Thứ sáu 14/06/2024 12:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Những lưu ý để xây nhà tiết kiệm chi phí

08:50 | 08/05/2023

(Xây dựng) – Xây dựng nhà cửa là việc làm quan trọng nên chắc chắn sẽ tốn một khoản chi phí không hề nhỏ, nhưng bằng cách vạch ra kế hoạch đúng đắn, quyết định thông minh sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được ngân sách nhưng vẫn có một ngôi nhà ưng ý.

Những lưu ý để xây nhà tiết kiệm chi phí
Trước khi xây dựng nhà, gia chủ cần xác định nhu cầu sử dụng của gia đình.

Chọn đất

Đa phần gia chủ đều có đất trước khi quyết định xây nhà, tuy nhiên trong trường hợp chưa có sẵn đất, gia chủ nên chọn mảnh đất dễ thi công, xây dựng.

Một mảnh đất dễ thi công, xây dựng không chỉ nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, có giấy tờ pháp lí đầy đủ mà phải xem đặc điểm thổ nhưỡng, địa chất.

Lựa chọn tối ưu nhất là chọn mua một mảnh đất trống, bằng phẳng, vuông vức và có nền đất tốt để giảm bớt chi phí san lắp.

Tránh mua những khu đất sét, đất nhão, khu vực dễ sụt lún, sạt lở hay dễ ngập úng. Vì khi xây nhà trên những nền đất này gia chủ sẽ mất một khoản chi phí để gia cố móng.

Thiết kế nhà đơn giản

Để không mất quá nhiều chi phí thiết kế và xây dựng, gia chủ nên chọn mẫu thiết kế nhà phù hợp, diện tích đủ dùng, có số tầng hợp lí và phong cách đơn giản.

Bản vẽ thiết kế càng chi tiết càng giúp thợ thi công chính xác, tránh sai sót phải đập phá vừa mất thời gian, chi phí và nhân công. Vì thế, hãy dành thời gian trao đổi với kiến trúc sư về bản vẽ thiết kế ngôi nhà của mình.

Phong cách đơn giản

Phong cách thiết kế ngôi nhà là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí xây dựng nhà. Thông thường nếu chọn phong cách thiết kế cổ điển sẽ tốn nhiều chi phí nhân công, thời gian thi công hơn và đi kèm với đó phải là nội thất theo phong cách cổ điển. Đối với phong cách hiện đại, tối giản sẽ tiết kiệm được chi phí hơn nhưng không kém phần sang trọng.

Diện tích xây dựng phù hợp nhu cầu

Trước khi xây dựng nhà, gia chủ cần xác định nhu cầu sử dụng của gia đình. Từ đó tính toán diện tích xây dựng, phân bổ số phòng cho phù hợp để tránh lãng phí.

Tiến Hào

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load