Thứ ba 27/09/2022 14:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nghệ An: Phê duyệt tiền đặt trước đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 30 khu vực mỏ

16:09 | 27/07/2022

(Xây dựng) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết định về việc phê duyệt tiền đặt trước cuộc đấu giá quyền khai thác khoáng sản 30 khu vực mỏ, trong đó có 25 khu vực mỏ đất san lấp; 4 khu vực cát, sỏi xây dựng và 1 khu vực đất sét làm nguyên liệu sản xuất gạch, ngói.

nghe an phe duyet tien dat truoc dau gia quyen khai thac khoang san doi voi 30 khu vuc mo
Một điểm mỏ khoáng sản chuẩn bị được đưa vào đấu giá quyền khai thác trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 4126/STNMT-KS ngày 15/7/2022, UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định phê duyệt tiền đặt trước cuộc đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 30 khu vực khoáng sản theo Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản năm 2022 của UBND tỉnh Nghệ An.

Theo đó, Mỏ đất núi Rắng tại xã Nghĩa Bình và xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn có tổng diện tích 42ha, với số tiền đặt trước để đấu giá hơn 1,34 tỷ đồng; Mỏ đất Đồng Trổ 2 tại xóm Đồng Trổ, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành có tổng diện tích 18,23ha (tiền đặt trước 585 triệu đồng); Mỏ đất núi Đá Đánh tại xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương có diện tích 17,65ha (567 triệu đồng); Mỏ đất Tân Long tại xã Tân Long, huyện Tân Kỳ có diện tích 16,3ha (524 triệu đồng); Mỏ đất xã Nghĩa Mai tại xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn có diện tích 27,4ha (880 triệu đồng); Mỏ cát sỏi Nghĩa Bình tại xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ có diện tích 12,72ha (571 triệu đồng)…

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và phối hợp với Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản trực thuộc Sở Tư pháp tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản các điểm mỏ theo đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định phê duyệt tiền đặt trước cuộc đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 30 khu vực mỏ trên địa bàn.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An và UBND tỉnh Nghệ An về chủ trương đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh, đối với các khu vực mỏ đủ điều kiện đưa ra đấu giá, Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An đã chủ động rà soát, phối hợp với các địa phương lựa chọn được 30 khu vực mỏ đủ điều kiện đưa ra đấu giá quyền khai thác khoáng sản. Trên cơ sở đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An đã có báo cáo UBND tỉnh, đề xuất ban hành kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh năm 2022. Trong số 30 khu vực mỏ có 25 khu vực mỏ đất san lấp; 4 khu vực cát, sỏi xây dựng và 1 khu vực đất sét làm nguyên liệu sản xuất gạch, ngói.

Việc tổ chức đấu giá tổ chức thực hiện đấu giá dự kiến chia thành 2 đợt (đợt 1 tổ chức đấu giá các khu vực đất làm vật liệu san lấp trên địa bàn các huyện/thị xã: Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ, Yên Thành, Quỳnh Lưu và Thái Hòa; đợt 2 tổ chức đấu giá các điểm mỏ còn lại).

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
 • be ngam thu gom nuoc mua chong ngap bang polimer

  (Xây dựng) - Những năm qua, hiện trạng ngập lụt ở các thành phố lớn trên cả nước diễn ra khá phổ biến. Hà Nội là đô thị bị ảnh hưởng lớn nhất của tình trạng ngập lụt cục bộ. Việc áp dụng các vật liệu mới hiệu quả trong giải pháp chống ngập lụt là một đòi hỏi bức thiết trong tình trạng hiện nay.

 • tam nhua kinh cuong luc asia lite vat lieu ua chuong tinh nang vuot troi

  (Xây dựng) - Tấm nhựa Polycarbonate (còn gọi là tấm nhựa kính cường lực) mang thương hiệu ASIA LITE do Công ty CP Đầu tư và Sản xuất TOP ASIA sản xuất hiện đang được thị trường ưa chuộng, bởi tính năng vượt trội, được phủ Nano chống tia UV, tia cực tím.

 • vat lieu xanh cho cong trinh xanh tim o dau

  (Xây dựng) - Việc  phát triển chuỗi công trình hiệu quả bền vững, tiết kiệm năng lượng là mô hình lý tưởng được các quốc gia trên thế giới quan tâm, trong đó có Việt Nam. Đặt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm tài nguyên, tiếp tục theo đuổi giải pháp công trình xanh trở thành yếu tố sống còn của hầu hết DN, nên GREENPAN Pir Panel đã và đang định hướng phát triển tăng trưởng xanh, bền vững trong xây dựng.

 • vat lieu ung dung cong nghe mineral silicate nhieu uu diem vuot troi

  (Xây dựng) - Gần đây, xuất hiện các sản phẩm ứng dụng công nghệ mineral silicate chuyên dụng trong công tác phủ, trang trí, bảo vệ bề mặt cho sàn và tường đã thể hiện ưu thế vượt trội hơn so với các công nghệ khác hiện có trên thị trường. Đó là những vật liệu xây dựng xanh, thân thiện với môi trường, được nhiều khách hàng lựa chọn nhằm đảm bảo cho công trình có tuổi thọ bền vững hơn, đồng thời, đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng.

 • vlxd viet nam huong toi san xuat sach san pham than thien

  (Xây dựng) - Từ năm 2010 đến nay, Nhà nước định hướng phát triển VLXD theo hướng sử dụng công nghệ tiên tiến, hướng đến sản xuất sạch, sản phẩm thân thiện. Tuy có nhiều thành tựu trong lĩnh vực sản xuất này nhưng vẫn còn nhiều bất cập.

 • gia phat ghi dau an tai trien lam quoc te vietbuild thanh pho ho chi minh va ha noi 2022

  (Xây dựng) - Gia Phát tham gia Triển lãm quốc tế Vietbuild lớn nhất trong năm 2022 với chủ đề: "Bất động sản - Kiến trúc và Trang trí nội ngoại thất”, tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 25/8 đến ngày 29/8/2022 và Hà Nội từ ngày 15/9 đến ngày 19/9/2022 cùng sự tham gia của hơn 1.500 gian hàng đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load