Thứ ba 17/05/2022 01:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lâm Đồng kiểm tra tính pháp lý của các dự án bất động sản “ma”

13:58 | 04/01/2022

Lâm Đồng lập đoàn kiểm tra hiện trạng thực tế tại hai dự án The Tropicana 1&2; xác minh các thông tin dự án đầu tư của chủ đầu tư và việc đầu tư các hạng mục công trình tại khu vực.

lam dong kiem tra tinh phap ly cua cac du an bat dong san ma
Các ngọn đồi trong “dự án” The Tropicana 2 đã bị cạo trọc cây xanh để xây dựng công trình và làm đường nội khu. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Ngày 4/1, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng chủ trì phối hợp với các đơn vị bắt đầu kiểm tra, xác minh thông tin về dự án "ma" The Tropicana Garden 1&2 tại địa bàn xã B’Lá (huyện Bảo Lâm).

Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lâm Đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng, Ủy ban Nhân dân huyện Bảo Lâm và các phòng ban liên quan, Ủy ban Nhân dân xã B’Lá.

Đoàn sẽ kiểm tra hiện trạng thực tế tại hai dự án The Tropicana 1&2; xác minh các thông tin dự án đầu tư của chủ đầu tư và việc đầu tư các hạng mục công trình tại khu vực; các thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, chuyển đổi sử dụng đất, việc tách thửa và hiến đất mở đường…

Qua đó báo cáo kết quả theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng ngày 28/12/2021 về việc kiểm tra, xác minh nội dung thông tin trên báo chí phản ánh về dự án "ma" The Tropicana 1&2, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, ngày 30/11/2021, phóng viên TTXVN đã có loạt bài "Vẫn nóng tình trạng phân lô, bán nền ở Lâm Đồng" phản ánh về thực trạng san ủi mặt bằng để phân lô ở địa bàn huyện Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc.

Trong đó, dự án "ma" The Tropicana 1&2 (xã B’Lá) được quảng cáo, rao bán rầm rộ trên mạng Internet với mức giá từ 3-4 tỷ đồng/căn biệt thự, lô đất nền.

Đáng chú ý, trong khi dự án The Tropiacana 1 nằm án ngữ ngay trung tâm xã B’Lá với hàng chục căn nhà kiểu biệt thự Pháp đã hoàn thành, đưa vào sử dụng thì The Tropiacana 2 nằm lọt thỏm bên rừng thông 3 lá và đang được tất bật thi công, xây dựng nhà ở.

Tuy nhiên, tính pháp lý của hai dự án này vẫn là một dấu hỏi lớn bởi trong quá trình tác nghiệp, phóng viên TTXVN đã liên hệ với Ủy ban Nhân dân huyện Bảo Lâm để làm việc nhưng lãnh đạo huyện này đã từ chối trả lời./.

Theo Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
 • 80 san giao dich bat dong san da tro lai hoat dong

  (Xây dựng) - Mới đây, Bộ Xây dựng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại có khoảng 80% số sàn giao dịch bất động sản đã trở lại hoạt động. Bên cạnh đó, cũng có thêm nhiều sàn bất động sản mới được thành lập, hoạt động.

 • om manh ruong ngan m2 roi bo hoang giac mong 10 nam an cu dam

  Trong khi nhiều nhà đầu tư đất nền khóc ròng vì bán cắt lỗ cũng không có người mua thì một số nhà đầu tư khác lại chuyển sang đất nông nghiệp, chấp nhận đọng vốn 5 đến 10 năm chờ thời tăng gấp chục lần giá trị.

 • quang nam giai quyet ton tai trong viec cap so do ghi muc dich su dung la dat tho cu hoac dat o va vuon

  (Xây dựng) - Việc quản lý đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký biến động về đất đai cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện nay còn một số tồn tại, vướng mắc, trong đó, có việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân trước đây có ghi mục đích sử dụng là “đất thổ cư”, ký hiệu chữ “T” hoặc “đất ở + vườn”, “đất ở + vườn tạp” và việc quản lý, sử dụng đất công ích tại các địa phương chưa đúng theo quy định của pháp luật về đất đai hiện hành.

 • ha noi nhieu chung cu cu tai dinh cu xuong cap de doa cuoc song nguoi dan

  (Xây dựng) – Trong những năm qua, việc cải tạo, xây dựng mới các khu chung cư cũ đã được thành phố Hà Nội đặt ra. Tuy nhiên, đến nay, mới có rất ít chung cư cũ hoàn tất việc cải tạo, xây dựng lại. Điều đáng nói, các vướng mắc trong quá trình triển khai dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn thành phố chưa được giải quyết, thì hiện nay trên địa bàn thành phố lại xuất hiện rất nhiều các khu tạm cư, tái định cư xuống cấp trầm trọng.

 • chuyen gia tran dinh thien sun group tao cam hung dau tu tai thanh hoa

  (Xây dựng) - Vượt lên trên những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, thị trường bất động sản Thanh Hóa đang trở thành điểm sáng thu hút đầu tư, tập trung vào những sản phẩm, dự án chất lượng, đẳng cấp do Sun Property (Thành viên Sun Group) phát triển.

 • ninh binh sap co khu nha o xa hoi hon 2300 ty

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Ninh Bình vừa có báo cáo về chủ trương đầu tư Dự án khu nhà ở xã hội phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động khu vực lân cận trên khuôn viên rộng 49.622m2, với tổng số lượng nhà ở 2.153 căn.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load