Chủ nhật 26/09/2021 06:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Mảnh đất giá gần triệu USD nhưng người mua không thể ở

19:40 | 19/06/2021

Đây là một trong những thương vụ mua bán bất động sản trên nền tảng ảo lớn nhất từ trước đến nay.

Vào ngày 17/6, một mảnh đất thuộc không gian ảo trên nền tảng chuỗi khối Decentraland đã được bán với giá hơn 900.000 USD. Theo Decentraland Foundation, đây là mức giá kỷ lục của nền tảng.

manh dat gia gan trieu usd nhung nguoi mua khong the o
Nơi tổ chức diễu hành tháng tự hào bên trong Decentraland. Ảnh: decentraland.org.

Trong Decentraland, quyền sở hữu một nền đất ảo được mua bán dưới dạng NFT (non-fungible token). NFT là một loại hình tài sản mã hóa, ghi lại tình trạng sở hữu các hàng hóa điện tử trong chuỗi khối.

Khác với tiền mã hóa, mỗi NFT là độc nhất, không thể trao đổi với NFT khác. Vì tính chất này, NFT đang là xu hướng sở hữu tài sản ảo, từ video, ảnh, âm thanh, cho đến bất động sản ảo.

Theo Decentraland Foundation, mảnh đất được quỹ đầu tư bất động sản kỹ thuật số Republic Realm mua lại. Quỹ này do Republic, một nền tảng đầu tư của Mỹ thành lập.

Ở thời điểm hiện tại, đây là giao dịch NFT "đất ảo" có giá trị cao nhất, theo dữ liệu của DappRadar.

Mảnh đất này được chia ra thành 259 đơn vị hay "nền đất", rộng 66.304 nghìn mét vuông ảo, là bất động sản lớn nhất về quy mô từng được giao dịch trong Decentraland.

Giao dịch này được thực hiện bằng MANA, đơn vị tiền mã hóa của riêng Decentraland. Mảnh đất có giá 1.295.000 MANA, tương đương 913.228,2 USD ở thời điểm bán.

Giá bất động sản trên nền tảng chuỗi khối trong thế giới ảo tăng mạnh nhờ cơn sốt NFT. Từ đầu năm 2021, nhiều tác phẩm NFT được bán với giá hàng triệu USD. Trong đó, bức ảnh Everydays: the First 5000 Days, có giá 69,3 triệu USD, trở thành NFT đắt giá nhất.

Ngoài ra, các hãng thời trang lớn cũng chạy theo cơn sốt NFT. Tiêu biểu là Hublot, với mô hình 3D mẫu đồng hồ không hề tồn tại ngoài đời, đem về 1 tỷ USD trong chưa đầy 1 tháng.

Gần đây nhất, vào ngày 11/6, biểu tượng Dogecoin định dạng NFT được bán với giá 4 triệu USD.

Theo Anh Hào (Reuters)/Zing.vn

Cùng chuyên mục
 • doi ten ubqg ve chinh phu dien tu thanh ubqg ve chuyen doi so

  Nhiệm vụ của Ủy ban là nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng phương hướng, giải pháp trong thực hiện các chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

 • viet nam se lan dau co bo chi tieu thong ke kinh te so

  Bộ Kế hoạch & Đầu tư đang lấy ý kiến đối với dự thảo Thông tư Quy định Bộ chỉ tiêu thống kê Kinh tế số. Đây là lần đầu tiên giá trị tăng thêm của kinh tế số được tính chính xác so với tổng sản phẩm trong nước.

 • viet nam la hinh mau ve doi moi sang tao tai cac nuoc dang phat trien

  Theo nhận xét của các chuyên gia Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và có nhiều tác động khó lường, ảnh hưởng lớn đến kinh tế-xã hội, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trên toàn cầu, việc Việt Nam vẫn duy trì được vị trí trong Tốp 50 quốc gia dẫn đầu là một nỗ lực rất lớn, đồng thời là tấm gương cho các nước đang phát triển khác trong việc coi đổi mới sáng tạo là một ưu tiên quốc gia.

 • chuyen doi so gan lien voi hien thuc hoa khat vong phat trien

  (Xây dựng) - Sau hơn 10 năm chính thức đi vào hoạt động, Trung tâm Thông tin - Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên đã tạo được những nền tảng ban đầu. Trung tâm giờ đây được biết đến là cơ quan truyền thông cấp tỉnh, kênh thông tin chỉ đạo điều hành chính thống, tin cậy về tỉnh Thái Nguyên trên mạng Internet.

 • cong nghe ket noi con nguoi va thien nhien

  Thông qua tác phẩm “Bamboo (竹) Ring: ||”, Oppo lần nữa cho thấy mong muốn mang đến những sản phẩm đổi mới, gắn bó cuộc sống con người và thiên nhiên.

 • phat trien chinh phu dien tu huong den chinh phu so kinh te so

  Bộ TT-TT cho biết, để tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý cho phát triển Chính phủ điện tử trong giai đoạn mới, nhiều quy định hiện hành phải được thay thế, bổ sung và xây dựng thêm nhiều quy định mới.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load