Thứ tư 17/08/2022 13:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Kinh nghiệm thuê chung cư mini an toàn và hiệu quả

11:48 | 24/05/2022

(Xây dựng) – Nhu cầu thuê chung cư mini ở các thành phố lớn đang ngày một tăng lên. Nhiều dự án chung cư mini hoặc tin cho thuê chung cư mini nhanh chóng cháy hàng sau thời gian ngắn. Cần thuê chung cư mini để an toàn và tiết kiệm chi phí tối ưu nhất cần lưu ý những kinh nghiệm ngay sau đây.

kinh nghiem thue chung cu mini an toan va hieu qua
Ảnh minh họa.

Thứ nhất, việc lựa chọn vị trí của chung cư mini rất cần thiết bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, công việc của cả gia đình và các thành viên ở chung. Bạn nên lựa chọn chung cư mini có vị trí thuận tiện với nhiều tiện ích xã hội nhất.

Bạn nên chọn các nơi thuê gần chợ, trung tâm thương mại. Nếu bạn thuê chung cư ở xa nội thành nên chọn nơi có đường giao thông thuận lợi cho việc đi lại.

Thứ hai, trước khi quyết định có thuê hay không bạn cần nắm rõ tình hình như điện, nước, khả năng chống thấm, cách âm của tường và tình trạng của đồ nội thất… Bạn nên ưu tiên chọn chung cư mini mới xây, để tránh những hỏng hóc không đáng có.

Một số nơi rao cho thuê chung cư mini full đồ, đồ mới nguyên 90% nhưng khi đến thuê mới thấy đồ đã quá cũ, bị hỏng hóc nhiều. Do vậy, bạn nên đến tận chung cư để kiểm tra tình trạng thực tế của căn hộ có như người cho thuê quảng cáo hay không.

Ngoài ra, một trong những lưu ý quan trọng khi thuê nhà, thuê chung cư chính là giá thành. Mỗi một căn chung cư đều có mức giá thuê khác nhau. Trong khi giá thuê sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi tiêu hàng tháng của bạn.

Do vậy, bạn nên cân nhắc tính toán giá thuê có phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Bạn nên tham khảo từ 2 đến 3 căn chung cư mini để chọn được căn hộ phù hợp.

Một chung cư được đảm bảo về an ninh, an toàn sẽ luôn mang lại cảm giác an toàn cho bạn. Bạn cần chọn nơi cho thuê chung cư ở những khu vực an ninh tốt sẽ hạn chế được nhiều tệ nạn xã hội.

Đặc biệt, những chung cư mini cũng cần có bảo vệ cùng camera giám sát tòa nhà, hành lang các tầng. Đây là điều cần thiết để mang đến sự an toàn cho bạn và người thân, đặc biệt tại những nơi đông dân cư như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Hợp đồng thuê nhà sẽ có các nghĩa vụ của chủ nhà và người thuê cần phải thực hiện. Bạn hãy đọc kỹ những quyền lợi và nghĩa vụ của mình trước khi ký, dù thuê thời gian ngắn hoặc dài. Khi ký hợp đồng 02 điều khoản bạn cần kiểm tra kỹ 2 điều khoản là số tiền và thời gian thuê nhà.

Tránh trường hợp bên cho thuê tự ý chỉnh sửa hoặc có sai sót dẫn đến các bất cập về sau, bạn cũng nên thương thảo những điều kiện về giá hoặc yêu cầu chủ nhà sửa chữa các lỗi hỏng trước khi ký kết.

Từ những kinh nghiệm nêu trên, khi đi xem chung cư hoặc thuê chung cư khách hàng nên đi 2 - 3 người. Việc này vừa giữ an toàn (có nhiều vụ việc không hay đã từng xảy ra) và có sự nhìn nhận đúng hơn về căn chung cư mini muốn thuê. Hy vọng quý độc giả có thể tìm thuê được chung cư mini giá và điều kiện tốt trong thời gian sớm nhất!

Ánh Dương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load