Thứ ba 06/06/2023 04:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ngao ngán với những kiểu thiết kế nội thất gắn mác nhà sang

09:20 | 30/03/2023

Những kiểu thiết kế sau đây được nhiều người thích vì mác bên ngoài sang chảnh. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng sẽ bộc lộ nhiều bất cập.

Cửa kính kích thước lớn cao từ trần đến sàn

Nhìn cửa kính lắp từ trần đến sàn hút nhiều ánh sáng từ bên ngoài, sang chảnh phù hợp với gu thẩm mỹ hiện đại. Về hình thức thì đẹp nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ với kiểu cửa này.

Ngao ngán với những kiểu thiết kế nội thất gắn mác nhà sang
Cửa kính cao từ trần đến sàn có thể hút ánh sáng từ bên ngoài

Trong thực tế, từng có những tấm kính đột nhiên bị vỡ hoặc nổ tung. Khi diện tích của kính càng lớn thì nguy cơ càng cao. Đặc biệt ở các khu chung cư xây cao tầng thì áp lực gió lớn, tác động của gió cũng có thể dẫn đến vỡ kính nếu chọn loại không đảm bảo chất lượng.

Ngao ngán với những kiểu thiết kế nội thất gắn mác nhà sang
Tuy nhiên, kính có thể bị vỡ gây nguy hiểm

Kiểu cửa kính này hút nhiều ánh sáng nhưng hiệu quả thông gió kém. Ngoài ra, bạn không lắp thêm rèm thì các căn hộ đối diện có thể quan sát được vào bên trong.

Với kiểu cửa này, chi phí lắp đặt ban đầu sẽ đắt, kèm sau đó là chi phí bảo trì, lau chùi thường xuyên.

Lưới dày chống trộm

Loại lưới dày tạo sự yên tâm cho gia chủ vì tác dụng chống trộm nhưng cũng có nhược điểm. Vì lưới dày nên khó có thể hút gió từ bên ngoài vào, cản trở luồng không khí đi vào nhà.

Ngao ngán với những kiểu thiết kế nội thất gắn mác nhà sang
Lưới dày có thể cản trở thông gió và căn nhà bị tối

Thực tế là chống trộm tốt nhưng mắt lưới vẫn đủ chỗ cho muỗi kích thước nhỏ bay vào. Ngoài ra, các tấm lưới là nơi bám bụi dày sau một thời gian lắp đặt đặc biệt là các chung cư cạnh đường giao thông. Gia chủ lười vệ sinh sẽ càng làm cho nhà bẩn thỉu, còn nếu vệ sinh thường xuyên cũng vất vả.

Cửa trượt không ray

Lắp cửa trượt sẽ tạo sự mới mẻ cho căn hộ, tiết kiệm diện tích so với lắp cửa đóng ra - mở vào. Kiểu cửa trượt không có ray ở dưới sàn sẽ tránh tích tụ bụi bẩn và rác.

Ngao ngán với những kiểu thiết kế nội thất gắn mác nhà sang
Cửa trượt không ray bên dưới có thể bị vênh sau một thời gian sử dụng

Tuy nhiên, loại cửa không có ray trượt chưa hẳn chỉ toàn ưu điểm. Cả cánh cửa làm bằng nhôm không hề nhẹ, nếu như thiết kế không chắc chắn, sau một thời gian, phần cửa bên dưới sát với sàn nhà bị cong vênh, lệch mất thẩm mỹ mà còn gây nguy hiểm.

Vì vậy, gia chủ nên chọn cửa trượt có ray nhưng không phải là loại ray rãnh tích tụ bụi. Hiện có những loại ray không phải rãnh, giúp cửa trượt dễ dàng mà không tích bụi.

Tủ treo để tivi

Hiện nay, nhiều gia đình chọn loại tủ treo lên tường cách mặt sàn nhà một đoạn để đặt tivi. Tuy nhiên, nếu như thi công kém, tủ không được lắp đặt cẩn thận, một thời gian nó sẽ bị bung ra, thậm chí rơi xuống gây nguy hiểm.

Ngao ngán với những kiểu thiết kế nội thất gắn mác nhà sang
Tủ treo nhìn sang trọng nhưng có thể bị rơi nếu làm không cẩn thận

Vì vậy, gia chủ nên chọn kiểu tủ đặt sát sàn nhà hơn là tủ treo lên. Nếu không, bạn có thể chọn kiểu treo tivi lên tường, không cần tủ bên dưới giúp tiết kiệm diện tích, đỡ phải vệ sinh và lau chùi.

Tủ quần áo có cửa kính

Nhìn qua, tủ quần áo có cửa kính nhìn sang trọng và hiện đại như nhà của sao hay người nổi tiếng. Ngoài ra, kiểu tủ này nhìn vào có cảm giác không gian rộng hơn.

Ngao ngán với những kiểu thiết kế nội thất gắn mác nhà sang
Khi lắp tủ có cửa kính, bạn phải sắp đặt mọi thứ gọn gàng

Tuy nhiên, đó chỉ là cảm quan bên ngoài. Nếu dùng tủ quần áo có cửa kính, bạn phải là người sạch sẽ và chăm chỉ. Vì cửa kính, nên ai cũng có thể nhìn thấu các đồ để bên trong. Nếu gia chủ lười biếng sắp đặt, khách sẽ nhìn thấy quần áo bên trong lộn xộn. Ngoài ra, dấu vân tay có thể in lên trên kính sau một lần kéo vào mở ra, do đó mất công lau chùi.

Thực tế, giá tiền làm tủ kính cũng không hề rẻ. Xét về tổng thể giá thành và công dụng, thẩm mỹ thì bạn nên dùng tủ gỗ, có cửa sẽ đỡ vất vả trong khâu sắp xếp.

Theo Quang Anh (Home)/Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load