Thứ ba 16/07/2024 00:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Mở rộng đối tượng mua nhà ở xã hội Evergreen Bắc Giang

20:17 | 23/10/2023

(Xây dựng) – Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 1141 về việc chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân tại Khu đô thị mới thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Sau khi có quyết định này, nhiều đối tượng có cơ hội được mua nhà ở xã hội thuộc dự án Evergreen Bắc Giang.

Mở rộng đối tượng mua nhà ở xã hội Evergreen Bắc Giang
Mở rộng đối tượng mua nhà ở xã hội Evergreen Bắc Giang phù hợp với nhu cầu nguyện vọng của người lao động.

Chủ trương đầu tư dự án được điều chỉnh để phù hợp và mở rộng đối tượng người được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo điều chỉnh, bổ sung Đề án Phát triển nhà ở xã hội dành cho công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đến hết năm 2025, định hướng đến năm 2030 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 908/QĐ-UBND ngày 17/8/2023, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng được mua nhà ở xã hội với mong muốn có chỗ ở ổn định lâu dài của người lao động. Theo đó, các đối tượng được thụ hưởng sau khi điều chỉnh bao gồm: (1) Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; (2) Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; (3) Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; (4) Sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; (5) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức; (6) Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định; (7) Học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập; (8) Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở.

Mở rộng đối tượng mua nhà ở xã hội Evergreen Bắc Giang
Evergreen Bắc Giang đã ra mắt tòa thương mại dành cho những khách hàng không thuộc đối tượng mua nhà ở xã hội.

Dự án Nhà ở xã hội Evergreen Bắc Giang tại Khu đô thị mới thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang nằm ngay cạnh mặt đường đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang; nằm giữa nút giao Đình Trám (kết nối Quốc lộ 37 với đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang) và nút giao đường vành đai 4 (kết nối đường vành đai 4 với đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang). Đây là một vị trí có kết nối giao thông thuận lợi tới các trung tâm kinh tế, du lịch, khu công nghiệp và đô thị của tỉnh cũng như thuận tiện di chuyển đến các khu vực lân cận.

Mở rộng đối tượng mua nhà ở xã hội Evergreen Bắc Giang
Hơn 7.000 căn hộ đáp ứng chỗ ở cho 22.000 cư dân trong tương lai.

Evergreen Bắc Giang có quy mô 16 tòa nhà ở chung cư cao 20 tầng và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Dự án sau khi hoàn thành sẽ cung cấp cho thị trường hơn 7.000 căn hộ đáp ứng chỗ ở cho 22.000 cư dân. Giai đoạn 1 dự án gồm 5 tòa đã đi vào hoàn thiện và dự kiến bàn giao những căn đầu tiên cho khách hàng vào tháng 12/2023. Giai đoạn 2 được khởi công ngày 16/6 vừa qua và dự kiến cuối năm 2024 khởi công giai đoạn 3. Bên cạnh các tòa nhà ở xã hội, dự án đã bố trí tòa Golden Park là tòa nhà ở thương mại duy nhất giai đoạn 1 trong quần thể dự án nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu căn hộ cho những khách hàng không thuộc đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở nêu trên.

Tuấn Linh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load