Thứ hai 05/12/2022 02:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lâm Đồng: Kỷ luật khiển trách Bí thư Thành ủy Đà Lạt và Bảo Lộc

11:35 | 01/10/2022

(Xây dựng) - Bí thư Thành ủy Đà Lạt và Bí thư Thành ủy Bảo Lộc vừa bị kỷ luật khiển trách vì vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, gây dư luận xấu, bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng uy tín cá nhân và Đảng bộ.

lam dong ky luat khien trach bi thu thanh uy da lat va bao loc
Hội nghị Tỉnh ủy Lâm Đồng lần thứ 10.

Ngày 30/9, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng tiến hành kỳ họp thứ 10 với sự chủ trì của ông Trần Đức Quận - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại kỳ họp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với 2 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Ông Trần Duy Hùng - Bí thư Thành ủy Đà Lạt, Chủ tịch HĐND TP Đà Lạt; và ông Nguyễn Văn Triệu - Bí thư Thành ủy Bảo Lộc, Chủ tịch HĐND thành phố Bảo Lộc.

Theo Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng, ông Trần Duy Hùng thiếu tu dưỡng, rèn luyện, vi phạm quy định của Đảng, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, nhất là vai trò người đứng đầu đảng bộ, gây dư luận xấu, bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng uy tín cá nhân và Đảng bộ thành phố Đà Lạt.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Triệu thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, giáo dục gia đình dẫn đến để con ruột phạm tội, phải truy cứu trách nhiệm hình sự, vi phạm quy định của Đảng, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, nhất là vai trò người đứng đầu Đảng bộ, gây dư luận xấu, bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng uy tín cá nhân và Đảng bộ thành phố Bảo Lộc.

Xét tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và căn cứ quy định của Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Duy Hùng và Nguyễn Văn Triệu.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load