Thứ tư 29/11/2023 06:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khai mạc triển lãm Liên ngành Cửa lần thứ nhất

21:39 | 17/11/2023

(Xây dựng) - Từ ngày 17-19/11, tại Quảng trường Công viên Bà Rịa, diễn ra triển lãm Liên ngành Cửa do Hội ngành Cửa Thành phố Hồ Chí Minh và Hội ngành Cửa Bà Rịa Vũng Tàu phối hợp tổ chức thực hiện.

Khai mạc triển lãm Liên ngành Cửa lần thứ nhất
Các đại biểu tiến hành nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm Liên ngành Cửa là nơi để các doanh nghiệp kết nối thông tin, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm; nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, và là một trong những sự kiện nhằm thúc đẩy thương hiệu Việt Nam tham gia hội nhập nền kinh tế quốc tế. Triển lãm góp phần vào việc hỗ trợ các nhà doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương, kết nối cung cầu, kết nối công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số… đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch, đảm bảo bình ổn và phát triển thị trường trong năm 2023.

Khai mạc triển lãm Liên ngành Cửa lần thứ nhất
Ông Tạ Quốc Trung – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tạ Quốc Trung - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, thị trường vật liệu xây dựng đóng vai trò rất quan trọng, tác động đến nhiều ngành nghề, trong đó có xây dựng, trang trí nội ngoại thất. Đây là điều kiện và cơ hội rất thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng, vật liệu ngành Cửa, trang trí nội ngoại thất thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần phục hồi thị trường bất động sản và kinh tế xã hội cả nước.

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhấn mạnh: “Triển lãm diễn ra từ ngày 17 - 19/11, là một hoạt động thiết thực, cụ thể là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ đồng thời nắm bắt các chính sách của Nhà nước, Chính phủ. Sự kiện cũng giới thiệu, trung bày các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất”.

Khai mạc triển lãm Liên ngành Cửa lần thứ nhất
Ông Đinh Hồng Kỳ - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ khai mạc, ông Đinh Hồng Kỳ - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm, ngành Xây dựng đã trở thành 1 ngành kinh tế phát triển hiện đại. Năng lực ngành Xây dựng hiện nay góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần tăng trưởng kinh tế cho đất nước. Triển lãm Liên ngành Cửa nhằm tạo điều kiện cho thị trường vật liệu xây dựng nói chung và ngành Cửa nói riêng phát triển, kết nối cung cầu, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, hợp tác phát triển, giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khai mạc triển lãm Liên ngành Cửa lần thứ nhất
Ông Nguyễn Văn Anh – Trưởng Ban Tổ chức, Chủ tịch Chi hội ngành Cửa Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Nguyễn Văn Anh – Trưởng Ban Tổ chức, Chủ tịch Hội ngành Cửa Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng: “Sự kiện lần này là một trong những kế hoạch được Ban chấp hành Chi hội ngành Cửa Thành phố Hồ Chí Minh ấp ủ từ rất lâu; đây không chỉ là một sân chơi cho các đơn vị doanh nghiệp ngành Xây dựng nói chung và ngành Cửa nói riêng, mà còn là nơi để các Doanh nghiệp kết nối thông tin, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm. Chi hội ngành Cửa Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn sự kiện lần này sẽ là cầu nối để gắn kết thêm tình thân giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; qua đó tạo được nhiều cơ hội giao thương, hợp tác trong thời gian tới. Thông qua Triển lãm Liên ngành Cửa lần này, các doanh nghiệp có thể đón đầu những xu hướng công nghệ và thị trường mới nhất trong ngành Cửa; đồng thời xây dựng, phát triển nhiều mối quan hệ kinh doanh mới”.

Khai mạc triển lãm Liên ngành Cửa lần thứ nhất
Ông Lê Văn Tiên – Giám đốc Công ty TNHH Sài Gòn Nhôm, Nhà phân phối độc quyền nhãn hiệu nhôm PMI khu vực phía Nam.

Về phía doanh nghiệp, ông Lê Văn Tiên – Giám đốc Công ty TNHH Sài Gòn Nhôm, Nhà phân phối độc quyền nhãn hiệu nhôm PMI khu vực phía Nam chia sẻ: “Đã nhiều năm liền, doanh nghiệp gắn bó và tham gia các triển lãm vừa và nhỏ do Chi hội ngành Cửa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Các kỳ triển lãm trước đây đã giúp cho khách hàng và nhà đầu tư có sự gắn kết với nhau, tìm được nhiều sản phẩm đa dạng, tạo ra sự kết nối rộng khắp. Đến với Triển lãm Liên ngành Cửa lần này, tôi hy vọng có thêm được nhiều cơ hội kết nối giao thương, mở rộng thêm thị trường để đưa chất lượng nhôm PMI đến gần hơn với người tiêu dùng”.

Khai mạc triển lãm Liên ngành Cửa lần thứ nhất
Bà Lê Thị Kim Lan – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Cửa Lưới Sài Gòn.

Cũng theo đó, bà Lê Thị Kim Lan – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Cửa Lưới Sài Gòn cho biết thêm, đây là sự kiện giúp doanh nghiệp giao lưu, gặp gỡ cũng như kết nối giao thương. Đồng thời cũng là cơ hội tốt khi đưa những sản phẩm chất lượng được giới thiệu đến người dân. Qua sự kiện này, chúng tôi vọng sẽ đem lại ấn tượng tốt trong mắt các dianh nghiệp khác cũng như được người dân đón nhận.

Triển lãm lần này có sự tích cực tham gia đông đảo các thương hiệu hàng đầu từ các doanh nghiệp trong nước. Các gian hàng trưng bày tại triển lãm được bài trí đa dạng theo từng lĩnh vực, ngành nghề; phong phú các loại hình vật liệu, dịch vụ khác nhau. Hầu hết các sản phẩm trưng bày đã được các doanh nghiệp tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư với các sản phẩm vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển như: Thiết bị điện - cửa và phụ kiện cửa, cầu thang máy; các sản phẩm nội thất; xây dựng - vật liệu xây dựng và các sản phẩm khác.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan triển lãm:

Khai mạc triển lãm Liên ngành Cửa lần thứ nhất
Khai mạc triển lãm Liên ngành Cửa lần thứ nhất
Khai mạc triển lãm Liên ngành Cửa lần thứ nhất
Khai mạc triển lãm Liên ngành Cửa lần thứ nhất
Khai mạc triển lãm Liên ngành Cửa lần thứ nhất
Khai mạc triển lãm Liên ngành Cửa lần thứ nhất
Khai mạc triển lãm Liên ngành Cửa lần thứ nhất
Khai mạc triển lãm Liên ngành Cửa lần thứ nhất
Khai mạc triển lãm Liên ngành Cửa lần thứ nhất

Nguyễn Dương – Hàn Thủy

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Vật liệu nào thay thế cát sông?

  (Xây dựng) – Đó là chủ đề Tọa đàm trực tuyến do Báo Đại đoàn kết vừa tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Các chuyên gia, diễn giả cho rằng với nhu cầu cát ngày càng lớn cho các công trình đường cao tốc, khai thác cát nhiều hơn sẽ làm sụt lún, sạt lở. Vì vậy nên thay đổi suy nghĩ kết cấu xây dựng, lấy đá nghiền, cát biển thay cát sông làm vật liệu xây dựng và nên xây dựng các công trình đường cao tốc trên cầu cạn…

  19:04 | 24/11/2023
 • Giá thép trong nước tăng mạnh

  (Xây dựng) - Giá thép hôm nay ngày 24/11/2023: Một số thương hiệu thép trong nước điều chỉnh giá bán tăng và giảm, trong đó có thương hiệu tăng cao nhất 410.000 đồng/tấn.

  13:08 | 24/11/2023
 • Thái Nguyên: Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu và chủ doanh nghiệp trong hoạt động khai thác khoáng sản

  (Xây dựng) - Nhằm nâng cao công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản và việc chấp hành các quy định trong hoạt động khai thác khoáng sản, ngày 23/11, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức ký cam kết về trách nhiệm của lãnh đạo các Sở, ngành và chủ doanh nghiệp khai khoáng trên địa bàn tỉnh.

  09:39 | 24/11/2023
 • Gia Lai: “Núp bóng” nạo vét lòng hồ thủy điện Ialy để khai thác cát trái phép

  (Xây dựng) - Hoạt động khai thác cát lậu đang diễn ra công khai tại lòng hồ thủy điện Ialy nằm trên địa bàn huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, chính quyền địa phương không phát hiện và ngăn chặn kịp thời, đã để thất thoát nguồn tài nguyên khoáng sản và làm thất thu thuế Nhà nước.

  08:08 | 23/11/2023
 • Giải pháp nào quản lý khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản

  (Xây dựng) - Hệ thống nhận dạng tự động AIS (Automatic Identification System) là một hệ thống thông tin an toàn hàng hải hoạt động trên băng tần VHF hàng hải dùng để nhận biết thông tin giữa phương tiện thủy có trang bị AIS và các đối tượng bên ngoài trong phạm vi phủ sóng VHF. AIS cho phép các phương tiện thủy chia sẻ các thông tin của mình với các phương tiện, đài thông tin duyên hải hoạt động trong khu vực lân cận, các trạm quản lý và giám sát tàu và cơ quan quản lý.

  18:29 | 22/11/2023
 • Ngành thép có thể tăng trưởng lợi nhuận 40% trong năm 2024

  Theo MBS, lợi nhuận các doanh nghiệp ngành thép dự kiến tăng trưởng 40% so với cùng kỳ năm 2024, trên cơ sở doanh thu hồi phục 25%, biên lợi nhuận gộp lên mức 13% đồng thời chi phí tài chính giảm 30%.

  14:22 | 22/11/2023
 • Hòa Phát đã cung cấp hơn 385.000 tấn thép chất lượng cao cho thị trường

  (Xây dựng) - 10 tháng năm 2023, Hòa Phát đã cung cấp hơn 385.000 tấn thép chất lượng cao cho thị trường, trong đó xuất khẩu đóng góp 65%. Đây là các loại thép nguyên liệu phục vụ ngành cơ khí, chế biến chế tạo như rút dây, làm lõi que hàn, đinh ốc vít, thép dự ứng lực, tanh lốp ô tô,…

  10:41 | 21/11/2023
 • Quảng Ninh: Thí điểm chế biến đất đá thải mỏ làm vật liệu gia cố nền móng công trình

  (Xây dựng) – Vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh phối hợp với cơ quan chức năng khảo sát dây chuyền chế biến đất đá thải mỏ làm vật liệu đắp nền K95, K98 do hai đơn vị trên địa bàn tỉnh là Công ty Cổ phần Dịch vụ vệ sinh môi trường Đông Khê và Công ty TNHH Thương mại S&D (Đông Triều) phối hợp, nghiên cứu và lắp đặt nhằm đáp ứng nhu cầu cho các dự án, công trình xây dựng.

  19:51 | 20/11/2023
 • Bố trí đủ nguồn cung vật liệu thi công Cao tốc Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột

  Cục Quản lý đầu tư xây dựng khẳng định kết quả đánh giá bước đầu cho thấy trữ lượng các mỏ được khảo sát cơ bản đáp ứng nhu cầu thi công Dự án đường bộ Cao tốc Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột.

  10:33 | 20/11/2023
 • Quảng Ninh được sử dụng thải than làm vật liệu san lấp

  (Xây dựng) – Vừa qua, tại Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức ở Hà Nội, ông Ngọc Thái Hoàng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cho phép tỉnh Quảng Ninh sử dụng hơn 12 triệu m3 đất đá thải trong quá trình khai thác than làm vật liệu san lấp.

  10:31 | 20/11/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load