Thứ hai 02/10/2023 17:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Những dự án còn bỏ ngỏ trên tuyến phố có giá "nóng bỏng tay" ở TPHCM

17:54 | 08/06/2023

Nhà đất phố Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM được rao bán với giá khoảng 1-2 tỷ đồng/m2, thuộc dạng "nóng bỏng tay" nhưng nhiều dự án bất động sản diện tích lớn vẫn chưa biến chuyển.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ là địa danh nổi tiếng ở thành phố mang tên Bác. Tuyến đường kéo dài từ Công viên Bạch Đằng đến trụ sở UBND TPHCM, được đầu tư trở thành quảng trường đi bộ đầu tiên của Việt Nam. Không chỉ là địa điểm tham quan, vui chơi của du khách trong và ngoài nước, phố đi bộ Nguyễn Huệ còn thường xuyên diễn ra các sự kiện văn hóa giải trí lớn như lễ hội hoa hàng năm, các buổi triển lãm ngoài trời, tổ chức diễu hành hay lễ hội đếm ngược chào đón năm mới....

Những dự án còn bỏ ngỏ trên tuyến phố có giá

Với vị trí "trung tâm của trung tâm", giá nhà đất của tuyến phố này cũng được liệt kê vào diện "nóng bỏng tay", bất chấp thị trường lên hay xuống. Theo khảo sát từ nhiều tin đăng trên các nền tảng rao bán trực tuyến bất động sản, giá nhà đất phố Nguyễn Huệ đang được đưa ra vào khoảng 1-2 tỷ đồng/m2, thuộc top các tuyến phố có giá cao ngất ngưởng tại TPHCM.

Tuy nhiên, cũng trên tuyến đường, một số dự án bất động sản chưa được triển khai sau nhiều năm.

Những dự án còn bỏ ngỏ trên tuyến phố có giá

Ngay đầu tuyến đường, tại số 2-4-6 Nguyễn Huệ là dự án mở rộng khách sạn Majestic do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH MTV (Saigontourist) quản lý.

Những dự án còn bỏ ngỏ trên tuyến phố có giá

Dự án đã được khởi công từ tháng 11/2019, dự kiến xây dựng mới 2 khối tháp gồm 4 tầng hầm và 28 tầng cao, dự kiến hoàn thành tháng 2/2022.

Những dự án còn bỏ ngỏ trên tuyến phố có giá

Tuy nhiên, từ đó đến nay, dự án mới chỉ dừng lại ở việc quây tôn bên ngoài, bên trong trơ khung sắt thép. Không tiếp tục triển khai xây dựng, một phần mặt bằng dự án được sử dụng làm bãi gửi xe vào khách sạn Majestic hiện hữu. Majestic là một trong 2 khách sạn 5 sao cổ nhất tại TPHCM, được xây dựng vào năm 1925.

Những dự án còn bỏ ngỏ trên tuyến phố có giá

Tiếp đến là dự án 14-16-18 Nguyễn Huệ đã được giao cho Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank - mã chứng khoán: CTG). Dự án này có 2 mặt tiền đường Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế.

Những dự án còn bỏ ngỏ trên tuyến phố có giá

Năm 2021, Thanh tra Chính phủ có nêu khu đất này đã được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý về nguyên tắc cho TPHCM bán chỉ định tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên theo giá trị trường cho VietinBank làm trụ sở làm việc.

UBND TPHCM có quyết định phê duyệt giá trị quyền sử dụng đất hơn 282,6 tỷ đồng (khi có dự án đầu tư cụ thể sẽ xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung theo quy định).

Những dự án còn bỏ ngỏ trên tuyến phố có giá

VietinBank đã nộp đủ tiền, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích hơn 1.186 m2, thời hạn sử dụng đất 50 năm. Tuy nhiên khu đất chưa được bàn giao cho VietinBank tại thời điểm thanh tra, chưa thực hiện đầu tư dự án. Cơ sở nhà đất vẫn đang do Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Thành phố sử dụng, còn một hộ dân đang ở.

Những dự án còn bỏ ngỏ trên tuyến phố có giá

Một dự án khác của ngân hàng trên đất vàng Nguyễn Huệ cũng đang được bỏ ngỏ là Cao ốc văn phòng và trung tâm tài chính ngân hàng tại số 117 -119-121 Nguyễn Huệ và số 16 Tôn Thất Thiệp. Dự án do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - mã chứng khoán: BID) làm chủ đầu tư.

Những dự án còn bỏ ngỏ trên tuyến phố có giá

Dự án này trên khu đất thuộc sở hữu Nhà nước và tư nhân xen kẽ, được hợp khối bởi 5 khu đất liền kề tổng diện tích 2.735m2. Kết luận Thanh tra Chính phủ vào năm 2021 cũng nêu sau khi được giao đất, từ năm 2009 đến nay, BIDV chưa đưa đất vào sử dụng, chưa triển khai thực hiện dự án nhưng TPHCM không có biện pháp xử lý, thu hồi theo quy định.

Những dự án còn bỏ ngỏ trên tuyến phố có giá

Đến thời điểm thanh tra, dự án chưa được triển khai đầu tư. Do đó, Thanh tra Chính phủ kiến nghị TPHCM chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước xem xét, xử lý theo quy định. Hiện tại, khu đất này vẫn đang được sử dụng làm bãi gửi xe cho khách văn phòng và khách vãng lai quanh khu vực Nguyễn Huệ.

Những dự án còn bỏ ngỏ trên tuyến phố có giá

Dự án cuối cùng là Khu đất dự án Thương xá Tax tại số 135 Nguyễn Huệ, do Tổng Công ty TNHH MTV Thương mại Sài Gòn (Satra) quản lý.

Những dự án còn bỏ ngỏ trên tuyến phố có giá

Khu đất có diện tích 9.000 m2, từng nổi tiếng với tòa nhà Thương xá Tax biểu tượng giao thương một thời của thành phố hoa lệ. Đến năm 2016, Thương xá Tax với 3 tầng lầu được tháo dỡ sau gần một trăm năm tồn tại.

Những dự án còn bỏ ngỏ trên tuyến phố có giá

Satra có kế hoạch xây mới một trung tâm thương mại khác với tên gọi Satra Tax Plaza cao 40 tầng, có thêm dịch vụ giải trí, văn phòng, khách sạn. Tuy nhiên, từ đó đến nay, dự án chưa có tiến triển thêm, chỉ dừng lại là bãi đất trống.

Những dự án còn bỏ ngỏ trên tuyến phố có giá

UBND quận 1 từng đề xuất sử dụng khu đất trống này làm bãi giữ xe phục vụ khoảng 2.000 khách tham quan mỗi ngày khu vực Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, phố đi bộ Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng...

Những dự án còn bỏ ngỏ trên tuyến phố có giá
Vị trí các dự án (Ảnh: Google Maps).

Theo Hải Long - Khổng Chiêm/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Sức hút từ các thị trường bất động sản mới ở vùng Tây Nam Bộ

  Nhà đầu tư đang quan tâm đến những thị trường mới có các ưu thế như vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng giao thông đường thủy và đường bộ liên vùng đồng bộ như Vị Thanh, Cao Lãnh, Rạch Giá, Châu Đốc...

  14:34 | 01/10/2023
 • Nha Trang: Bổ sung gần 39 ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2023

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định phê duyệt bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của thành phố Nha Trang.

  08:40 | 01/10/2023
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Đã cấp thêm gần 4.000 sổ hồng

  (Xây dựng) - Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã cấp 3.812 giấy chứng nhận nhà đất (sổ hồng) trong 4 tháng qua, đạt tỷ lệ 4,7%.

  08:38 | 01/10/2023
 • Hà Nội ủy quyền cho UBND cấp huyện quyết định giá đất

  (Xây dựng) - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4905/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho UBND cấp huyện quyết định giá đất cụ thể và quyết định thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể làm căn cứ tính tiền bồi thường, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất...

  08:23 | 01/10/2023
 • Một số lưu ý khi nhà thuộc diện phải phá dỡ

  (Xây dựng) - Theo quy định của Luật Nhà ở 2014, có một số trường hợp chủ sở hữu nhà phải buộc phá dỡ nhà ở. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn độc về các trường hợp bắt buộc phải phá dỡ nhà ở.

  08:20 | 01/10/2023
 • Quy định về điều kiện tách thửa đối với đất ở

  (Xây dựng) – Tách thửa quyền sử dụng đất là quá trình chia nhỏ một thửa đất có diện tích lớn thành các phần nhỏ hơn, mỗi phần được cấp quyền sử dụng đất riêng lẻ cho chủ sử dụng đất khác nhau. Người dân cần nắm rõ các điều kiện, quy định của pháp luật nếu muốn tách thửa đất nông nghiệp.

  08:00 | 01/10/2023
 • Lạng Sơn: Khởi công dự án khu đô thị phía Đông Nam thị trấn Đồng Mỏ

  (Xây dựng) – Sáng 30/9, tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức Lễ Khởi công dự án Khu đô thị phía Đông Nam thị trấn Đồng Mỏ. Dự án do Liên danh Công ty cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng Chi Lăng và Công ty cổ phần Tập đoàn BGI làm chủ đầu tư, với tổng số vốn đầu tư là 674 tỷ đồng.

  21:22 | 30/09/2023
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 100 dự án bất động sản được tháo gỡ vướng mắc

  (Xây dựng) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc pháp lý cho các dự án bất động sản trên địa bàn.

  16:06 | 30/09/2023
 • Quản lý đất, sử dụng đất không gian ngầm và sử dụng đất để xây dựng công trình ngầm đô thị

  (Xây dựng) – Quản lý đất, sử dụng đất không gian ngầm và đất để xây dựng công trình ngầm đóng vai trò rất quan trọng trong quy hoạch, quản lý phát triển không gian ngầm và xây dựng công trình ngầm được quy định như thế nào trong dự thảo Luật Đất đai. Báo điện tử Xây dựng xin giới thiệu một vài ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai của PGS.TS Nguyễn Hống Tiến - nguyên Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) về quản lý đất, sử dụng đất không gian ngầm và sử dụng đất để xây dựng công trình ngầm đô thị.

  11:25 | 30/09/2023
 • An Giang: 86 hồ sơ khách hàng đảm bảo điều kiện được mua nhà ở xã hội tại dự án Khu đô thị Golden City

  (Xây dựng) – Sở Xây dựng An Giang vừa ban hành Thông báo về việc kiểm tra danh sách khách hàng đăng ký mua nhà ở xã hội tại dự án Nhà ở xã hội-Khu đô thị Golden City An Giang (Tòa T3-T4 lần 1, đợt II) gửi Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Đông Á. Theo Công văn này, có 98 hồ sơ của khách hàng đăng ký và qua đối chiếu các quy định có liên quan và đối chiếu hồ sơ của khách hàng đăng ký mua nhà ở xã hội do Công ty cung cấp thì có 86 hồ sơ đảm bảo điều kiện được mua nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội-Khu đô thị Golden City An Giang (Tòa T3-T4 lần 1, đợt II).

  10:30 | 30/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load