Chủ nhật 23/01/2022 16:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nga tiết lộ chức năng của trạm vũ trụ mới trong tương lai

19:59 | 13/01/2022

Tổng giám đốc tập đoàn vũ trụ Nga Roscosmos tiết lộ Trạm dịch vụ quỹ đạo được xây dựng theo kiến trúc module có thể biến đổi, kéo dài thời gian phục vụ, hoạt động vì lợi ích quốc phòng và an ninh.

nga tiet lo chuc nang cua tram vu tru moi trong tuong lai
Mô hình trạm vũ trụ trong tương lai của Nga. (Nguồn: aerotime.aero)

Bài thuyết trình của Tổng giám đốc tập đoàn vũ trụ Nga Roscosmos, ông Dmitry Rogozin, cho biết Trạm dịch vụ quỹ đạo (ROSS) tương lai của Nga sẽ được sử dụng vì lợi ích quốc phòng và an ninh.

Theo tài liệu này, những ưu điểm của trạm vũ trụ mới là kiến trúc module có thể biến đổi, kéo dài thời gian phục vụ, hoạt động vì lợi ích quốc phòng và an ninh, được sử dụng để lắp ráp hệ thống thám hiểm liên hành tinh.

Tài liệu cũng cho biết trong năm 2022, các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) sẽ tiến hành nghiên cứu để tạo ra thuốc kháng virus, cụ thể là chế tạo các loại thuốc chống lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ông Rogozin lưu ý rằng Roscosmos và NASA đang tham vấn về việc kéo dài hoạt động của ISS đến năm 2030.

Theo ông, Nga đã đạt được một thỏa thuận với NASA về việc hỗ trợ kỹ thuật cho module Zarya cho đến năm 2024.

Roscosmos và NASA, phối hợp với Bộ Ngoại giao Nga, đã soạn thảo thỏa thuận về các chuyến bay chéo - các phi hành gia Mỹ bay trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga và các phi hành gia Nga trên tàu Mỹ.

Cũng trong năm 2022, chương trình Sphere đến năm 2030 sẽ được phê duyệt./.

Theo (Vietnam+)

Cùng chuyên mục
 • giac mo 6g se the nao neu thanh hien thuc

  Suy nghĩ về ‘người kế nhiệm’ của 5G từ bây giờ có vẻ hơi sớm, nhưng với chu kỳ thay thế mạng không dây 10 năm lại diễn ra một lần, 6G có thể ra mắt sớm nhất vào năm 2030.

 • huong toi an toan thong tin tren khong gian mang

  (Xây dựng) – Các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam nên hướng tới cải thiện hạ tầng, năng lực và văn hóa về an toàn thông tin trên không gian mạng. Đây là chia sẻ của nhiều chuyên gia tại sự kiện “Nhận thức về An toàn thông tin cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam” do Đại học RMIT và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) tổ chức vào ngày 20/1/2022.

 • vinfuture cong bo chu nhan cac giai thuong phung su nhan loai nam 2021

  (Xây dựng) - Ngày 20/1, tại Hà Nội, tác giả của các công trình nghiên cứu: Công nghệ gốc vaccine mRNA; Vật liệu khung cơ-kim (MOFs); Vật liệu điện tử hữu cơ có tính năng như da người và công trình nghiên cứu giúp ngăn nguy cơ lây nhiễm HIV và giảm gánh nặng bệnh AIDS đã được vinh danh tại Lễ trao giải VinFuture lần thứ nhất. Đây là những thành tựu khoa học xuất chúng, có khả năng tạo ra ảnh hưởng tích cực và rộng rãi nhất đến cuộc sống của hàng tỷ người trên khắp thế giới trong hiện tại và tương lai.

 • ca c quo c gia tren the gioi chi bao nhieu tie n cho 6g

  Các cường quốc công nghệ như Mỹ, Hàn Quốc và các nước châu Âu không ngại ‘chi mạnh’ để vươn lên dẫn đầu trong cuộc đua 6G.

 • trung quo c tham vo ng do n da u cong nghe vo i 6g va big data

  Trung Quốc đặt mục tiêu đến năm 2025, nền kinh tế kỹ thuật số sẽ chiếm 10% GDP nhờ kết nối 6G và dữ liệu lớn (Big Data).

 • doanh nghiep bat dong san hoa nhap lan song so hoa thi truong

  Theo các chuyên gia, với cơ cấu dân số trẻ, thường xuyên sử dụng công nghệ, quy mô thị trường bất động sản dự kiến lên tới 21 tỷ USD nên công nghệ bất động sản có nhiều điều kiện lý tưởng phát triển.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load