Thứ sáu 14/06/2024 05:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lạng Sơn khai mạc Hội chợ hoa đào năm 2024

20:59 | 26/01/2024

(Xây dựng) – Sáng 26/1, UBND xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ hoa đào năm 2024 với chủ đề “Hoa đào xứ Lạng, sắc hồng đón Xuân”.

Lạng Sơn khai mạc Hội chợ hoa đào năm 2024
Xã Quảng Lạc, Lạng Sơn khai mạc Hội chợ hoa đào năm 2024.

Xã Quảng Lạc có điều kiện tự nhiên về đất đai với nhiều vườn đồi rất phù hợp với cây đào. Phong trào trồng đào của địa phương ngày càng phát triển với diện tích hiện có trên 100ha hoa đào, trên 70 hộ trồng đào các loại như Đào Thất Thốn, Đào phai, Đào bích... Đây là cơ hội để các nhà vườn giới thiệu, quảng bá vườn đào của gia đình gắn với chương trình tham quan, trải nghiệm vườn hoa đào mỗi dịp xuân về cũng như tạo điều kiện cho người dân trồng đào được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác bảo tồn, phát triển, nâng cao giá trị cây hoa đào; tìm kiếm thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, thành phố Lạng Sơn mong muốn góp phần bảo tồn, phát huy giá trị hoa đào xứ Lạng và từng bước đưa hoa đào trở thành hình ảnh đẹp, quảng bá những giá trị vật chất, tinh thần của con người và quê hương; nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, của người dân và toàn thể xã hội trong giữ gìn, phát huy những vẻ đẹp tự nhiên, những giá trị bản sắc của Xứ Lạng. Đồng thời hy vọng từng bước phát triển du lịch gắn với cộng đồng tại địa phương, thi đua xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới.

Ông Phạm Đình Duy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lạc cho biết, Hội chợ hoa đào xã Quảng Lạc nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội hoa đào xứ Lạng nhằm thúc đẩy hình ảnh hoa đào trở thành thương hiệu nhận diện của Lạng Sơn. Là dịp để tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên, cảnh sắc và con người của thành phố Lạng Sơn nói chung và xã Quảng Lạc nói riêng, qua đó góp phần quảng bá và thu hút khách du lịch đến với thành phố Lạng Sơn.

Phượng Nguyễn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load