Thứ bảy 04/02/2023 19:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khoa Thanh nhạc Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội náo nức ngày lễ tốt nghiệp

15:27 | 01/07/2020

(Xây dựng) – Ngày 30/6 và 1/7, Khoa Thanh nhạc Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội tổ chức Lễ tốt nghiệp lớp trung cấp thanh nhạc hệ dân sự khóa 37 (H37) với sự tham gia của 57 học viên.

khoa thanh nhac truong dai hoc van hoa nghe thuat quan doi nao nuc ngay le tot nghiep

Khoa Thanh nhạc của Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội đào tạo hệ quân sự và hệ dân sự, Khoa luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội gửi trọn niềm tin, coi là một trong những khoa tiên phong trong dạy và học, đào tạo ra những diễn viên thanh nhạc đạt chuẩn đầu ra theo từng cấp học; Cung cấp nhiều nghệ sỹ cho các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài quân đội.

khoa thanh nhac truong dai hoc van hoa nghe thuat quan doi nao nuc ngay le tot nghiep
Đại tá Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội làm Chủ tịch hội đồng thi.

Khoa có đội ngũ giảng viên trẻ, tài năng; vừa giảng dạy tốt, vừa là những nghệ sỹ biểu diễn sung sức. Trong suốt quá trình dạy và học, ngoài việc truyền dạy các kỹ năng về chuyên môn thì các thầy cô luôn đồng hành cùng các học trò trong cuộc sống hàng ngày, các thầy cô luôn tạo ra một môi trường thân tình để học trò có thể trò chuyện tâm tình những buồn vui trong cuộc sống với thầy cô của mình như người thân ruột thịt. Vì đây là một nghề đặc thù, nên có như vậy, thầy trò mới gắn bó, đồng điệu và có nhiều cảm xúc để thăng hoa trong sáng tạo nghệ thuật.

Một học viên hệ dân sự mắt rưng rưng chia sẻ: “Em đã được học ở mái trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội 4 năm, trong suốt 4 năm em luôn coi đây là ngôi nhà thứ 2 của mình, em được các thầy cô giáo dạy về kỹ năng hát, về cảm xúc của người nghệ sỹ về đạo đức nghề nghiệp. Các thầy cô luôn động viên và tâm tình với học trò khi chúng em gặp những chán nản và mệt mỏi trong cuộc sống. Em thật sự may mắn khi được là học trò của các thầy cô giáo ở Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội”.

khoa thanh nhac truong dai hoc van hoa nghe thuat quan doi nao nuc ngay le tot nghiep
Thiếu tá Đỗ Phương Mai - Chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc.

Thiếu tá Đỗ Phương Mai - Chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc cho biết: Nhà trường và các thầy cô giáo của Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội không chỉ chú trọng đến việc truyền đạt những kỹ năng làm nghề, mà còn chú trọng đến việc rèn luyện các em có bản lĩnh, đạo đức của một người nghệ sỹ, bởi làm nghệ thuật vốn là một nghề đặc thù nên việc rèn luyện các em có bản lĩnh, đạo đức trong nghề nghiệp cũng quan trọng không kém việc rèn luyện kỹ năng chuyên môn.

Thiếu tá Đỗ Phương Mai cho biết thêm, mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng Lễ tốt nghiệp của Khoa Thanh nhạc năm nay không bị chậm trễ nhiều, vẫn diễn ra đúng tiến độ, bởi trong những ngày giãn cách xã hội, học viên vẫn được dạy học qua online, không những vậy, còn mở ra một hướng mới trong công tác đào tạo, đó là những môn học online cũng mang lại hiệu quả cao không kém việc học trực tiếp.

Khóa học của lớp trung cấp thanh nhạc dân sự hệ chính quy K37 đã kết thúc trong sự bùi ngùi lưu luyến của thầy và trò, các khoá đào tạo này đã góp một phần tích cực đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo chung của Nhà trường trên lĩnh vực đào tạo nên các chiến sỹ - nghệ sỹ của Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội.

Một số hình ảnh của thầy và trò Khoa Thanh nhạc trong ngày lễ tốt nghiệp.

khoa thanh nhac truong dai hoc van hoa nghe thuat quan doi nao nuc ngay le tot nghiep
Học trò chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo trong ngày lễ tốt nghiệp.
khoa thanh nhac truong dai hoc van hoa nghe thuat quan doi nao nuc ngay le tot nghiep
NSƯT Thúy Nội luôn được các học trò thương yêu.
khoa thanh nhac truong dai hoc van hoa nghe thuat quan doi nao nuc ngay le tot nghiep
khoa thanh nhac truong dai hoc van hoa nghe thuat quan doi nao nuc ngay le tot nghiep
Học trò chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội.

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bí ẩn bộ ba tháp Chăm hơn nghìn tuổi ở Quảng Nam

  Tháp Khương Mỹ là một trong những di tích văn hóa Chăm pa còn sót lại ở Quảng Nam bên cạnh Thánh địa Mỹ Sơn, Chiên Đàn. Nơi đây còn nhiều bí ẩn "thách thức" các nhà nghiên cứu.

 • Đến một làng quan họ

  (Xây dựng) - Dân ca quan họ bây giờ đã trở thành Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, đó là UNESCO công nhận, bắt đầu từ “mời trầu mời nước”, không còn là chuyện ngày xưa!

 • Bắc Giang: Khai hội Xuân Tây Yên Tử - kỳ vọng du lịch bứt phá

  (Xây dựng) – Ngày 02/02, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2023 với chủ đề “Linh thiêng Tây Yên Tử”. Điểm nhấn tạo nên sự đặc sắc của lễ hội năm nay là việc tổ chức rước bộ mộc bản "Cư trần lạc đạo phú" từ chùa Vĩnh Nghiêm lên chùa Thượng, Tây Yên Tử với đoàn rước gồm 108 xe ôtô.

 • Hà Nam: Khai hội Chùa Tam Chúc Xuân Quý Mão 2023

  (Xây dựng) – Ngày 02/02 (tức ngày 12 tháng Giêng), tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng (Hà Nam), Chùa Tam Chúc đã chính thức khai hội Xuân Quý Mão 2023.

 • Khai mạc lễ hội đền Đông Cuông

  (Xây dựng) - Tối 1/2 (tức 11 tháng Giêng năm Quý Mão), huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định ghi danh “Lễ hội Đền Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái” vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và khai mạc Lễ hội năm 2023.

 • Bắc Giang: Tổ chức đêm nhạc Phật “Vĩnh Nghiêm – Hào quang trí huệ”

  (Xây dựng) – Tối 01/2 (tức ngày 11 tháng Giêng năm Quý Mão), tại chùa Vĩnh Nghiêm (huyện Yên Dũng), Ban Tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Chương trình đêm nhạc Phật “Vĩnh Nghiêm – Hào quang trí huệ”. Đêm nhạc đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và phật tử.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load