Thứ hai 15/07/2024 19:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Mường Lát (Thanh Hóa): Đẩy mạnh công tác hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, gia đình chính sách

19:47 | 05/07/2024

(Xây dựng) – Với phương châm “lá lành đùm lá rách”, trong năm 2024 - 2025 huyện Mường Lát phấn đấu vận động, hỗ trợ xây dựng khoảng 800 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở.

Mường Lát (Thanh Hóa): Đẩy mạnh công tác hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, gia đình chính sách
Huyện Mường Lát xây dựng, cụ thể hóa tiêu chí hỗ trợ và bình xét hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở.

Mường Lát là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Thanh Hóa, với địa hình chủ yếu là đồi núi, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Trong năm qua công tác vận động, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện luôn được các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, địa phương quan tâm thực hiện, được các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm đồng tình hưởng ứng, ủng hộ.

Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa (viết tắt Chỉ thị 22) về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 – 2025; sau khi tiếp thu được Chỉ thị 22 Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Lát đã thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện công tác rà soát, tổng hợp danh sách hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở của địa phương, đơn vị.

Tiếp đó, thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện trong 2 năm 2024 – 2025, bằng Thư kêu gọi của Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mường Lát về ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mường Lát…

Đối với các xã, thị trấn, có 100% các đơn vị đã ban hành được các văn bản liên quan đến thành lập Ban Chỉ đạo Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Theo báo cáo kết quả rà soát hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở sau khi Ban Chỉ đạo tỉnh ban hành Kế hoạch số 05-KH/BCĐ ngày 10/4/2024, huyện Mường Lát có tổng số hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện là 1.145 hộ.

Trong đó số hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà là 1.124 hộ. Số hộ có khó khăn về nhà ở (không thuộc hộ nghèo, cận nghèo) là 21 hộ. Qua đó, Huyện ủy Mường Lát đã phát động các đại biểu dự hội nghị ủng hộ được cấp huyện 55.000.000 đồng; đối với cấp xã 37.640.000 đồng.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Hà Văn Ca, Bí thư Huyện ủy (Trưởng Ban Chỉ đạo) cho biết: Sau khi tiếp thu Chỉ thị 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo do Bí thư làm Trưởng ban, sau khi có hướng dẫn về các tiêu chí của tỉnh, huyện đã tổ chức hội nghị họp và triển khai đẩy nhanh công tác rà soát, nhưng phải công khai minh bạch, rõ ràng… Cùng với đó thực hiện theo chỉ tiêu tỉnh giao trong 2 năm kêu gọi hỗ trợ khoảng 1,8 tỷ đồng, tương đương hơn 22 căn nhà.

Huyện cũng thực hiện cuộc vận động ủng hộ, đối với người đứng đầu cao nhất là 1 tháng lương và cán bộ nhân viên là ngày lương, việc vận động ủng hộ được các cán bộ, nhân viên toàn huyện đều hưởng và tham gia nhiệt tình.

Thảo Chi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load