Thứ năm 20/06/2024 05:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch tại Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024

08:58 | 16/01/2024

(Xây dựng) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch tổ chức Liên hoan Du lịch biển Nha Trang (Nha Trang Sea Tourism Festival 2024) với chủ đề: “Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng”.

Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch tại Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024
Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch tại Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024.

Liên hoan Du lịch biển Nha Trang sẽ diễn ra từ ngày 13-16/6 tại Quảng trường 2 tháng 4 Nha Trang theo hình thức không gian mở để người dân và du khách đến tham gia.

Đây là một hoạt động kích cầu du lịch của tỉnh Khánh Hòa vào năm chẵn xen kẽ với Festival Biển Nha Trang - Khánh hòa vào năm lẻ. Đây cũng là lần thứ hai sự kiện này được tổ chức. Liên hoan lần này có sự tham gia của Cơ quan xúc tiến du lịch của các nước, một số tỉnh, thành phố của các nước có kết nghĩa với tỉnh Khánh Hòa; Hiệp hội Lữ hành Việt Nam; Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế. Hiệp hội Âm thực các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế.

Liên hoan Du lịch biển Khánh Hòa 2024 với mục đích đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá du lịch Nha Trang Khánh Hòa là điểm đến “An toàn, chất lượng, hấp dẫn và thân thiện”, là thành phố của những sự kiện. Đồng thời, tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp gỡ trao đổi, mở rộng mối quan hệ hợp tác kinh doanh cũng như tiếp cận và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến du khách và người dân.

Liên hoan Du lịch biển Nha Trang bao gồm chương trình văn hóa du lịch ẩm thực, tạo ra một chuỗi các hoạt động, sự kiện phong phú, đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch đến với Nha Trang - Khánh Hòa và phục vụ cho người dân địa phương. Đây trở thành một sự kiện thường niên được mong đợi diễn ra trên địa bàn tỉnh và định hướng trở thành sự kiện văn hóa ẩm thực du lịch nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam và các nước trên thế giới.

Chương trình kích cầu du lịch sẽ có khoảng 100 gian hàng du lịch (80 gian tiêu chuẩn được dựng sẵn với diện tích 9m2/gian, 20 gian diện tích từ 36 - 72m2 dành cho doanh nghiệp tự dựng). Mỗi gian hàng có thiết kế và không gian riêng thể hiện những đặc trưng, lợi thế, tiềm năng và những sản phẩm, dịch vụ du lịch riêng có của từng địa phương, từng doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tổ chức gặp gỡ khách, giới thiệu, chào bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới…

Lễ hội ẩm thực sẽ có 100 gian hàng ẩm thực (70 gian tiêu chuẩn với diện tích 9m2/gian và 30 gian 36m2/gian dành cho các đơn vị tham gia trình diễn, giới thiệu nét văn hóa ẩm thực đặc trưng và chào bán các món ngon của ẩm thực Việt Nam, ẩm thực quốc tế, ẩm thực đường phố (Street Food).

Lễ hội trái cây và đặc sản vùng miền sẽ có 40 gian hàng sản phẩm trái cây và sản phẩm OCOP… Bên cạnh đó, Liên hoan Du lịch biển còn có các hoạt động vui nhộn như: Lễ hội bia, lễ hội cà phê, lễ hội bùn khoáng, lễ hội Yến sào Khánh Hòa các game show...

Tùng Quân

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đồng Nai: Hồ Trị An trở thành điểm du lịch cấp quốc gia

  (Xây dựng) - Hồ Trị An (thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Việc Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg (ngày 13/6/2024) về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đưa hồ Trị An trở thành điểm du lịch cấp quốc gia đã tạo thuận lợi lớn cho việc khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch tại đây.

 • Vân Đồn - “tọa độ vàng” hấp dẫn khách du lịch hè 2024

  (Xây dựng) - Hạ tầng giao thông phát triển cùng hệ sinh thái nguyên sinh đa dạng, Vân Đồn và vịnh Bái Tử Long đang trở thành “tọa độ vàng” hấp dẫn du khách trong và ngoài nước với các tour, tuyến mới được đưa vào khai thác khám phá rừng - vịnh - đảo giữa lòng di sản thiên nhiên thế giới.

 • Hà Tĩnh: Thiên Cầm được quy hoạch phát triển thành Khu du lịch Quốc gia

  (Xây dựng) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 509 ngày 13/6/2024 về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, Thiên Cầm là một trong 61 địa điểm nằm trong danh sách các địa điểm tiềm năng phát triển thành Khu du lịch Quốc gia.

 • Bế mạc Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024

  (Xây dựng) - Tối 16/6 tại Quảng trường 2 tháng 4, thành phố Nha Trang. UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Du lịch biển Nha Trang năm 2024.

 • Đêm pháo hoa thứ hai, Đà Nẵng phát sốt trước màn trình diễn đỉnh cao của Ý và Mỹ

  (Xây dựng) - Toàn bộ khán đài DIFF 2024 bên sông Hàn đã được lấp đầy, 10.000 du khách và hàng trăm nghìn người dân cùng hướng về bầu trời đêm Đà Nẵng để thưởng thức những “tuyệt tác” ánh sáng giữa hai đối thủ cân sức cân tài là Mỹ và Pháp trong tối ngày 15/06.

 • Hạ Long - Thành phố Lễ hội

  (Xây dựng) - Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) lập Đề án thành phố Lễ hội để bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa lịch sử truyền thống đáp ứng đời sống tinh thần cho nhân dân, tạo ra sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ ngành kinh tế du lịch, được dư luận quan tâm.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load