Chủ nhật 04/06/2023 11:12 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lâm Đồng: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc

10:20 | 23/03/2023

(Xây dựng) - Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Quốc Bắc (64 tuổi, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc nhiệm kỳ 2015 - 2020) để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Lâm Đồng: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc
Cơ quan chức năng khám xét nơi ở của ông Nguyễn Quốc Bắc.

Cùng với việc tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng còn ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quốc Bắc.

Ông Bắc đã về hưu năm 2019 và được xác định sai phạm trong việc giao trái quy định 71 lô đất, có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Cùng với đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã tiến hành lệnh khám xét nơi ở của ông Nguyễn Quốc Bắc tại số nhà 45 Lê Thị Pha (Phường 1, thành phố Bảo Lộc) để thu thập các chứng cứ, tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ông Bắc có nhiều sai phạm trong việc giao đất tái định cư và đất ở không thông qua đấu giá liên quan đến một loạt dự án, như: hồ Đồng Nai, tuyến tránh Quốc lộ 20, khu công nghiệp Lộc Sơn, hồ Nam Phương II…

Lâm Đồng: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc
Khu đất ở trung tâm thành phố Bảo Lộc được giao sai quy định.

Trong đó, có 18 trường hợp được giao 20 lô đất tái định cư với tổng diện tích 2.232m2, không đủ điều kiện tái định cư. Ngoài ra, 54 trường hợp được giao đất nhưng không qua đấu giá. Trong số này, 42 trường hợp được giao 51 lô đất với tổng diện tích 5.443m2 không đúng quy định, 4 trường hợp được giao vượt hạn mức.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an tỉnh Lâm Đồng cũng tiến hành khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Văn Long (57 tuổi), Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng).

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load