(Xây dựng) - Theo kết quả của cuộc nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học trường Y tế Kanazawa (Nhật Bản) đã phát hiện ra rằng: người ăn cơm thường có chất lượng giấc ngủ cao so với người ăn thực phẩm chất bột khác.
(Ảnh mail online)
Đó là kết quả của cuộc nghiên cứu trên hơn 2.000 người tham gia tại Nhật. Các nhà khoa học giải thích rằng gạo là thực phẩm có chỉ số GI (Glycaemic Index) cao - chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn thực phẩm giàu chất bột đường.
Ăn thực phẩm có GI cao thúc đẩy cơ thể sản sinh Trytophan – một chất quan trọng để sản xuất Serotonin trong não bộ khiến con người dễ dàng đi vào giấc ngủ và cơ thể được thư giãn một cách tự nhiên nhất.
Điều này là một phần lý giải tại sao người Nhật sống lâu nhất thế giới và có chất lượng giấc ngủ tốt hơn bởi họ ăn cơm một cách thường xuyên, đều đặn và chất lượng gạo của họ cũng đứng đầu thế giới.
Để biết thêm chi tiết, xem thêm tại: http://www.dailymail.co.uk/health/article-2734120/Cant-sleep-Try-eating-rice-High-GI-food-increases-levels-protein-used-make-serotonin-known-induce-sleep.html
Khánh Phương
Theo