Thứ năm 23/03/2023 02:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lễ giới thiệu sự kiện: Xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam – Nam Nữ Doanh nhân mặc Trang phục Áo dài Quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam

18:10 | 12/05/2022

(Xây dựng) - Ngày 10/05, tại Resort Furama (Đà Nẵng) đã diễn ra lễ giới thiệu sự kiện “Xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam – Nam Nữ Doanh nhân mặc Trang phục Áo dài Quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”. Với sự tham gia của hơn 200 khách mời là những doanh nhân đến từ nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước.

le gioi thieu su kien xac lap ky luc guinness viet nam nam nu doanh nhan mac trang phuc ao dai quang ba du lich nhieu nhat viet nam
Ông Nguyễn Ngọc Kim Anh – Giám đốc NXB Thể thao và Du lịch.

Chương trình “Xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam – Nam Nữ Doanh nhân mặc Trang phục Áo dài Quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam” nằm trong dự án: “Quảng bá Du lịch Việt Nam – Áo dài và Những Di sản Văn hóa”. Dự án do Tạp chí in Thông tin và Phát triển (Hội Thông tin khoa học và công nghệ Việt Nam) và NXB Thể thao và Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) cùng triển khai thực hiện.

le gioi thieu su kien xac lap ky luc guinness viet nam nam nu doanh nhan mac trang phuc ao dai quang ba du lich nhieu nhat viet nam
Hơn 200 khách mời tham gia Lễ giới thiệu sự kiện: “Xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam – Nam Nữ Doanh nhân mặc Trang phục Áo dài Quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam”.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Kim Anh – Giám đốc NXB Thể thao và Du lịch cho hay: “Đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa và có tính thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo tồn và phát huy những tinh hoa văn hóa của dân tộc. Đặc biệt, trong bối cảnh ngành Du lịch đang được phục hồi và phát triển rất cần những sự kiện cộng đồng như thế này nhằm quảng bá, giới thiệu về con người và đất nước Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước”.

Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 17/6/2022 tại Công viên Phạm Văn Đồng, Thành phố Đà Nẵng. Dự kiến sẽ có hơn 1.000 doanh nhân trên cả nước cùng mặc trang phục áo dài truyền thống diễu hành, đánh dấu một cột mốc quan trọng và xác lập một kỷ lục chưa từng xuất hiện tại Việt Nam.

le gioi thieu su kien xac lap ky luc guinness viet nam nam nu doanh nhan mac trang phuc ao dai quang ba du lich nhieu nhat viet nam
Ban dự án “Quảng bá Du lịch Việt Nam – Áo dài và những Di sản Văn hóa”.

Tà Áo dài Việt Nam chính là niềm kiêu hãnh và đáng tự hào, tôn vinh được vẻ đẹp vừa kín đáo, vừa duyên dáng, gợi cảm mà không phải trang phục nào cũng thể hiện được điều đó. Tà Áo dài còn là “cầu nối,” là “sứ giả” trong việc quảng bá du lịch Việt. Bởi vậy mà khi đến với Việt Nam, du khách quốc tế thường chọn những chiếc áo dài như một món quà lưu niệm độc đáo và đặc sắc.

Trong buổi lễ, Giám đốc dự án Nguyễn Thị Tuyết Nhung và Giám đốc NXB Thể Thao và Du lịch cùng chính thức trao quyết định bổ nhiệm ban dự án “Quảng bá Du lịch Việt Nam – Áo dài và những di sản Văn hóa”. Các thành viên trong ban dự án được bổ nhiệm bao gồm: Bà Bùi Thanh Hương – Trưởng Ban chiến lược; Bà Lưu Lan Anh - Trưởng Ban cố vấn; Bà Nguyễn Bích Lợi - Trưởng Ban đối ngoại; Bà Vương Thu Hương - Phó Trưởng Ban đối ngoại; Bà Bùi Phương Lan - Phó Trưởng Ban đối ngoại; Bà Nguyễn Ngọc Hiếu - Phó Trưởng Ban đối ngoại.

le gioi thieu su kien xac lap ky luc guinness viet nam nam nu doanh nhan mac trang phuc ao dai quang ba du lich nhieu nhat viet nam
Lễ trao quyết định bổ nhiệm Ban dự án “Quảng Bá Du lịch Việt Nam – Áo dài và những Di sản Văn hóa”.

Đặc biệt, cũng trong khuôn khổ chương trình còn là Lễ Ký kết Bảo trợ Truyền thông dự án “Quảng bá Du lịch Việt Nam – Áo dài và những di sản Văn hóa” với đơn vị Wlin Capital – Mạng lưới Nữ Lãnh đạo Quốc tế.

le gioi thieu su kien xac lap ky luc guinness viet nam nam nu doanh nhan mac trang phuc ao dai quang ba du lich nhieu nhat viet nam
Lễ Ký kết Bảo trợ Truyền thông dự án.

Và Lễ Ký kết Bảo trợ Công nghệ và Bảo mật Thông tin giữa dự án và Uniworld – Là đơn vị xây dựng một hệ sinh thái AI và Blockchain, với tầm nhìn đưa công nghệ đến gần hơn với cuộc sống con người và nâng cao mức sống ở mọi nơi.

le gioi thieu su kien xac lap ky luc guinness viet nam nam nu doanh nhan mac trang phuc ao dai quang ba du lich nhieu nhat viet nam
Lễ ký kết Bảo trợ Công nghệ và Bảo mật Thông tin.

Với những ý nghĩa tích cực mà sự kiện mang lại, cùng những hoạt động hấp dẫn và sôi nổi, chắc chắn rằng Sự kiện “Xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam – Nam Nữ Doanh nhân mặc Trang phục Áo dài Quảng bá Du lịch nhiều nhất Việt Nam” sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước cùng hướng đến và đón chờ.

Diệu Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Chất lượng dịch vụ mới là “thỏi nam châm” níu chân du khách

  (Xây dựng) - Trước bối cảnh du lịch kiệt quệ vì đại dịch Covid-19, du lịch Việt Nam cần lắm những giải pháp đột phá để tìm lại thời hoàng kim như năm 2019. Ngoài các giải pháp về chính sách, nhiều người cho rằng cần khởi động lại chiến dịch “Nụ cười Việt Nam” để thu hút và giữ chân du khách.

 • Cận cảnh con đường du lịch tuyệt đẹp dẫn vào Khu di chỉ văn hóa Sa Huỳnh

  (Xây dựng) – Kể từ ngày con đường du lịch nối từ Quốc lộ 1 vào Khu di chỉ văn hóa Sa Huỳnh được đầu tư xây dựng, những điểm di tích, tư liệu, hiện vật và cảnh quan thiên nhiên nơi phát lộ các dấu tích của một nền văn minh rực rỡ cách đây hàng nghìn năm, ẩn chứa giá trị lịch sử to lớn… đã đến gần hơn với người dân và du khách gần xa.

 • Bắt trọn vẻ đẹp việt cùng hệ thống khách sạn Mường Thanh ở 3 miền Bắc – Trung – Nam

  (Xây dựng) - Vào tháng 3 dương lịch hàng năm, người Nhà Mường lại cùng nhau đón Tết Mường Thanh một ngày hội truyền thống của riêng Tập đoàn Mường Thanh. Mở màn cho chương trình đặc sắc này là chuỗi các hoạt động vui tươi, rộn ràng mang âm hưởng lễ hội truyền thống Tây Bắc. Bên cạnh đó Tập đoàn còn có nhiều thông điệp ý nghĩa nhằm quảng bá vẻ đẹp Việt thông qua mỗi điểm đến.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Sẽ có nhiều tour mới hấp dẫn du khách hơn

  (Xây dựng) – Liên Chi hội lữ hành - Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tại Hội nghị này, Liên Chi hội lữ hành đã đề ra kế hoạch thực hiện nhiều tour mới kỳ vọng sẽ hấp dẫn du khách hơn.

 • Ngôi nhà cô đơn nhất thế giới

  Với cửa trước nhìn ra độ cao gần 2.800 m, Buffa Di Perrero còn được mệnh danh "ngôi nhà cô đơn nhất thế giới".

 • Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch dự Hội nghị phát triển du lịch Quảng Ninh năm 2023

  (Xây dựng) - Ngày 17/3, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng dự hội nghị phát triển du lịch Quảng Ninh năm 2023. Nhiều lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tổ chức quốc tế; các chuyên gia kinh tế du lịch; các nhà quản lý, các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế cùng tham dự.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load