triển khai chiến lược phát triển trong giai đoạn tiếp theo, các dự án thí điểm về Hydro xanh và Ammonia xanh trong khoảng năm 2030.

Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
Phó Thủ tướng Chính phủ cùng các vị lãnh đạo lắng nghe phần giới thiệu định hướng công nghệ Hydro xanh/Ammonia xanh.

Tham gia hoạt động trình diễn, giới thiệu công nghệ nằm trong Sự kiện, Petrovietnam và PV GAS đã tập trung vào thông điệp “Đổi mới công nghệ, chuyển dịch năng lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước”, nêu ra các định hướng tương lai để tiếp tục giữ vững vị trí doanh nghiệp năng lượng hàng đầu.

Tại khu vực giới thiệu công nghệ của Petrovietnam, thông qua phương thức hiển thị thông tin kỹ thuật số có khả năng tương tác hiện đại, khách tham quan được cung cấp đầy đủ thông tin về chặng đường hình thành và phát triển của doanh nghiệp cùng các định hướng sản phẩm/dịch vụ khí xanh trong tương lai.

Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
Không gian giới thiệu với thông điệp “Đổi mới công nghệ, chuyển dịch năng lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước”.

Các vị khách không chỉ nắm được thông tin về các loại sản phẩm dầu khí cũng như dịch vụ chuyên ngành hiện hữu đa dạng của Petrovietnam từ thượng đến hạ nguồn, mà còn hiểu thêm về các sản phẩm tiềm năng cho chế biến hóa dầu từ khí như Methane, Ethane, Propane, Butane…và định hướng phát triển các sản phẩm khí xanh phát thải CO2 bằng không (Hydro xanh, Amonia xanh…).

Đây là xu hướng phát triển chính của ngành năng lượng thế giới trong tương lai và cũng là lĩnh vực mà Petrovietnam/PV GAS đang đầu tư mạnh mẽ để nghiên cứu và triển khai trong thực tế, nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững thông qua đổi mới công nghệ và chuyển dịch năng lượng, tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Năm 2023 đạt 33/39 chỉ tiêu chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sau 11 tháng thực hiện, đến nay tỉnh đã hoàn thành 33/39 chỉ tiêu Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số giao trong năm 2023.

  17:50 | 07/12/2023
 • Thanh Hóa: Thúc đẩy chuyển đổi xanh, huy động nguồn lực để đầu tư, nâng cấp hạ tầng số

  (Xây dựng) - Ngày 5/12, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 504/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, Thủ tướng lưu ý Thanh Hóa cần thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, huy động các nguồn lực để đầu tư, nâng cấp hạ tầng số.

  08:51 | 06/12/2023
 • Sắp tổ chức chương trình Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2023 lần thứ 6

  (Xây dựng) - Ngày 14/12 tại Thành phố Hà Nội, Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ dự kiến tổ chức Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2023 - lần thứ 6. Chương trình vinh dự có sự tham gia đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL).

  16:46 | 05/12/2023
 • Đẩy nhanh việc chuyển đổi số tổng thể bằng tắt sóng 2G

  (Xây dựng) - Mỗi quốc gia khi tắt sóng công nghệ 2G, 3G đều có những phương pháp, mục tiêu khác nhau. Việt Nam chọn cách tắt sóng 2G để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Tuy nhiên, nếu một nhà mạng muốn triển khai công nghệ di động mới 5G, thì việc duy trì vận hành quá nhiều công nghệ song song như 2G, 3G, 4G đồng thời sẽ tốn chi phí rất lớn và khai thác không hiệu quả. Vì vậy, cần tắt sóng công nghệ cũ để tối ưu hóa vận hành và dành nguồn lực, băng tần số vô tuyến điện cho công nghệ mới, đáp ứng mục tiêu phát triển của nhà mạng và quốc gia.

  16:04 | 05/12/2023
 • Tắt sóng 2G, đưa người dân lên môi trường số

  (Xây dựng) - Ngày 5/12, CLB Nhà báo Công nghệ thông tin tổ chức Tọa đàm "Tắt sóng 2G, đưa người dân lên môi trường số". Mục tiêu của sự kiện là để lắng nghe tiếng nói của cơ quan quản lý, các doanh nghiệp viễn thông về lộ trình tắt sóng 2G, cũng như tác động của việc này tới người dùng, thị trường viễn thông trong nước.

  16:01 | 05/12/2023
 • Bình Dương: Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghiệp 4.0

  (Xây dựng) - Ngày 4/12, tại Bình Dương, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) phối hợp cùng TÜV SÜD Asia Pacific Pte. Ltd và Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức Hội thảo “Đẩy mạnh quá trình ứng dụng công nghiệp 4.0”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023 đang diễn ra tại Bình Dương từ ngày 3-5/12.

  21:23 | 04/12/2023
 • Phú Lương (Thái Nguyên): Xây dựng tuyến phố văn minh không dùng tiền mặt đầu tiên

  (Xây dựng) – Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thí điểm tuyến phố văn minh không dùng tiền mặt. Đây là tuyến phố đầu tiên cũng là mô hình điểm của huyện, nhằm thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, mua bán hàng hóa.

  18:02 | 03/12/2023
 • Thừa Thiên – Huế: Phát triển công nghệ thông tin gắn với văn hóa, di sản và giao thông

  (Xây dựng) - Ngày 1/12, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công ty TNHH SMC Huế và Viện Nghiên cứu Kiến trúc và Đô thị Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn quốc tế lần thứ 2 với chủ đề “Huế - Công nghệ thông tin – Thúc đẩy phát triển bền vững”.

  21:22 | 01/12/2023
 • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài

  (Xây dựng) - Ngày 1/12, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất tin, bài” cho lãnh đạo các cơ quan báo chí.

  19:40 | 01/12/2023
 • Bình Dương: Những thành công từ chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Đến nay, 100% hồ sơ công việc tại tỉnh Bình Dương được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ thuộc phạm vi bí mật Nhà nước) thông qua phần mềm quản lý văn bản của tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

  21:33 | 30/11/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load