Thứ hai 05/06/2023 16:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lâm Đồng kiểm tra tính pháp lý của các dự án bất động sản “ma”

13:58 | 04/01/2022

Lâm Đồng lập đoàn kiểm tra hiện trạng thực tế tại hai dự án The Tropicana 1&2; xác minh các thông tin dự án đầu tư của chủ đầu tư và việc đầu tư các hạng mục công trình tại khu vực.

lam dong kiem tra tinh phap ly cua cac du an bat dong san ma
Các ngọn đồi trong “dự án” The Tropicana 2 đã bị cạo trọc cây xanh để xây dựng công trình và làm đường nội khu. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Ngày 4/1, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng chủ trì phối hợp với các đơn vị bắt đầu kiểm tra, xác minh thông tin về dự án "ma" The Tropicana Garden 1&2 tại địa bàn xã B’Lá (huyện Bảo Lâm).

Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lâm Đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng, Ủy ban Nhân dân huyện Bảo Lâm và các phòng ban liên quan, Ủy ban Nhân dân xã B’Lá.

Đoàn sẽ kiểm tra hiện trạng thực tế tại hai dự án The Tropicana 1&2; xác minh các thông tin dự án đầu tư của chủ đầu tư và việc đầu tư các hạng mục công trình tại khu vực; các thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, chuyển đổi sử dụng đất, việc tách thửa và hiến đất mở đường…

Qua đó báo cáo kết quả theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng ngày 28/12/2021 về việc kiểm tra, xác minh nội dung thông tin trên báo chí phản ánh về dự án "ma" The Tropicana 1&2, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, ngày 30/11/2021, phóng viên TTXVN đã có loạt bài "Vẫn nóng tình trạng phân lô, bán nền ở Lâm Đồng" phản ánh về thực trạng san ủi mặt bằng để phân lô ở địa bàn huyện Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc.

Trong đó, dự án "ma" The Tropicana 1&2 (xã B’Lá) được quảng cáo, rao bán rầm rộ trên mạng Internet với mức giá từ 3-4 tỷ đồng/căn biệt thự, lô đất nền.

Đáng chú ý, trong khi dự án The Tropiacana 1 nằm án ngữ ngay trung tâm xã B’Lá với hàng chục căn nhà kiểu biệt thự Pháp đã hoàn thành, đưa vào sử dụng thì The Tropiacana 2 nằm lọt thỏm bên rừng thông 3 lá và đang được tất bật thi công, xây dựng nhà ở.

Tuy nhiên, tính pháp lý của hai dự án này vẫn là một dấu hỏi lớn bởi trong quá trình tác nghiệp, phóng viên TTXVN đã liên hệ với Ủy ban Nhân dân huyện Bảo Lâm để làm việc nhưng lãnh đạo huyện này đã từ chối trả lời./.

Theo Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
 • Điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất

  (Xây dựng) – Bà Phạm Xuân Thu (Quảng Ninh) có câu hỏi liên quan đến điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, gửi tới Bộ Tài nguyên và Môi trường nhờ hướng dẫn giải đáp.

 • Tiền Giang: Đầu tư 2 dự án khu đô thị với tổng số vốn gần 1.900 tỷ đồng

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Tiền Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư cũng như phê duyệt danh mục đầu tư của dự án Khu đô thị Nguyễn Trọng Hợp và dự án Đường và khu dân cư 2 bên đường Vành đai phía Đông – đoạn 1 tại xã Long Hưng, thị xã Gò Công.

 • Bất động sản công nghiệp có tiềm năng bứt phá và phát triển

  (Xây dựng) - Là “điểm sáng” hiếm hoi của thị trường bất động sản (BĐS) trong thời gian gần đây, BĐS công nghiệp có nhiều dư địa và cơ hội phát triển cả trong ngắn, trung và dài hạn. Tuy nhiên, để BĐS công nghiệp bứt phá và phát triển bền vững cần phải giải quyết một số lực cản đã và đang tồn tại.

 • Chiêu trò rao bán nhà của đại gia với giá bèo

  Nhiều dự án căn hộ tại TPHCM đã được bàn giao nhiều năm bỗng dưng được rao bán với giá thấp hơn 60-70% so với thị trường nhưng khi người có nhu cầu tìm hiểu thì sự thật lại khác.

 • Xây nhà vượt quá diện tích sổ đỏ có thể bị xử phạt

  (Xây dựng) - Xây nhà vượt quá diện tích sổ đỏ hiện nay xảy ra khá phổ biến. Nhiều người thắc mắc khi xây nhà vượt quá diện tích sổ đỏ có bị phạt hay không và làm như thế nào để hợp pháp hóa phần diện tích xây vượt quá sổ đỏ?

 • Bổ sung hướng dẫn về cấp sổ đỏ với diện tích đất tăng thêm

  (Xây dựng) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Thông tư 02/2023/TT-BTNMT sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư 23/2014/TT-BTNMT quy định về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) và sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư 24/2014/TT-BTNMT quy định về hồ sơ địa chính.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load