Thứ bảy 25/05/2024 12:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 lần đầu được diễn ra trên biển

16:53 | 09/04/2024

(Xây dựng) – Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 với chủ đề “Bừng sáng cùng Kỳ quan” sẽ diễn ra vào tối ngày 28/4tại bãi tắm Công viên Đại Dương (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Điểm nhấn mới lạ của lễ hội năm nay là vở diễn nghệ thuật thực cảnh trên biển và lễ hội Carnaval trên biển đầu tiên tại Việt Nam.

Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 lần đầu được diễn ra trên biển
Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long thông tin về chương trình Carnaval Hạ Long 2024 tại cuộc họp báo thường kỳ quý I/2024 của tỉnh Quảng Ninh, ngày 8/4/2024.

Dự kiến chương trình Carnaval Hạ Long 2024 bắt đầu từ 20h10’ ngày 28/4, tại bãi tắm Công viên Đại Dương (đường Võ Nguyễn Giáp, phường Bãi Cháy, Hạ Long) và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cho biết: Chương trình Carnaval Hạ Long 2024 có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức so với những năm trước đó. Năm nay, chương trình vở diễn nghệ thuật thực cảnh trên biển kỳ công và mới lạ được xây dựng thay thế chương trình lễ hội truyền thống như đã làm các năm trước. Cùng với đó, sân khấu Carnaval Hạ Long 2024 sẽ trên bờ cát vịnh Hạ Long với các đại biểu và khán giả tham dự ngồi trên bờ cát thưởng thức chương trình nghệ thuật và màn bắn pháo hoa trên biển. Chương trình cũng sẽ có sân khấu biểu diễn kết hợp giữa trên bờ cát và trên biển với hàng trăm phương tiện tàu, thuyền huy động để tham gia diễn diễu. Carnaval Hạ Long 2024 cũng sẽ lần đầu tiên trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái xếp hình Drone light và kết hợp công nghệ 3D mapping để khắc họa những biểu tượng đặc trưng của Hạ Long - Quảng Ninh, làm nổi bật lên Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long về đêm.

Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 lần đầu được diễn ra trên biển
Dự kiến chương trình Carnaval Hạ Long 2024 bắt đầu từ 20h10’ ngày 28/4, tại bãi tắm Công viên Đại Dương.

Với chủ đề “Bừng sáng Kỳ quan”, kịch bản chương trình được xây dựng và lấy cảm hứng từ 6 giá trị cốt lõi trong hệ giá trị của tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, tập trung vào giá trị thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc, kinh tế phát triển, nhấn mạnh kinh tế biển và đặc biệt là giá trị của nhân dân hạnh phúc. Chương trình nhằm tôn vinh giá trị vùng đất, xây dựng một vũ hội hóa trang có dấu ấn, mang màu sắc riêng, đậm tính bản địa, lấy người dân làm cốt lõi; đồng thời gửi đến nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế thông điệp về kỳ quan, di sản, con người của vùng đất Hạ Long - Quảng Ninh.

Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 lần đầu được diễn ra trên biển
Carnaval Hạ Long 2024 sử dụng công nghệ máy bay không người lái xếp hình Drone light kết hợp công nghệ 3D mapping hiện đại để khắc họa những biểu tượng đặc trưng của Hạ Long – Quảng Ninh (ảnh Quang Ninh Media Group).

Kết cấu chương trình chia làm 5 màn: Màn 1 là “Huyền sử Hạ Long”, màn 2 là “Làng chài”, màn 3 là “Thương cảng”, màn 4 là “Vũ điệu Di sản Carnaval Hạ Long”, màn 5 là “Bừng sáng cùng kì quan”.

Tham gia chương trình có sự góp mặt của hàng nghìn diễn viên chuyên và không chuyên và các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: Tùng Dương, Đông Hùng, Tô Minh Thắng, Ngọc Anh, nhóm Dòng Thời gian; DJ Xeko-T và MC KNight. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của các đoàn khách quốc tế đến từ Hokkaido (Nhật Bản), Quảng Tây (Trung Quốc), Lào, Thái Lan và nhóm nhảy châu Âu.

Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 lần đầu được diễn ra trên biển
Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024 lần đầu được diễn ra trên biển
Người dân và du khách thích thú với lễ hội thả diều tại Quảng trường 30/10, thành phố Hạ Long (ảnh: Đỗ Hương – Ngọc Khánh).

Trong dịp lễ 30/4-1/5, thành phố Hạ Long sẽ tổ chức 11 hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch, như: Khai trương phố đi bộ, ẩm thực phường Bãi Cháy vào ngày 20/4 tại Khu phố cổ Công viên Đại Dương; Liên hoan lân, sư, rồng từ ngày 27/4-1/5 tại Khu phố cổ Công viên Đại Dương; Liên hoan các nhóm nhảy hiện đại thành phố Hạ Long, từ 19h30 ngày 29/4 tại Quảng trường 30/10, phường Hồng Hải; lễ hội Đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn từ ngày 30/4-1/5 tại Đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn và khu vực phường Hồng Gai, Bạch Đằng; Lễ hội thả diều ngày 30/4-1/5 tại Quảng trường 30/10…

Trong các hoạt động, đặc biệt là Lễ hội Bia và Chả mực sẽ được tổ chức trong 5 ngày từ 27/4-1/5 tại Khu phố cổ Công viên Đại Dương, giáp đường Hạ Long (phường Bãi Cháy), trong đó sẽ xác lập kỷ lục “Chả mực to kỷ lục Việt Nam”, dự kiến từ 14 – 17 giờ.

Đến thời điểm hiện tại, UBND thành phố Hạ Long đã ban hành kế hoạch, xây dựng, phê duyệt nội dung kịch bản và khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức luyện tập, đảm bảo đúng tiến độ đề ra đối với các sự kiện, hoạt động trên địa bàn dịp Lễ 30/4 - 1/5/2024, nhất là với Chương trình Carnaval Hạ Long 2024. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, chỉnh trang đô thị, quản lý môi trường kinh doanh du lịch đang được thành phố và các sở, ban, ngành tích cực triển khai thực hiện.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong công tác tổ chức Chương trình Carnaval Hạ Long 2024 và sự mới lạ, độc đáo cả về nội dung và hình thức chương trình, cùng với chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, sôi động trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2024 của thành phố Hạ Long, hứa hẹn sẽ tạo ra sức hút mạnh mẽ với du khách trong nước và quốc tế đến với thành phố biển xinh đẹp này.

Hoàng My

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load