Thứ năm 18/07/2024 18:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lâm Đồng: Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện 2 dự án cao tốc

14:37 | 11/07/2024

(Xây dựng) - Lâm Đồng yêu cầu khẩn trương tổ chức rà soát 2 dự án xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương; khẩn trương tập trung hoàn thiện các hồ sơ có liên quan.

Lâm Đồng: Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện 2 dự án cao tốc
Khẩn trương tổ chức rà soát 2 dự án xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu các Sở, ban, ngành khẩn trương đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện và giải ngân vốn của 2 dự án xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc, Bảo Lộc - Liên Khương.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính về việc công khai giải ngân vốn các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải, dự án giao thông liên vùng do địa phương quản lý, các dự án sạt lở sông, biển sử dụng dự phòng ngân sách Trung ương năm 2023.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải, Sở Tài chính, Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh khẩn trương tổ chức rà soát 2 dự án xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương. Khẩn trương, tập trung hoàn thiện các hồ sơ Báo cáo nghiên cứu khả thi, thiết kế cơ sở và hồ sơ đánh giá tác động môi trường của 2 dự án đường cao tốc; bám sát các Bộ, ngành Trung ương, kịp thời hoàn thiện các nội dung theo ý kiến thẩm định của các cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo hoàn chỉnh hồ sơ trình thẩm định và phê duyệt dự án làm cơ sở triển khai, giải ngân vốn theo quy định.

Cùng với đó, UBND các huyện: Đức Trọng, Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh và thành phố Bảo Lộc chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện các thủ tục đầu tư đối với các khu dân cư, tái định cư phục vụ tái định cư cho 2 dự án cao tốc; đảm bảo điều kiện giải ngân ngay khi hoàn tất các thủ tục đầu tư và được bố trí vốn theo quy định.

Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh được giao chủ động liên hệ, phối hợp với các sở, ngành, địa phương có liên quan đẩy nhanh công tác chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục có liên quan đến bồi thường giải phóng mặt bằng của 2 dự án.

Theo dõi, bám sát và đôn đốc tiến độ giải quyết các thủ tục về công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án. Đồng thời, xây dựng các biện pháp, giải pháp phù hợp với tình hình thực tế theo từng giai đoạn triển khai các dự án, phù hợp với từng địa bàn để thúc đẩy tiến độ triển khai, kịp thời giải ngân vốn đầu tư công đã được bố trí theo đúng kế hoạch…

Trước đó ngày 24/6/2024, Bộ Tài chính đã có Văn bản số 6503/BTC-ĐT, công khai giải ngân các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải… Trong số các dự án được công khai, tỉnh Lâm Đồng có 2 dự án xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương chưa hề được triển khai giải ngân vốn đầu tư công.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load