Thứ tư 29/05/2024 12:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh thành không gian công cộng vùng ven sông Hồng

16:38 | 27/01/2021

(Xây dựng) – Cộng đồng dân cư tổ 16, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ phối hợp Doanh nghiệp xã hội nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) và các đơn vị liên quan để tổ chức khánh thành không gian công cộng vùng ven sông Hồng vào 9h00 ngày 31/1/2021.

khanh thanh khong gian cong cong vung ven song hong
Các em nhỏ hỗ trợ nhà thiết kế Diego Cortizas vẽ tranh tường.

Mạng lưới “Vì một Hà Nội đáng sống” đã khởi xướng kế hoạch cải tạo không gian công cộng tại phần bờ vở sông Hồng nhằm cải thiện môi trường sống và cung cấp cho người dân một địa điểm đa chức năng, có thể vui chơi, hội họp hoặc tổ chức các hoạt động chung khác của cộng đồng.

Mạng lưới đã cùng cộng đồng người dân tổ 16, phường Phúc Tân huy động sự ủng hộ của chính quyền địa phương và sự đóng góp tài chính, kỹ thuật của các tổ chức, cá nhân để cải tạo khu vực bờ vở sông Hồng.

khanh thanh khong gian cong cong vung ven song hong
Hoạt động cải tại không gian công cộng tại khu vực bờ vở sông Hồng có sự tham gia của nhiều bên.

Hoạt động lần này đặc biệt hơn vì huy động được sự tham gia của rất nhiều bên. Cộng đồng dân cư tổ 16 đóng góp công sức, chính quyền địa phương hỗ trợ hệ thống chiếu sáng, Think Playgrounds hỗ trợ kỹ thuật và thi công, nhà thiết kế Diego Cortizas vẽ tranh tường, Đại sứ quán Đan Mạch và các thành viên của Mạng lưới “Vì một Hà Nội đáng sống” ủng hộ tài chính.

Think Playgrounds đánh giá, hoạt động cải tạo không gian cộng đồng tại các khu dân cư đông đúc, xa trung tâm thành phố sẽ góp phần cải thiện môi trường sống, đặc biệt môi trường giao lưu xã hội cho người dân thương trú và người lao động tạm trú.

khanh thanh khong gian cong cong vung ven song hong
Cộng đồng dân cư tổ 16 rất nhiệt tình tham gia cải tạo không gian công cộng cho chính mình.

Ông Lê Quang Bình, điều phối viên của Mạng lưới “Vì một Hà Nội đáng sống” cho biết: “Khi nghĩ về không gian công cộng, chúng ta thường nghĩ đến công viên, hồ nước, quảng trường hoặc phố đi bộ ở các khu trung tâm thành phố. Chúng ta ít để ý tới các không gian công cộng nhỏ tại các khu ven đô hoặc kẹt giữa khu dân cư”.

“Trên thực tế, các không gian này rất cần cho các hoạt động giao lưu tập thể, tăng kết nối và gắn kết mọi người với nhau. Nếu được Nhà nước đầu tư chỉnh sửa và cộng đồng tham gia thực hiện, quản lý thì các không gian cộng đồng này sẽ góp phần làm Hà Nội đáng sống cho tất cả mọi người, bao gồm cả những người sống ở vùng xa trung tâm”.

Là người trực tiếp tham gia triển khai hoạt động, bà Chu Kim Đức, phụ trách dự án của Think Playgrounds cho biết: “Đây là một không gian công cộng rất đặc biệt với nhu cầu sử dụng đa dạng từ nhiều thành phần dân cư khác nhau, đủ các lứa tuổi”.

“Chúng tôi rất vui mừng được cùng cộng đồng tìm ra các giải pháp thiết kế đảm bảo sự hòa hợp và tính nghệ thuật, đặc biệt là khi có sự tham gia của họa sĩ Diego Chula. Người dân tại đây cũng rất nhiệt tình trong việc xây dựng và bảo vệ không gian công cộng của mình. Tôi hy vọng các hoạt động tại đây sẽ giúp trẻ em phát triển lành mạnh hơn và cộng đồng gắn kết hơn”.

khanh thanh khong gian cong cong vung ven song hong
Các em nhỏ vui chơi tại không gian công cộng mới được cải tạo.

Trong khi đó, Tổ phó tổ 16 phường Phúc Tân Nguyễn Văn Tạo chia sẻ: “Từ ngày sân chơi và không gian cộng đồng được cải tạo, bà con và đặc biệt là trẻ con ra chơi rất đông. Nhiều khi lũ trẻ chơi đến 10 giờ đêm vẫn không chịu về. Khu này bây giờ đã trở thành trung tâm của cộng đồng khu dân cư, là nơi tổ chức các hoạt động công cộng cho tổ dân phố”.

Dịch Phong - (Ảnh: Think Playgrounds)

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • EuroCham khai mạc Diễn đàn Tòa nhà cao tầng tại Thành phố Hồ Chí Minh

  (Xây dựng) - Ngày 28/5, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) và Tiểu ban Xây dựng đã khai mạc Diễn đàn Tòa nhà cao tầng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện được hỗ trợ bởi Hội đồng Nhà cao tầng và Môi trường sống Đô thị, quy tụ các bên liên quan từ ngành Xây dựng và Chính phủ để thảo luận về những thách thức và cơ hội phát triển đô thị bền vững ở Việt Nam.

  21:30 | 28/05/2024
 • Hải Phòng: Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa

  (Xây dựng) - Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng vừa có văn bản đề nghị các đơn vị quản lý, vận hành khai thác phà chủ động xây dựng và triển khai phương án đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) trong quá trình chạy phà nhằm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa trên địa bàn.

  21:00 | 28/05/2024
 • HĐND thành phố Hải Phòng thông qua 12 nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội

  (Xây dựng) – Sáng 28/5, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, HĐND thành phố Hải Phòng tổ chức Kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để xem xét, quyết định một số nội dung nhằm kịp thời triển khai các nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết của thành phố.

  20:49 | 28/05/2024
 • Hoàn thành dự án cầu Đại Ngãi đúng tiến độ

  (Xây dựng) – Dự án cầu Đại Ngãi kết nối tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng, được khởi công từ tháng 10 năm 2023. Theo Ban Quản lý dự án 85 (Bộ Giao thông vận tải) – chủ đầu tư dự án, các nhà thầu đang khẩn trương thi công để công trình đảm bảo đúng tiến độ.

  20:47 | 28/05/2024
 • Bình Định: Nhà máy nước phục vụ hơn 4.000 hộ dân xuống cấp nghiêm trọng

  (Xây dựng) – Hàng nghìn hộ dân của 3 xã khu vực phía Đông thị xã An Nhơn (Bình Định) đang có nguy cơ thiếu nước sạch khi Nhà máy nước cung cấp nguồn nước sạch cho khu vực này đang bị xuống cấp nghiêm trọng, nước bị nhiễm phèn và tất cả các chỉ số đang ở ngưỡng báo động.

  20:44 | 28/05/2024
 • Trà Vinh: Hoàn thành 7/8 nội dung thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

  (Xây dựng) - Trà Vinh kiến nghị đến các Bộ, ngành Trung ương trình Thủ tướng xem xét, giảm chỉ tiêu của nội dung này xuống từ 80% trở lên để tỉnh có thể hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) trong năm nay.

  18:45 | 28/05/2024
 • Cần Thơ: Cảnh báo lừa đảo, mạo danh cơ quan thuế, công chức thuế

  (Xây dựng) – Cục Thuế thành phố Cần Thơ vừa ban hành Văn bản số 2548/CTCTH-TTHT về việc cảnh báo lừa đảo, mạo danh cơ quan thuế, công chức thuế, gửi: Các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức kinh tế, đơn vị sự nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

  18:35 | 28/05/2024
 • Cầu Giấy (Hà Nội): Tiến hành kiểm tra toàn bộ nhà trọ sau vụ cháy khiến 14 người tử vong

  (Xây dựng) – Sau vụ cháy nhà trọ khiến 14 người tử vong tại đường Trung Kính, quận Cầu Giấy tổ chức tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ nhà trọ, công trình nhà ở có nhiều tầng, nhiều phòng cho thuê trên địa bàn theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

  18:31 | 28/05/2024
 • Quy hoạch Cảng hàng không Buôn Ma Thuột: Bước phát triển mới hướng tới tương lai

  (Xây dựng) - Nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không và thúc đẩy phát triển kinh tế vùng Tây Nguyên, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn đã công bố kế hoạch điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Buôn Ma Thuột. Quy hoạch mới này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thay đổi tích cực, kết hợp hài hòa giữa phát triển hạ tầng hiện đại và bảo tồn văn hóa địa phương.

  18:28 | 28/05/2024
 • Văn Chấn (Yên Bái): Đầu tư xây dựng mới 85 công trình cơ sở hạ tầng

  (Xây dựng) - Giai đoạn 2021-2030, huyện Văn Chấn (Yên Bái) đầu tư xây dựng mới 85 công trình cơ sở hạ tầng (đường giao thông, cầu, công trình nước sạch, thủy lợi, trường học…) với tổng kinh phí trên 167 tỷ đồng.

  14:43 | 28/05/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load