Thứ năm 22/02/2024 13:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2023 lần thứ 3 tại Hà Nội

17:25 | 29/11/2023

(Xây dựng) – Sáng 29/11, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng quốc gia đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ 3 với chủ đề: Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng & Vật liệu xây dựng. Triển lãm kéo dài từ ngày 29/11 đến ngày 3/12 với sự tham gia của gần 1.000 gian hàng thuộc các doanh nghiệp trong và ngoài nước với những sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến.

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2023 lần thứ 3 tại Hà Nội
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ 3.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết: Trong 10 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội nước ta tiếp tục được duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được đảm bảo, kim ngạch xuất nhập khẩu tiếp tục tăng, nguồn cung và lượng giao dịch bất động sản có sự tăng trưởng rõ rệt. Tuy nhiên, với không ít tồn tại, khó khăn, thách thức phải đối mặt, cần xử lý; Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo điều hành kịp thời, quyết liệt về các lĩnh vực nền kinh tế, trong đó đặc biệt quan tâm nắm bắt khó khăn của doanh nghiệp, chỉ đạo quyết liệt rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

Hệ thống pháp luật về xây dựng, nhà ở, bất động sản, đất đai tiếp tục được hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường bất động sản ổn định, phát triển. Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản đã tích cực làm việc, phối hợp với các địa phương, chủ động làm việc trực tiếp với từng doanh nghiệp, từng dự án có vướng mắc hoặc triển khai chậm để xác định rõ các nguyên nhân, kịp thời tháo gỡ ngay các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền.

Cùng với đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cũng nhấn mạnh: “Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng và kỷ niệm 25 năm Triển lãm Quốc tế Vietbuild trưởng thành và phát triển. Đây cũng là hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư, phát triển hình ảnh các thương hiệu, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh”.

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2023 lần thứ 3 tại Hà Nội
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần 3 đã thu hút được sự tham gia của gần 1.000 gian hàng thuộc các doanh nghiệp trong và ngoài nước với những sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến. Với điều kiện thuận lợi, Triển lãm Quốc tế Vietbuild vẫn liên tục được diễn ra nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà doanh nghiệp trong tình hình mới. Vietbuild cũng góp phần hỗ trợ tích cực về xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp, đồng hành với sự phát triển bền vững của ngành Xây dựng Việt Nam với nhiều phân khúc ngành hàng đa dạng và phong phú.

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2023 lần thứ 3 tại Hà Nội
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh trao chứng nhận và hoa cho các nhà tài trợ của Triển lãm Quốc tế Vietbuild.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild cũng là sân chơi bổ ích, thiết thực, đem lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho các doanh nghiệp về xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư xây dựng, thể hiện một sức sống mạnh mẽ của các nhà doanh nghiệp, một sự đổi mới và sáng tạo của ngành Xây dựng trên các lĩnh vực. Ban tổ chức Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 cũng kỳ vọng triển lãm lần này về Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Kiến trúc - Xây dựng & Vật liệu xây dựng sẽ đem lại nhiều thành công, các doanh nghiệp sẽ ký kết, hợp tác nhiều hợp đồng kinh tế lớn, vượt qua các thách thức để khẳng định và phát triển trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2023 lần thứ 3 tại Hà Nội
Các đại biểu ghé thăm các gian hàng của Triển lãm.

Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ 3 với tiêu chí: “Hội nhập - Công nghệ - Đỉnh cao” sẽ góp phần mang lại những kết quả tốt đẹp, tạo động lực cho các doanh nghiệp phát huy ý tưởng, cải tiến sản phẩm hướng đến giá trị hoàn hảo hơn để tiếp tục chuẩn bị cho các kỳ Triển lãm Quốc tế Vietbuild tiếp theo nói riêng và ngành Xây dựng Việt Nam nói chung.

Khánh Hòa – Vũ Trung

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load