Thứ sáu 27/01/2023 11:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Một số điều cần lưu ý khi sơn nhà

10:06 | 17/10/2022

(Xây dựng) – Thông thường chi phí cho sơn nhà khoảng 3 – 5% toàn bộ chi phí xây dựng. Thế nhưng, phần sơn nhà lại là khâu quyết định đến thẩm mỹ và tuổi thọ của công trình. Chính vì vậy, hãy lưu ý một số điều sau để có được những công trình “thế kỷ”.

mot so dieu can luu y khi son nha
Phần sơn nhà là khâu quyết định đến thẩm mỹ và tuổi thọ của công trình.

Cần chọn đúng loại sơn cho bề mặt và mục đích sử dụng

Trước khi sơn nhà, điều đầu tiên là bạn phải tính toán số lượng sơn cần mua để lên được ngân sách chi cho việc sơn tường nhà. Sau đó hãy lựa chọn loại và màu sơn phù hợp với mục đích sử dụng.

Chẳng hạn bạn sơn cho bề ngoài ngôi nhà thì cần chọn sơn ngoại thất thay vì sơn nội thất. Vì những đặc tính của sơn ngoại thất sẽ giúp chống chọi lại ảnh hưởng xấu, khắc nghiệt từ thời tiết và môi trường bên ngoài, còn sơn nội thất lại không thể làm được.

Chuẩn bị hệ thống sơn tường nhà nhiều lớp

Khi sơn nhà, bạn sẽ cần rất nhiều loại sơn khác nhau. Để có thể bắt đầu, bạn sẽ cần đầy đủ hệ thống sơn gồm các lớp sau: Lớp sơn chống thấm tường; Lớp bột bả matit phủ tường nhà; Sơn phủ để bảo vệ và trang trí cho tường nhà.

Chuẩn bị thiết bị thi công sơn tường nhà

Để có thể thực hiện việc sơn nhà, bạn cần các dụng cụ cần thiết như chổi quét sơn, thùng pha, giấy nhám, đồ bảo hộ... Hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết để bạn có thể thực hiện việc sơn nhà một cách thoải mái và nhanh chóng nhất có thể.

Pha sơn đúng kỹ thuật và liều lượng

Đây cũng là một lưu ý rất quan trọng bởi nếu chúng ta không pha sơn đúng cách, khuấy sơn không đều thì có thể dẫn đến các hiện tượng như tường sơn không đều màu, thậm chí là bị vón cục. Tùy vào từng loại sơn mà sẽ có yêu cầu về cách pha khác nhau từ nhà sản xuất.

Vệ sinh bề mặt trước khi sơn tường nhà

Để đảm bảo độ dính, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường trước khi sơn. Khi tiến hành sơn, bạn nên di chuyển các đồ đạc ra chỗ khác. Đối với các vật dụng không thể di chuyển được như cửa chính, cửa sổ, ổ điện... bạn nên dùng báo giấy và keo dán phủ kín để tránh sơn dây vào làm hỏng chúng.

Hoàn thiện sơn tường nhà

Sau khi đã hoàn thành xong các công đoạn trên, đây là lúc bạn cần phải kiểm tra lại thành phẩm của mình để tìm ra các sai sót và khắc phục chúng. Khi lớp phủ đã khô, dùng giấy bao xi măng chà nhẹ lên tường để làm mịn. Cuối cùng, bạn nên khử mùi sơn trong phòng bằng các biện pháp như xông tinh dầu hoặc nến thơm.

Tuệ Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load